Có lẽ những ngày này, câu chuyện của nam sinh 16 tuổi vẫn còn chạm đến trái tim mỗi người. Chàng trai tên LNNM (16 tuổi), trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Qua xác nhận, M. trèo ra ban công, nhảy từ tầng 28 tòa V1 - chung cư Văn Phú Victoria xuống đất dẫn đến tử vong. Trước khi sự việc xảy ra, nam sinh này đã để lại bức thư cho gia đình. Trong thư, cô nói lời chia tay với bố mẹ, cũng như bày tỏ những áp lực trong suốt thời gian qua.

Sự việc khiến dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em M. bàng hoàng. Trên mạng, người ta chia sẻ clip ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của M., tiếng gào khóc thống thiết. Giọng người cha khi nhìn thấy con gieo mình xuống cầu thang và những lời trăn trối cuối cùng của cậu con trai 16 tuổi đầy cay đắng.

Sinh con ở độ tuổi như vậy, MC Thảo Vân nghẹn ngào và vô cùng đau xót, có lẽ chỉ khi sinh con ra mới hiểu nỗi đau lớn như thế nào, không biết cha mẹ mình sẽ phải sống ra sao mãi. cuộc đời còn lại.

Con trai căng thẳng hỏi mẹ 1 điều trong đêm, MC Thảo Vân đồng ý ngay: Trẻ con chưa quen với áp lực nên cần lắng nghe và thông cảm - Ảnh 1.

MC Thảo Vân và con trai.

"Một cậu bé trạc tuổi Titus...

Tôi sẵn sàng từ giã cõi đời này dẫu trước mặt tôi là cả một bầu trời hoài bão, đam mê và khát vọng...

Tôi xin lỗi vì những bài hát tôi chưa nghe ...

Tôi hối hận vì những trận đấu tồi tệ...

Nhưng tôi mệt lắm rồi...

Tại sao???

Tôi chỉ mới 16 tuổi!

Lúc đó bạn đang nghĩ gì?

Thật đau lòng khi không ai có thể giữ bạn lại trong cuộc đời này...

Hãy bình yên ở đó!

Xin chia sẻ nỗi đau quá lớn này với gia đình tôi!”.nữ MC chia sẻ.

Qua câu chuyện này, MC Thảo Vân cũng chia sẻ một câu chuyện của chính Tít khi gặp áp lực.

"Cha mẹ yêu con nhưng đôi khi sai cách, họ thực sự nghĩ rằng mình đang làm những điều tốt nhất cho con mà không biết rằng con mình không cần điều đó, chúng cần thứ khác. Nếu người ta luôn hiểu, Nếu chúng ta luôn biết phải làm gì làm, cuộc sống này có quá nhiều thay đổi, chính vì vậy mà chúng ta luôn phải học hỏi, chỉ mong mỗi người sẽ có một bài học sâu sắc cho riêng mình.

Tít từng rủ tôi đi dạo một vòng Hà Nội vào lúc rất khuya cho đỡ bực, tôi đồng ý… Trẻ con không giống chúng ta, chưa quen áp lực, chúng cần người lắng nghe và cảm thông. với họ dẫu rằng đúng là đôi khi người lớn thấy mình thật điên rồ... Đau lòng... Tiếng gọi tuyệt vọng đó của người cha chẳng phải không có quá nhiều tình yêu sao, chỉ là con đường sai lầm thôi Dừng lại...

Chúng ta cứ loay hoay đủ thứ trong khi điều quan trọng nhất là làm sao cho con cái vui khi đến trường thì chúng ta lại ít để ý đến”.nữ MC chia sẻ.

Hành trình nuôi dạy con vốn đã gian nan, vất vả, đòi hỏi cha mẹ phải có đủ kiên nhẫn và tình yêu thương để đồng hành, trở thành người bạn của con trên đường đời. Mỗi bậc cha mẹ có một cách giáo dục con cái khác nhau, nhưng hãy hiểu rằng “người lớn đã từng là trẻ con, nhưng trẻ em chưa bao giờ là người lớn”. Có những vấn đề từ quan điểm của họ thực sự rất khác với quan điểm của chúng ta. Nuôi dạy con cái là điều thiêng liêng, tuyệt vời nhưng cũng đầy thử thách.

https://afamily.vn/con-trai-bi-stress-luc-dem-night-va-xin-me-1-dieu-mc-thao-van-lap-tuc-dong-y-tre-con- so-vai-viet-chiu-ap-luc-nen-can-lang-nghe-dong-cam-20220402112926591.chn