Quyết định sinh con thứ hai vào thời điểm nào luôn được cặp đôi cân nhắc kỹ lưỡng. Bên cạnh kinh tế, người nuôi dưỡng, chăm sóc, khả năng gia đình, nhu cầu của cha mẹ… thì một điều không thể không nhắc đến chính là thái độ, cảm xúc của đứa con lớn.

Khi một thành viên mới bất ngờ xuất hiện trong nhà và nhận được sự yêu thương từ cha mẹ, điều đó sẽ khiến đứa lớn cảm thấy ghen tị, khó chịu, thậm chí ghét anh ta vì đã ăn cắp những thứ thuộc về mình. Lúc này, cách cư xử của cha mẹ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách của trẻ sau này.

Mới đây, một bà mẹ tên Thu đã chia sẻ câu chuyện của mình và nhận được rất nhiều lời khuyên từ mọi người. Theo người mẹ này, sau khi sinh con thứ hai, do không có thời gian chăm sóc con đầu nên hai mẹ con dần xa cách, hình thành khoảng cách giữa hai người khiến chị Thu cảm thấy cô đơn, buồn bã, không thể làm bất cứ gì. Gì. . Làm thế nào tôi có thể khôi phục nó trở lại như cũ?

''Tôi là mẹ của một bé trai 27 mét và một bé gái 1 mét. Trước khi sinh cháu thứ 2, nếu không được nghỉ thì chiều anh đi học về đón, chị cho ăn. Mẹ tôi đi làm về muộn và sau đó đưa tôi về nhà ngủ. Nhưng rồi dịch bệnh phức tạp, em nghỉ học đồng nghĩa với việc ở nhà với ông bà ngoại.

Mọi chuyện cứ như vậy cho đến khi tôi đi sinh bạn thứ 2, ngày tôi sinh tôi nói với mẹ sắp sinh em bé, mẹ hãy ở nhà ngoan đừng khóc nhé. Tôi chưa bao giờ ngủ với ai khác ngoài bố hoặc mẹ tôi trước đây. Tôi phải đi đẻ, đồng nghĩa với việc ban đêm phải gửi ông bà và các em ở đó để ngủ.

5 ngày sau em xuất viện về, hôm sau bế con về với mẹ, mình mổ đẻ vẫn còn đau lắm, vì nhớ con nên lết xuống cầu thang từng bước. bước chân. đến nhà đón con nhưng bé đã quay đi. nhưng thay vào đó hãy ôm cô ấy.

Với tâm trạng của một người mẹ vừa mới sinh con, tôi đã bật khóc trước đứa con của mình. Cảm giác buồn, đau đến nghẹt thở. Phải mất một lúc tôi mới nói chuyện và hỏi liệu tôi có thể gần mẹ hơn không. Nhưng tôi mới sinh con được hơn 1 tháng, ở riêng nên một mình tôi chăm con, không ai giúp, chỉ có người nấu cơm cho. Không phải cơm thường mà là cơm thường, muốn ăn gì cũng được, nhưng tại sao cơm và nước không ngon, cùng chiến thôi.

Bé lớn vẫn ở với ông bà ngoại, tôi buồn vì không chăm được bé mà phải gửi. Ông bà về muộn nên hai đứa chạy quanh nhà vừa ăn, vừa ăn, vừa nghịch đồ chơi. Tôi là người xa lạ với mẹ, mỗi lần về với mẹ tôi như người xa lạ, không như ở nhà. Tết về ăn Tết ở nhà ông bà ngoại, cháu không ngủ với mẹ mà chỉ ôm bà ngủ cùng.

Tôi đã khóc rất nhiều, tôi có sai không, có lỗi với con tôi vì tôi ra đời quá nhanh không? Nếu không nhanh chóng ra đời liệu đứa trẻ có được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt hơn không? Tôi stress rất nhiều nhưng không ai chia sẻ, không ai tâm sự, chỉ biết khóc. Con quấy khóc cả ngày, mẹ không ngủ được lại càng mệt'', chị Thu bộc bạch.

Quay sang nhìn mẹ như người xa lạ, chỉ bám lấy mẹ sau khi mẹ sinh bé thứ 2:

Các mẹ có thể nhờ bố giúp đỡ trong việc kết nối với con cái. Hình minh họa.

Nỗi lo của chị Thu cũng là nỗi niềm của nhiều bà mẹ, trong đó nhiều người sợ con bị tổn thương nên kiên quyết không sinh thêm con thứ hai, hoặc chờ con lớn rồi mới sinh. Mỗi gia đình có sự lựa chọn riêng nhưng khi quyết định sinh thêm con, các bà mẹ cần cân nhắc để đảm bảo thời gian cho cả hai con, không phân biệt con nào vì con nào cũng cần. tình mẹ.

- Đọc Anh yêu em nhiều lắm! Cô cũng đã sinh em bé thứ hai cách đây 9 tháng. Những ngày đầu cũng khó khăn. Đứa con nào cũng yêu mẹ. Những ngày này sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn là rất quan trọng. Hãy nghỉ ngơi khi bạn có thể. Vài tháng nữa, khi bé đã ổn định hơn, bạn và bé có thể đón bé lớn về nhà. Nó sẽ rất khó khăn. Tôi hy vọng bạn được khỏe mạnh và an toàn!

- Đó cũng là câu chuyện của tôi 2 tháng trước, giờ các con tôi vẫn yêu mẹ như xưa, dù không bám mẹ nhiều nhưng chúng vẫn là số 1. Hai đứa mình chỉ cách nhau 22m, là con đầu lòng. Cô ấy là một cô gái nhạy cảm và cá tính. Ngay khi nhận thấy tín hiệu đó, thay vì nghỉ ngơi vì mới sinh, tôi dành toàn bộ thời gian sau khi bé ngủ cho bé lớn. 2 bé ngủ cùng mình, mỗi bên 1 bên từ lúc mới sinh đến giờ. Bạn nên dành thời gian cho bé và nếu có thể hãy ngủ cùng bé. Các bà mẹ có sức mạnh kỳ diệu, bởi vì trẻ em có thể làm tất cả.

- Anh cũng thông cảm với em. Tôi cũng sinh bé thứ hai khi đứa lớn được 19 tháng. Vừa từ bệnh viện về, chị chạy đến ôm con khóc gọi “bố”. Tôi đã khóc suốt thời gian đó, cảm giác mất mát đó. Giờ em bé được 2 tháng, anh cả nhiều lúc đánh em, vừa giận vừa thương cả hai. Hi vọng bé sẽ không sao.

Thật vậy, sau khi sinh cơ thể mẹ rất mệt mỏi, cộng với việc phải chăm sóc em bé sẽ khiến mẹ luôn cảm thấy ức chế, khó chịu. Tuy nhiên, các bà mẹ nên nhờ người thân chăm con nhỏ để có nhiều thời gian ở bên con lớn hơn, hoặc khi con nhỏ ngủ thì chơi với con lớn, dành thời gian cho cả hai cùng một lúc. . . Chỉ vài giờ mỗi ngày cũng sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ giữa mẹ và con.

Ngoài ra, người mẹ cũng phải chăm lo cho sức khỏe và tinh thần của chính mình, mẹ vui thì con mới hạnh phúc. Vì vậy đừng quá thu mình lại dẫn đến stress. Làm mẹ là một hành trình thực sự kỳ diệu và tuổi thơ của con bạn chỉ được trải qua một lần, vì vậy hãy cố gắng làm cho mọi khoảnh khắc bên con bạn trở nên ý nghĩa.

https://afamily.vn/con-quay-ngoat-coi-me-nhu-nguoi-xa-la-chi-bam-ba-sau-khi-me-sinh-em-be-thu-2-loi- la-do-me-de-day-phai-non-con-2022021611595566.chn