* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thuộc về tòa soạn

Hai ngày trước, câu chuyện nam sinh 16 tuổi tự tử tại nhà riêng gây xôn xao mạng. Tôi đã chọn cách không ai muốn nhìn thấy, đó là tự kết liễu đời mình trước mặt những người thân yêu của mình.

Nam thanh niên leo ban công, nhảy từ tầng 28 xuống đất dẫn đến tử vong. Trước khi sự việc xảy ra, nam sinh này đã để lại bức thư cho gia đình. Trong thư, cô nói lời chia tay với bố mẹ, cũng như bày tỏ những áp lực trong suốt thời gian qua.

Sự việc khiến dư luận bàng hoàng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con bằng tuổi cậu bé. Trên mạng, người ta chia sẻ clip ghi lại những giây phút cuối cùng của M., tiếng gào thét không thành tiếng của người cha khi chứng kiến ​​con gieo mình xuống cầu thang, những lời trăn trối đầy cay đắng của cậu con trai 16 tuổi. tuổi. tuổi.

Đồng thời chỉ trích và mắng cha

Bên cạnh sự thương tiếc, nghẹn ngào trước cái chết của cậu bé, mọi người bắt đầu đổ lỗi cho người cha. Người ta dành những lời lẽ cay nghiệt, độc ác và trút mọi sự tức giận lên cha mẹ của nam sinh trẻ. Họ cho rằng cha mẹ đã quá sai lầm khi bắt con học đến 3, 4 giờ sáng rồi ngồi canh con, gây áp lực cho con, thậm chí nói nặng lời với con.

Hàng loạt bình luận chỉ trích người cha trong vụ việc.

Cộng đồng mạng có lẽ đang đi quá xa trong việc phán xét cách dạy con của người khác. Mọi thứ chỉ nên dừng lại ở những lời động viên, tự nhủ hãy là những ông bố bà mẹ tốt, biết chia sẻ và lắng nghe con cái. Mỗi gia đình có một cách nuôi dạy con khác nhau nhưng tất cả cha mẹ trên đời này đều yêu thương con hết mực.

Là cha mẹ của trẻ nhỏ, chúng tôi hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của con cái đối với cha mẹ và biết rằng việc nuôi dạy con cái là cả một thử thách và khó khăn. Cuộc sống vốn dĩ nhiều áp lực nên xin đừng vội kết luận khi chưa hiểu rõ sự việc hay chưa từng trải qua hoàn cảnh tương tự, và nên thông cảm hơn với các bậc cha mẹ. Và đặc biệt là đừng phán xét cách nuôi dạy con cái của người khác.

Rồi người lạ sẽ quên, chỉ có người trong đời phải sống trong dằn vặt

Khoảnh khắc nhìn con nhảy xuống, trái tim người cha cũng như thắt lại. Anh chàng có lẽ cũng chẳng màng đến cư dân mạng chửi bới, chỉ trích. Vì đứa con mà họ yêu quý đã ra đi mãi mãi.

Chúng ta đang sống trong một mạng xã hội độc hại và bi quan. Tất cả đều lên án và nói ác ý với người khác mà không hiểu sự việc. Cậu bé 16 tuổi và cha mẹ đều là những người nghèo khó, không ai hiểu họ đã, đang và sẽ trải qua những tháng ngày sắp tới như thế nào.

Cộng đồng mạng đang đi quá xa trong việc phán xét phương pháp nuôi dạy con của người khác - Ảnh 2.

Đừng phán xét người khác, hãy dừng lại ở trải nghiệm của bản thân

Sự việc đã xảy ra và người đã khuất không thể trở về. Dù vì lý do gì thì gia đình cậu bé cũng đã thiệt hại nặng nề. Dùng những lời lẽ xúc phạm, chà đạp lên họ không phải là giải pháp lúc này. Không ai sống thay cuộc đời mình, và vài ngày nữa có lẽ những người xa lạ cũng sẽ dần quên đi câu chuyện này, chỉ còn lại bố mẹ cậu bé dằn vặt trong lòng.

Nếu bạn không thể giúp đỡ, xin đừng ném những lời cay nghiệt vào họ. Ở góc độ phụ huynh, chúng tôi chỉ thấy buồn và nghẹn ngào. Đôi khi cả cha mẹ và con cái đều quên mất tình cảm của nhau, không chia sẻ và dần dần nỗi buồn tích tụ và bùng phát một cách khủng khiếp như vậy. Hi vọng các bậc phụ huynh và các em sẽ rút ra được bài học cho mình.

https://afamily.vn/cong-dong-mang-dang-qua-da-trong-viec-phan-xet-cach-day-con-cua-nguoi-khac-20220402133213834.chn