nf8snqZy.jpgPhóng to
TTO - Bận rộn, mệt mỏi kéo dài với công việc và trách nhiệm gia đình là tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống của phụ nữ và khiến phụ nữ dễ bị trầm cảm, nhưng nhiều người không biết rằng suy giảm ham muốn tình dục là nguồn gốc gây căng thẳng lớn trong cuộc sống của phụ nữ. Đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh trầm cảm.

Trên thực tế, chứng trầm cảm tiềm ẩn khiến phụ nữ giảm ham muốn tình dục hoặc khó đạt cực khoái.

Ở các nước công nghiệp phương Tây, cuộc sống của nhiều công nhân căng thẳng và đơn điệu đến mức có thể gói gọn trong ba từ: Métro–Boulot–Dodo (đi lại bằng tàu điện ngầm – làm việc – tăng ca). đi tàu điện ngầm về nhà và ngủ sau khi ăn; ngày hôm sau nó bắt đầu lại). Trong tình trạng đó, khoảng 30% phụ nữ phàn nàn về tình trạng giảm ham muốn: libido dodo hay libido luôn trong trạng thái ngái ngủ.

Ngoài ra còn có nhiều tác động khác khiến phụ nữ giảm ham muốn, chẳng hạn phụ nữ uống thuốc tránh thai (TTT) có thể làm giảm nồng độ testosterone, từ đó dẫn đến khó đạt cực khoái và một số có thể mất ham muốn. tình dục kéo dài.

Uống thuốc chống trầm cảm cũng có ảnh hưởng xấu đến ham muốn tình dục, hầu hết các loại thuốc đều làm giảm khả năng đạt cực khoái, một số phụ nữ gặp khó khăn trong việc tiết dịch âm đạo, một số khác thì có cả hai. hai. Vì vậy, nếu bạn bị trầm cảm, việc điều trị sẽ làm giảm ham muốn tình dục của bạn...

Để thoát ra khỏi tình trạng đó, mỗi người có những lựa chọn khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất là phải biết điều chỉnh cuộc sống để có một cuộc sống gia đình cân bằng, hài hòa.