Bác sĩ tiết niệu người Đài Loan Chen Weijie đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình một trường hợp rơi vào hoàn cảnh tương tự. Một thanh niên họ Chen ở Đài Loan trước đó đã có quan hệ tình dục không an toàn với bạn gái của mình. Một tháng rưỡi sau, người yêu vẫn chưa có kinh nên cả hai nghi ngờ cô có thai. Vì vậy, Chen bảo bạn gái dùng que thử thai để kiểm tra. Tuy nhiên, vì bạn gái lo lắng và ngại quan hệ tình dục nên Chen đã quyết định cùng bạn gái đi thử thai.

Nhưng kết quả khiến cả hai bất ngờ, que thử của bạn gái chỉ hiện 1 vạch (tức là không có thai) nhưng que thử thai của nam thanh niên lại hiện vạch thứ 2 mờ nhạt (có thai). Lúc đầu, cả hai đều nghĩ có thể que thử bị lỗi nên quyết định mua que khác nhưng kết quả vẫn như vậy. Trần chợt nghĩ gần đây mình có chút đau ở tinh hoàn, đột nhiên cảm thấy hoang mang, chẳng lẽ nam giới có thể mang thai hay là do giới tính có vấn đề? Vì vậy, đôi vợ chồng trẻ quyết định đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Cùng người yêu đi thử thai, chàng trai tức giận khi bạn gái 1 vạch mà mình 2 vạch, sợ nhầm giới tính - 1
Cùng người yêu đi thử thai, chàng trai tức giận khi bạn gái 1 vạch mà mình 2 vạch, sợ nhầm giới tính - 2

Chàng trai cùng bạn gái thử thai, kết quả hiện 2 vạch còn bạn gái chỉ 1 vạch. (Hình minh họa)

Bác sĩ Chen Weijie giải thích, để hiểu tại sao nam giới dùng que thử thai cũng thấy 2 vạch, trước hết cần hiểu nguyên lý hoạt động của que thử thai này. Que thử thai chủ yếu phát hiện sự hiện diện của β-hCG (Human Chorionic Gonadotropin) trong nước tiểu. Thông thường, khi phụ nữ mang thai, nhau thai sẽ sản xuất ra β-hCG, khi nồng độ β-hCG trong máu đạt mức cao thì có thể phát hiện được chất này trong nước tiểu và que thử sẽ hiện 2 vạch.

Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao que thử thai hiện 2 vạch không chỉ ở nữ giới mà còn ở cả nam giới. Dựa vào nguyên lý trên, có thể hiểu rằng nồng độ β-hCG trong cơ thể nam giới cao cũng có thể dẫn đến hiện tượng này. Và nếu bạn tìm kiếm trực tuyến, bạn sẽ thường thấy rằng nguyên nhân là do ung thư tinh hoàn.

Tiến sĩ Chen Weijie cho biết, một số bệnh ung thư tinh hoàn thực sự gây ra sự gia tăng nồng độ β-hCG trong cơ thể, điều này có thể dẫn đến kết quả thử thai cho thấy hai vạch đỏ. Các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng các que thử thai có thể được sử dụng để phát hiện di căn của ung thư tinh hoàn.

Tuy nhiên, không phải nam giới nào que thử lên 2 vạch đều có nghĩa là ung thư. Đôi khi trên cơ thể nam giới có vết thương ở bộ phận sinh dục hoặc bị viêm nhiễm cũng có thể gây ra hiện tượng này. Như trường hợp của nam thanh niên trên, do trước đó trong lúc chơi cháu bị bóng đập vào người dẫn đến chấn thương nhẹ ở tinh hoàn nên có thể giá trị β-hCG sẽ tăng cao. Sau khi cơ thể phục hồi, giá trị này sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, bác sĩ Chen Weijie cũng cảnh báo nam giới, nếu chẳng may thử que thử thấy 2 vạch thì đừng chủ quan mà nên đi khám sớm bởi chúng ta không thể biết chắc mình có bị ung thư tinh hoàn hay không. đã không kiểm tra cẩn thận.

Cùng người yêu đi thử thai, chàng trai phát hoảng khi bạn gái 1 vạch mà mình 2 vạch, sợ nhầm giới tính - 3

Không may bóng đập vào chỗ hiểm dẫn đến chấn thương, nam thanh niên nhận kết quả thử thai 2 vạch. (Hình minh họa)

Nam giới thử thai 2 vạch không phải lúc nào cũng do ung thư tinh hoàn

Trên thực tế, chỉ một số ít nam giới bị ung thư tinh hoàn có nồng độ HCG đủ cao để có thể phát hiện bằng que thử thai. Như vậy, nếu nam giới dùng que thử thai nhanh 2 vạch có nghĩa là nồng độ HCG cao, có thể là ung thư tinh hoàn.

Tuy nhiên, vẫn có những nam giới bị ung thư tinh hoàn mà không phát hiện thấy bất thường vì một số loại ung thư tinh hoàn không tiết ra loại hormone này.

Bên cạnh đó, không chỉ ung thư tinh hoàn mới gây ra hiện tượng 2 vạch mà ung thư dạ dày, phổi cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Cùng người yêu đi thử thai, chàng trai tức giận khi bạn gái 1 vạch mà mình 2 vạch, sợ nhầm giới tính - 4

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới thấy que thử thai 2 vạch như ung thư tinh hoàn, ung thư dạ dày, ung thư phổi hay do thuốc. (Hình minh họa)

Ngoài yếu tố ung thư, một số nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến hiện tượng que thử thai lên 2 vạch ở nam giới:

Protein trong nước tiểu (protein niệu).

Máu trong nước tiểu (tiểu máu).

Một số loại thuốc, chẳng hạn như: Một số thuốc lợi tiểu và promethazine (thuốc kháng histamine), thuốc chống co giật, thuốc chống bệnh parkinson, thuốc có paracetamol, thuốc ngủ và thuốc an thần, có thể gây ra những kết quả này. Cái này. dương tính giả.

Phụ nữ và đàn ông nên yêu mình bao nhiêu lần một tuần?  Cách đàn ông thường xuyên khiến đàn ông không thể tin được

Nam giới được khuyên nên thủ dâm 21 lần/tháng để giảm nguy cơ ung thư và phụ nữ nên thủ dâm ít nhất 1 lần/tuần, kể cả trong thời kỳ kinh nguyệt, để giúp giảm đau.

tình dục