Con gái uất ức không muốn ngồi xe cũ của bố và cái kết "đẫm nước mắt"

Không ai được chọn nơi mình sinh ra, cũng không ai có quyền chọn cha mẹ. Mỗi người sinh ra đều có xuất thân, giàu nghèo khác nhau.

Còn một bộ phận giới trẻ, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên, chưa có suy nghĩ chín chắn nên đôi khi nảy sinh tâm lý đố kỵ, tự ti, xấu hổ với bạn bè vì ỷ lại vào cha mẹ. bạc. không phải là những người có địa vị trong xã hội, hay do hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, thiếu thốn.

Với Tô Lan Hương, 21 tuổi, sinh viên Thái Nguyên, cô từng chứng kiến ​​cô em gái tuổi teen tự ti với bạn bè vì “nhà chỉ còn chiếc xe cổ của bố”. ."

Lân Hương nói: “Chiếc xe KIA cũ đời 2000 được bố tôi mua chủ yếu để chở hai chị em đi học vào những ngày mưa lạnh.

Bây giờ, nhiều khi bố định bán vì chẳng đi đâu mà tiêu xài hoang phí, có người hỏi mua mà bố không bán, chắc bố tiếc lắm. của biết bao kỷ niệm gắn bó với anh hơn mười năm.

Rồi một hôm, trời mưa to, bố bảo em gái lên xe chở anh đi học, nhưng hình như xe không còn đẹp, còn xịn như hồi bé, vì anh lớn rồi. vì vậy anh ấy là người thoải mái nhất. quyết định mặc áo mưa và đạp xe đến trường.

Tôi hơi buồn, vì tôi biết bạn có lòng tự trọng thấp. Ngày hôm sau, tôi và chị gái tôi nghe người hàng xóm nói rằng bố cô ấy hỏi xem có ai mua lại chiếc xe không. Tôi muốn bán…"

Với Lan Hương, cô đủ lớn để hiểu rằng, dù điều kiện gia đình còn khó khăn nhưng bố cô luôn cố gắng để chị em cô vui vẻ, làm ăn phát đạt, học hành đến nơi đến chốn.

Và chiếc xe ô tô cũ mà bố cô dành dụm đến hơn 40 tuổi mới mua để đưa đón hai con đi học là một minh chứng rõ nét cho điều đó.

Dù chiếc xe cũ kỹ lạc hậu nhưng chiếc xe là tình yêu thương mà bố dành cho chị em, là kỉ niệm suốt những năm tháng cắp sách đến trường. Chỉ có cô em ngổ ngáo là chưa đủ trưởng thành để hiểu điều đó.

        - Ảnh 1 .

Con gái viết thư tình cho bố trên xe "cổ"

Tuy nhiên, hành động hối lỗi của cô gái sau đó đã khiến nhiều người phải bật khóc. Lân Hương nói: “Hôm nay, lại một ngày mưa nữa, thấy em viết những dòng này trên xe, anh nhờ bố đi làm về mở cửa ra xem.

Chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng mình không đúng, khi bạn quên mất rằng người bạn này đã cùng bạn vượt qua những ngày tháng ốm đau, mưa rét, đến bệnh viện, đưa bạn đến những nơi bạn đã viết nên những điều đẹp đẽ trong tuổi thơ…”

Dưới câu chuyện là hình ảnh những dòng chữ chị gái Lan Hương viết trong cốp xe để nhắn gửi bố:

"Anh Yêu Em!

Bố là tất cả..."

        - Ảnh 2.

Một câu chuyện về tình cảm gia đình khiến người xem cảm động và rơi nước mắt

Đi khắp thế gian không ai bằng cha mẹ

Câu chuyện về tình gia đình khiến nhiều người xúc động. Theo Lan Hương, khi còn nhỏ, em gái cô thường bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ một cách thiếu thận trọng. Chỉ khi lớn lên một chút, cô mới dần biết suy nghĩ và yêu thương bố mẹ nhiều hơn.

Quả thật, đi khắp thế gian, không ai bằng cha mẹ. Con cái đôi khi mặc cảm, sợ hãi vì gia cảnh, vì cha mẹ chúng cũng chỉ là những người bình thường, làm những công việc bình thường.

Nhưng thực ra chẳng ai cười bạn khi bố mẹ bạn là những người lao động chân chính. Nghề nào cũng là nghề cao quý, đều có giá trị riêng và cha mẹ chúng ta dù không hoàn hảo nhưng luôn yêu thương con cái theo cách hoàn hảo nhất.

Vì vậy, khi còn thời gian và cơ hội, chúng ta hãy yêu thương, kính trọng và biết ơn cha mẹ đã cho chúng ta cuộc sống này.

Cha mẹ có thể không phải là người xinh đẹp nhất, tài năng nhất, thành công nhất nhưng họ chính là chỗ dựa vững chắc nhất, là bến đỗ bình yên nhất khi bạn mệt mỏi và vấp ngã.

        - Ảnh 3.

Cha mẹ dù không hoàn hảo nhưng luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất (Ảnh minh họa)