Do ảnh hưởng của dịch bệnh, trẻ mầm non và tiểu học vẫn phải học trực tuyến để đảm bảo tiến độ chương trình học. Tuy nhiên, trong một gia đình đông anh chị em, việc học hành bị gián đoạn như hoàn cảnh của cậu bé lớp 4 dưới đây cũng là điều dễ hiểu.

Cụ thể, đã đến giờ đi học nhưng khác với bạn bè, cậu bé vẫn ôm chặt lấy em trai. Vì còn nhỏ nên tôi khá nghịch ngợm, nhìn đâu cũng thấy. Vì vậy, cậu bé cũng phải thường xuyên quan tâm đến anh, không được tập trung vào bài tập.

Thấy học trò bế con, cô giáo liền hỏi, cậu bé Vân Anh nhanh nhảu đáp: “Nhà con đang xây nên bố cho vữa vào”. Câu trả lời khiến cô giáo lặng người hồi lâu, dù cô khá lo lắng không biết cậu bé có thể tập trung học hay không. Tuy nhiên, cô nhanh chóng hỏi: "Em bế anh có học được không?" Vân Anh nhanh nhảu đáp "Có".

Nam sinh vừa học online vừa chăm con

Hình ảnh cậu bé vất vả chăm em trai khiến nhiều người không khỏi xúc động. Dù còn nhỏ nhưng anh hiểu bố mẹ bận rộn nên trách nhiệm chăm sóc em trai sẽ được giao cho anh. Đứng trước tình huống này, cô giáo chỉ biết thốt lên: "Đáng yêu quá".

Dưới phần bình luận, cư dân mạng dành nhiều lời khen cho em bé: "Con ngoan quá, từ nhỏ đã sống có trách nhiệm, lớn lên sẽ thông minh", "Hai con dễ thương quá". , Học thế này cũng khó tập trung, nghỉ 1 ngày cũng không sao, thông cảm nhé", "Anh xin lỗi, anh đã biết lo cho em rồi"...

df - Hình 2.

Hai anh em ôm nhau tình cảm.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bài học này sẽ khiến bé Vân Anh khó tập trung. Các bạn có thể bớt chút thời gian tổng hợp lại kiến ​​thức của mình và gửi cho Vân Anh để đọc thêm nhé.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Văn Anh trông em trai khi đi học, vì quá trình xây dựng đã lâu nên anh sẽ chăm em trai một thời gian. Có con hiểu được điều này chắc cha mẹ tự hào lắm.

https://afamily.vn/be-trai-vua-hoc-online-vua-be-em-loi-giai-thich-khien-co-Giao-lang-nguoi-con-nho-ma-hieu-chuyen- qua-20220327094110851.chn