Để con cái lớn lên đầy đủ vật chất, tràn đầy tình yêu thương và sự tự tin là điều mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn. Thậm chí có người dành cả tuổi thanh xuân để làm việc hết mình vì cuộc sống của con cái. Và với những người mẹ sinh ra đã không may mắn thì cần phải cố gắng hơn rất nhiều, bù đắp thật nhiều yêu thương để con mình có một cuộc sống tốt nhất.

Hình ảnh hai mẹ con người Trung Quốc được chụp cùng nhau sau gần 30 năm khiến nhiều người xúc động. Chụp ảnh tái hiện lại ảnh cũ cũng không có gì đặc biệt nhưng tình cảnh của 2 mẹ con này lại vô cùng ấm áp, yêu thương.

Người mẹ này bị lùn bẩm sinh, trông lúc nào cũng như một đứa trẻ. Trong ảnh, khi con trai anh 5 tuổi, cả hai đều cao bằng nhau, bố ngồi để mẹ cao hơn.

Lúc này trẻ tuy còn nhỏ nhưng gương mặt rất thông minh và hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì. Có thể thấy, người mẹ dù có khuyết điểm nhưng vẫn là người mẹ rất tốt, chăm sóc con lớn lên khỏe mạnh, thông minh.

        - Ảnh 1 .

Con trai 5 tuổi bị mẹ sinh ra lùn

30 năm sau, hai mẹ con tái hiện bức ảnh này với nét mặt, ánh mắt và cử chỉ không khác gì ngày xưa. Thời gian đã làm mọi thứ thay đổi rất nhiều nhưng có thể thấy rõ tình cảm giữa hai mẹ con trong bức ảnh.

Cậu nhóc ngày nào giờ đã lớn với thân hình vạm vỡ và gương mặt điển trai. Còn mẹ đã có nhiều nếp nhăn, trên gương mặt lộ rõ ​​dấu hiệu của tuổi tác. Nhưng đây dường như là minh chứng cho tình yêu thương của người mẹ đã nỗ lực nuôi dạy đứa con nên người.

        - Ảnh 2.

Bức ảnh tái hiện sau 30 năm khiến nhiều người xúc động

Chỉ là một khoảnh khắc đời thường nhưng cư dân mạng cũng cảm thấy ấm lòng vì người mẹ bất hạnh vẫn nuôi dạy con rất tốt và tình cảm của hai người dành cho nhau cũng rất đáng ngưỡng mộ.

Trên thực tế, có rất nhiều bà mẹ cùng cảnh ngộ nhưng vẫn dốc hết sức mình để nuôi dạy con cho tốt. Đây cũng là một nghị lực phi thường cần được trân trọng và hỗ trợ không chỉ của người mẹ mà cả những đứa con. Ngoài ra, khi sinh con trong hoàn cảnh đặc biệt đó cần lưu ý những điều sau:

- Trò chuyện với trẻ về tình hình thực tế: Những em bé sinh ra trong gia đình có người thân bị khuyết tật sẽ thường bị nhiều ánh mắt soi mói, bàn tán. Khi đó, cần giải thích cho trẻ hiểu đây là trường hợp không mong muốn và hết sức bình thường. Ngoài ra còn cho trẻ biết được nỗi vất vả của những người trong hoàn cảnh đó để phấn đấu và yêu thương mọi người hơn.

- Vun đắp thêm tình yêu thương: Mỗi đứa trẻ trong hoàn cảnh này sẽ có những nỗi khổ tâm nhất định và cách tốt nhất là hãy quan tâm, chăm sóc chúng nhiều hơn. Khi tình yêu thương được lan tỏa, con cái sẽ trưởng thành tự tin, mang đến đạo hiếu cho gia đình.

Theo Sohu