Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thanh (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), chuyên gia tư vấn tình dục nữ cho biết, xã hội ngày nay phát triển, cuộc sống tốt hơn xưa nên nhiều phụ nữ đã ngoài 50 nhưng vẫn còn rất trẻ. . và vẫn muốn. Tuy nhiên, do rào cản tâm lý và sợ sự phán xét từ mọi người xung quanh nên nhiều người đành nén lòng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (56 tuổi, ở Hà Nội) đã lên chức bà ngoại được 5 năm nhưng sức khỏe và ngoại hình vẫn rất trẻ trung. Là chủ một chuỗi siêu thị, chị Hoa thường xuyên trang điểm, ăn mặc đẹp và ăn nói có duyên. Nhiều người nhận xét, nhìn vẻ ngoài ai cũng nghĩ người phụ nữ này chỉ mới ngoài 40 tuổi.

Dù đã mãn kinh được 6 năm nhưng Hoa vẫn còn ham muốn. Chồng chị hơn vợ 2 tuổi, khá khỏe mạnh nhưng mỗi lần vợ nhắc đến chuyện “chuyện ấy” là anh lại gạt đi và nói: “Lên ông, lên bà, ngủ chung, trẻ con cười”. Từ khi có cháu ngoại, vợ chồng chị Hoa bắt đầu ngủ riêng phòng.

Lên chức bà ngoại mà vẫn khát khao amp;#34;storyamp;#34;  đáng xấu hổ?  Lý do khiến nhiều phụ nữ ở độ tuổi thanh xuân phải kiêng amp;#34;yêuamp;#39;  - Trước hết
Lên chức bà ngoại mà vẫn khát khao amp;#34;storyamp;#34;  đáng xấu hổ?  Lý do khiến nhiều phụ nữ ở độ tuổi thanh xuân phải kiêng amp;#34;yêuamp;#39;  - 2

Phụ nữ tuổi mãn kinh có những ham muốn và nhu cầu tình dục chính đáng là điều bình thường. (Hình minh họa)

“Mỗi lần muốn gần vợ chồng tôi phải tranh thủ lúc con cháu đi vắng. Nhiều đêm hừng hực khí thế nhưng vì sợ ngủ cùng cháu nên chồng tôi không dám qua. Thực sự tôi cũng phải kiềm chế rất nhiều, vì sợ bị các con đánh giá”, chị Hoa tâm sự.

Phan Chí Thành cho biết, hiện nay nhiều người quan niệm mãn kinh nghĩa là đã “già” và không còn “chuyện ấy”, phần vì xấu hổ với con cháu, phần vì sợ đau rát hoặc cũng… sợ. bị người khác phán xét. Về việc phụ nữ tuổi trung niên, thậm chí mãn kinh vẫn còn ham muốn, bác sĩ Thành cho rằng có 2 nguyên nhân chính.

Thứ nhất, khi bước sang tuổi 50, nhiều phụ nữ đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, kinh tế ổn định, con cái trưởng thành. Vì vậy, ở độ tuổi này, hầu hết phụ nữ đã biết cách sống thoải mái hơn, biết chăm lo cho nhu cầu của bản thân, trong đó có nhu cầu tình dục nên nhiều người gọi đó là thời điểm “hồi sinh”.

Thứ hai, ở độ tuổi này, phụ nữ đã bước vào thời kỳ tiền mãn kinh - giai đoạn có nhiều thay đổi về nội tiết tố, dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều và vấn đề tình dục cũng có thể thất thường. Sau khi bước qua giai đoạn tiền mãn kinh như vậy, hệ nội tiết ổn định hơn, không còn nỗi lo mang thai do mãn kinh, nhiều chị em tự tin và thoải mái hơn với “chuyện ấy”.

Lên chức bà ngoại mà vẫn khát khao amp;#34;storyamp;#34;  đáng xấu hổ?  Lý do khiến nhiều phụ nữ ở độ tuổi thanh xuân phải kiêng amp;#34;yêuamp;#39;  - 3

Bác sĩ Thành chia sẻ, ở tuổi 50, phụ nữ bớt lo lắng nhiều thứ nên biết sống cho mình nhiều hơn.

“Thực tế, ham muốn tình dục ở tuổi trung niên là điều bình thường. Sau thời kỳ mãn kinh, người phụ nữ không thể mang thai được nữa. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để họ ngừng hẹn hò. Nhiều phụ nữ quan tâm và hài lòng với tình dục ngay cả khi đã có tuổi”, TS.

Theo bác sĩ Thành, ở tuổi trung niên, họ vẫn có quyền tận hưởng đời sống tình dục thăng hoa. Đây không phải là "ngã ngựa" như nhiều người vẫn nghĩ. "Quan niệm ngoài 50 tuổi không nên quan hệ tình dục là sai lầm. Thực tế là những người dù đã lên chức ông bà cũng có thể đã (hoặc đang) sống cuộc sống hôn nhân", bác sĩ Thành nói.

Chuyên gia này trích dẫn một nghiên cứu gần đây trên hơn 2.000 phụ nữ để chứng minh quan điểm này. Theo đó, gần 60% người từ 60 tuổi trở lên đã kết hôn hoặc chung sống với bạn tình thừa nhận có hoạt động tình dục. Hơn nữa, 37% phụ nữ từ 80 tuổi trở lên thừa nhận có bạn tình và có hoạt động tình dục.

Theo bác sĩ, người già khi "yêu" cũng cần lưu ý một số điều để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Giai đoạn này, chất nhờn không còn tốt như thời trẻ nên chị em dễ bị đau rát, ngại quan hệ lần sau. Ngoài ra, các cặp vợ chồng lớn tuổi cũng nên quan hệ tình dục nhẹ nhàng, chú ý đến bệnh lý cơ bản để tránh những biến chứng khi “yêu”.

Cô gái quan hệ lần đầu đau nhưng không để lại dấu vết, đi kiểm tra và nhận kết quả bất ngờ về cục vàng

Bạn gái bị đau khi quan hệ nhưng không ra máu, vậy màng trinh còn nguyên vẹn? Thạc sĩ, bác sĩ Tạ Việt Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản 2 sẽ giải đáp thắc mắc này.

tình dục