Chào đón một thành viên mới làm thay đổi cuộc sống của nhiều gia đình, đặc biệt là với đứa con đầu lòng. Các bé thường sẽ có những cảm xúc khác nhau khi mẹ có thêm một em trai, vừa vui mừng, thích thú nhưng cũng vừa lo lắng, buồn bã vì sợ mình không còn được bố mẹ yêu thương nữa. Vì vậy, trước khi sinh con thứ hai, cha mẹ thường khuyên nhau làm công tác tư tưởng và cư xử khôn khéo, công bằng với cả hai con.

Mới đây, chị Đặng Hồng Ngọc (28 tuổi, sống tại Hà Nội) đã chia sẻ bức ảnh chụp con thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong ảnh, bé Nguyễn Ngọc Linh Đan (biệt danh Alice, sinh năm 2019) đang ôm chị gái Nguyễn Ngọc Thiên Kim (biệt danh Alley, sinh năm 2021) trên tay. Nhưng điểm nhấn của bức ảnh chính là "ánh mắt sắc lẻm" hướng về chị gái khiến ai cũng phải phì cười.

Cô gái lườm cô

Nó yên tĩnh, chữa bệnh và kết bạn nhiều hơn!

Nhiều người không hiểu tại sao Alice lại tức giận như vậy, nhưng thực ra cô ấy chỉ quá lạ khi một em bé rất xinh đẹp luôn nhìn cô với ánh mắt dò hỏi và biểu cảm lạ lùng. Chia sẻ thêm về hai con, chị Ngọc cũng cho biết, bộ ảnh được chụp khi Alley chào đời tại bệnh viện, Alice đòi bế và khoảnh khắc độc đáo đã ra đời.

"Bạn lớn hỏi cố níu kéo nhưng không hiểu sao lại lườm như vậy. Hai chị em cách nhau 2 tuổi rưỡi. Bạn mình vẫn chưa biết chơi với mình nên luôn là cũng vậy. Nói yêu em hay ôm em anh đều từ chối. Bây giờ Em bé đã được chấp nhận. Đã hơn 2 tháng nhưng anh vẫn không dám chạm vào người. Nhưng anh biết cách bảo vệ em mình: như không cho phép mèo lại gần sợ bị cắn."Bà Ngọc tâm sự.

Trên thực tế, cô ấy yêu tôi chỉ như thế này.

Đã sinh 2 con nhưng các bé đều ngoan nên chị Ngọc không gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc. Sau khi có thêm thành viên mới, vợ chồng chị Ngọc cũng rất quan tâm đến cảm xúc của con lớn, cố gắng đối xử công bằng, dành thời gian cho con bình đẳng và cũng thường xuyên tâm sự với con đầu lòng. . .

"Hàng ngày, vợ chồng tôi vẫn thủ thỉ với các bạn lớn: Con mình đấy. Phải thương con chứ không được ăn hiếp con. Hay nói những lời yêu thương với con như bố mẹ thương con nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng dành thêm một chút thời gian với em gái của chúng tôi để chúng tôi không ghen tị hay xấu hổ khi chia sẻ với cô ấy.

Ngọc và 2 con gái.

Trộm là một người bạn cũ có tính cách khá độc lập, rất thích đi học. Đi học lúc 9 tháng tuổi và chưa bao giờ khóc ở trường. Chưa đầy 2 tuổi, bé có thể nhận biết tất cả các mặt số từ 1 đến 10. Phân biệt được màu sắc, hình khối, nói lắp nhưng biết hát. Con tôi hiện được 2 tháng rưỡi, biết nói và đang tập lăn.”Ngọc chia sẻ thêm.

Có 2 cô con gái xinh xắn, đáng yêu khiến bà mẹ trẻ ai cũng ngưỡng mộ. Ngay sau khi sinh, việc chăm sóc và nuôi dưỡng em bé là một thử thách nhưng Ngọc vẫn cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình. Hai cô bé Alice và Alley nổi tiếng với những bức ảnh ngộ nghĩnh nhưng cũng siêu dễ thương, khoảnh khắc này được các bà mẹ sắp sinh con thứ 2 tag vào.

Hai chị em siêu dễ thương.

Khi gia đình có thêm thành viên mới, cha mẹ cũng cần chuẩn bị tâm lý cho đứa con đầu lòng, cố gắng yêu thương, chăm sóc cả hai con, để các con cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

https://afamily.vn/be-gai-luom-em-chay-mat-dang-yen-dang-tinh-thi-tu-nhien-lam-chi-va-su-that-phia-sau-khien- Ai-gong-cam-dong-20220318100222958.chn