Nhắc đến Dubai, người ta không chỉ nhớ đến những địa điểm du lịch nổi tiếng hay lối sống xa hoa của giới siêu giàu mà còn nói nhiều đến cuộc sống của giới hoàng tộc. Đặc biệt, cách đây vài năm, một công chúa Dubai tên Shamma đã gây xôn xao mạng xã hội toàn cầu nhờ gương mặt xinh đẹp và mái tóc dài bồng bềnh.

Công chúa Shamma sinh năm 2002, là một trong 16 người con của Quốc vương Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum. Có thời điểm, những bức ảnh của công chúa được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Còn chủ nhân của chúng được nhiều người khen ngợi có đường nét khuôn mặt hoàn hảo như búp bê, dự đoán sẽ sớm trở thành mỹ nhân trong tương lai.

Nhưng khi trưởng thành, công chúa từng bị nhận xét thẳng thừng là dậy thì thất bại. Nhiều người từng tuyên bố sẽ cầu hôn công chúa khi còn trẻ cũng tuyên bố sẽ rút lại lời hứa năm nào vì Shamma không còn giữ được nhan sắc như xưa.

        - Ảnh 2.

Công chúa Shamma khi còn nhỏ gây ấn tượng với khán giả bởi nhan sắc xinh đẹp

        - Ảnh 3.

Góc nghiêng thần thánh của công chúa sinh năm 2002

        - Ảnh 4.

Sống mũi thẳng ấn tượng của công chúa Shamma.

        - Ảnh 5.

Shamma được nhiều người khen ngợi là công chúa xinh đẹp nhất Dubai

        - Ảnh 6.

Khi trưởng thành, Công chúa Shamma (phải) bị chỉ trích vì tuổi dậy thì bị coi là thất bại.

Bất chấp những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng, cô bé Shamma đã lớn lên một cách vui vẻ, tự tin và làm tròn trách nhiệm của một công chúa. Đặc biệt, công chúa Shamma được đánh giá là tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

Khi trưởng thành, Công chúa Shamma ngày càng kín tiếng và hạn chế tiết lộ đời tư trên các phương tiện truyền thông. Dù thường xuyên xuất hiện cùng cha trong các sự kiện quan trọng nhưng khán giả chỉ biết về cuộc sống của cô qua những tin tức công khai từ Hoàng gia.

        - Ảnh 7.

Vì vậy, ngay cả những công chúa danh giá nhất cũng có thể trở thành nạn nhân của những lời chỉ trích về ngoại hình. Nếu một đứa trẻ luôn được bao quanh bởi những lời khen ngợi về vẻ đẹp của mình, nhưng khi lớn lên, chúng không giữ được vẻ đẹp ban đầu, thì rất dễ trở thành nạn nhân của sự tẩy chay và chế giễu cơ thể. Có nhiều trường hợp tự ti, cảm thấy thất bại vì không đáp ứng được những kỳ vọng vô hình mà người lớn đặt ra.

Vì vậy, khi con còn nhỏ, cha mẹ không nên để con được người lớn khen quá nhiều. Thay vì quá chú trọng vào vẻ bề ngoài, người lớn cần giáo dục trẻ biết yêu thương bản thân từ bên trong, rèn luyện sự tự tin, lạc quan, giúp trẻ đối mặt với cuộc sống một cách tích cực nhất.

Đặc biệt, khi trẻ bước vào tuổi dậy thì - thời điểm nhạy cảm và trẻ có xu hướng ganh đua, so sánh với các bạn cùng trang lứa, trẻ càng cần được cha mẹ quan tâm, dành thời gian lắng nghe những tâm sự của trẻ. cha mẹ. lo lắng trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: Sohu