Đối với những cặp đôi yêu nhau đã lâu hay những cặp vợ chồng đã có gia đình, nhiều người vẫn có câu “tắt điện nhà ngói, nhà tranh” để nói về chuyện chăn gối. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, bởi yếu tố môi trường, màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến giới tính.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu sắc có ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý như lo lắng, nhịp tim, lưu lượng máu hay khơi dậy cảm xúc. Không chỉ thời hiện đại, từ xa xưa, nhiều bậc đế vương luôn quan tâm đến vấn đề màu sắc trong cung - nơi giao hoan với các phi tần.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp - Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, nhắc đến "chuyện ấy", nhiều người nghĩ ngay đến sự gần gũi về thể xác, nhưng ít ai biết rằng còn rất nhiều yếu tố bên ngoài. Nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

Một trong những yếu tố đó là màu sắc. Theo bác sĩ Hiệp, màu sắc ảnh hưởng rất rõ đến khả năng hưng phấn, cũng như ham muốn tình dục của nam giới. “Với quan hệ vợ chồng, màu sắc chủ đạo là trang phục, không gian phòng ngủ… nhưng ít ai nghĩ đến”, bác sĩ Hiệp nói.

Màu sắc mà một người phụ nữ mặc có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc kích thích nửa kia của cô ấy. (Hình minh họa)

Phân tích kỹ hơn về điều này, TS Hiệp cho biết màu đỏ thường kích thích ham muốn và hưng phấn. “Theo thống kê khoa học, màu ảnh hưởng đến khả năng kích thích tình dục của nam giới nhiều nhất là màu đỏ. Khi quan hệ tình dục trong không gian màu đỏ như: tông màu phòng đỏ, đèn đỏ, ga giường đỏ, phụ nữ mặc đồ ngủ hoặc quần lót màu đỏ,… phân tích.

thùng giấy đen Nó cũng có tác động rất lớn đến hứng thú. Mặc màu đen có thể tôn lên đường cong cơ thể của người phụ nữ, làm nổi bật làn da… và điều này càng kích thích ham muốn của đàn ông hơn.

“Trong một nghiên cứu gần đây, khoảng 80% nam giới được hỏi thừa nhận rằng phụ nữ mặc đồ ngủ màu đen bị kích thích tình dục mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải do bản thân màu đen mà do màu này khiến nam giới cảm thấy cơ thể bạn tình trở nên hấp dẫn hơn”, bác sĩ Hiệp nói.

Ngoài màu đỏ và đen, màu xanh da trời Nó còn tạo sự nhẹ nhàng, êm ái, khơi gợi sự nữ tính của phụ nữ và tạo tác dụng kích thích tình dục ở nam giới.

Đồng quan điểm, Ths.BS Phan Chí Thanh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho rằng, nếu các cặp đôi muốn tránh nhàm chán trong chuyện chăn gối thì việc thay đổi không gian, màu sắc là rất quan trọng.

Theo đó, thay vì suốt ngày chỉ “yêu” trong phòng ngủ, hãy “đổi gió” bằng cách ra khách sạn, hay thậm chí là phòng tắm, phòng bếp, phòng khách.

“Màu sắc cũng là một yếu tố cần xem xét. Thay vì mặc những bộ quần áo cũ hàng ngày, chị em thường thay đổi bằng những bộ váy đỏ, hồng hay đổi màu đèn ngủ… Tất cả những điều này sẽ tạo sự bất ngờ, thích thú cho người khác giới. công việc của họ, từ đó giúp đời sống tình cảm của họ thăng hoa hơn”, bác sĩ Thành nói.

Lần đầu quan hệ với chồng sắp cưới, cô gái Thanh Hóa đi vá cái ngàn vàng phát hiện sự thật sốc

Bị chồng sắp cưới cắn khi thấy không còn chút "trinh tiết" nào trên giường, cô gái trẻ quyết định chia tay và đi vá màng trinh để tránh tình huống cay đắng, ai ngờ lại phát hiện ra điều kỳ lạ.

tình dục