Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Đang "yêu" lại phải dừng "tiếp nhiên liệu" vì đau

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thanh - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, có nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống yêu, trong số đó không ít chị em mắc chứng khô âm đạo. Tình trạng này xảy ra khi một người phụ nữ không tiết đủ chất bôi trơn để bôi trơn khi quan hệ tình dục và do đó dẫn đến việc thâm nhập khó khăn và đau đớn.

Bác sĩ Thành cho biết, trong quá trình tư vấn, bác sĩ gặp nhiều chị em thẳng thắn chia sẻ rằng đôi khi cuộc yêu đang diễn ra mà người vợ phải tạm dừng để sử dụng chất bôi trơn. Điều này đôi khi làm giảm hưng phấn, khiến cuộc yêu bị gián đoạn, khi bắt đầu lại có thể khó thăng hoa hơn.

Gia Hân (37 tuổi, ở Hà Nội), là một điển hình, khi cô gặp phải tình trạng “khô hạn” gần nửa năm nay. Dù rất yêu chồng và cũng được chồng chiều chuộng nhưng mỗi lần “yêu” được vài phút đầu, sau đó là cảm giác đau rát. Chị Hân cho biết, dù vẫn mong muốn và được chồng “yêu chiều” nhưng không hiểu sao vẫn xảy ra những chuyện như vậy.

Đang làm tình thì cô vợ bất ngờ

Khô âm đạo ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc yêu. (Hình minh họa)

Để giải quyết vấn đề này, chị Hân quyết định sử dụng “công cụ hỗ trợ” là chất bôi trơn. “Có khi mình dùng ngay từ khi quan hệ nhưng cũng có lúc thấy có “điện” nên không dùng, nhưng đến giữa cuộc “yêu” thì khô và lạnh, đau lắm. nhiều, tôi phải dừng lại để tra dầu bôi trơn”, chị Hân kể.

Do tình trạng kéo dài, chị Hân quyết định đi khám và được bác sĩ cho biết nguyên nhân không phải do tâm lý, tình cảm mà bắt nguồn từ việc thiếu hụt estrogen - dấu hiệu cho thấy chị đang bước vào thời kỳ kinh nguyệt. tiền mãn kinh. . Vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng, bên cạnh việc sử dụng chất bôi trơn, bạn có thể bổ sung estrogen qua thực phẩm hoặc theo chỉ định và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Giới trẻ cũng “khô hạn” vì “đốt cháy giai đoạn”

Các bác sĩ cho biết, những trường hợp bị khô âm đạo gây khó khăn trong quan hệ tình dục không phải là hiếm. Thậm chí nhiều bạn gái cũng gặp phải vấn đề này.

Bác sĩ Phan Thị Bích Thuận - Trung tâm Y học giới tính (Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội) cho biết, nhiều phụ nữ trẻ mắc chứng “khô hạn” chấp nhận hoặc chấp nhận mà không bàn bạc với chồng hay tìm cách giải quyết. Sửa chữa.

Trong lúc ân ái, cô vợ bất ngờ

Nếu không sớm tìm cách khắc phục, tình trạng “khô hạn” có thể khiến bạn lãnh cảm. (Hình minh họa)

“Đa số các cặp vợ chồng trẻ gặp vấn đề này là do sự tương tác giữa cả hai chưa đủ”, bác sĩ Thuấn nói và lý giải, nhiều ông chồng bỏ qua giai đoạn kích thích và “vào thẳng vấn đề” khiến vùng kín trở nên tồi tệ hơn. vợ bị ê buốt chưa tiết chất nhờn. dẫn đến khô khan khi “yêu”, hoặc có trường hợp lúc đầu “điện nước đầy đủ” nhưng sau đó lại “khô hạn” do không còn hứng thú với cuộc yêu đó,

“Chị em cần tâm sự với chồng, tránh làm đến nơi đến chốn, bởi nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy, đặc biệt là vấn đề tâm lý. đồng cảm với người khác. tình dục”, bác sĩ Thuận cảnh báo.

Với những trường hợp này, bác sĩ Thuấn cho rằng trước hết giữa vợ và chồng cần có sự thống nhất, thấu hiểu và chia sẻ. Nếu hai người không thể tự giải quyết thì nên đi khám bác sĩ, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và cách điều trị phù hợp. Chẳng hạn khi đến bệnh viện, bác sĩ chỉ cần hướng dẫn cách dành thời gian cho màn dạo đầu, từ đó vợ chồng quan hệ tốt, không còn đau rát khi “yêu”. “.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Cặp vợ chồng ở Thanh Hóa lấy nhau 2 năm vẫn chưa biết quan hệ, phải nhờ người phá trinh mới có con

Sau 2 năm lấy nhau không con, cặp vợ chồng Thanh Hóa đi khám hiếm muộn, rồi tiết lộ sự thật về "chuyện ấy" khiến ai nấy vừa thương vừa giận.

tình dục