Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh. Mặc dù có thể không rõ ràng, nhưng vẫn có những báo cáo được ghi lại về các triệu chứng có thể giúp cha mẹ cảnh giác và đưa con đến bác sĩ kịp thời. có thể là không đủ. cùng nhau dinh dưỡng Cha mẹ hãy tìm thông tin hữu ích về vấn đề quan trọng này.

Tại sao trẻ cần canxi?

Canxi là một thành phần quan trọng trong bộ xương của chúng ta. Trẻ mới biết đi đang ở giai đoạn phát triển và cần canxi để xương chắc khỏe. Bên cạnh xương, canxi giúp trẻ có hàm răng chắc khỏe.

Trẻ em cũng cần canxi và vitamin D để ngăn ngừa bệnh còi xương.

Triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh

Thường thì những triệu chứng này không rõ ràng ở trẻ sơ sinh. Hầu hết trẻ sơ sinh không có bất kỳ triệu chứng thiếu canxi nào. Tuy nhiên, có một số báo cáo về các triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh, chẳng hạn như:

 • Khó chịu, bứt rứt, quấy khóc, không chịu ngủ: Những vấn đề này không chỉ gặp ở trẻ sơ sinh mà còn gặp ở trẻ lớn và người lớn bị thiếu canxi.
 • Dễ bối rối hoặc giật mình khi ngủ: Đây là một trong những dấu hiệu đáng chú ý nhất và thường xuất hiện đầu tiên trong khi ngủ. Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh. trốn thoát. Cha mẹ cần chú ý những dấu hiệu này và đưa con đi khám ngay.

Trẻ thiếu canxi thường khó ngủ và hay cáu gắt.

Trẻ thiếu canxi thường khó ngủ và hay cáu gắt.

 • Biếng ăn, biếng ăn, chậm lớn: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị thiếu canxi thường khó chịu, kém hoạt động, lờ đờ và không thể tập trung vào mọi việc xung quanh, kể cả ăn uống. Sẽ muộn mất.
 • Vấn đề răng miệng: Ở trẻ lớn, khi cơ thể thiếu canxi, canxi phải được chuyển hóa để duy trì nồng độ canxi trong máu. Thỉnh thoảng, có nhiều trường hợp răng không chắc khỏe và có biểu hiện như yếu hơn những trẻ khác.
 • Bất thường cơ mặt, chẳng hạn như co giật môi, lưỡi hoặc mắt. Nó đôi khi bị nhầm lẫn với một cơn co giật.
 • Bạn đổ mồ hôi nhiều khi ngủ.
 • nguy cơ mắc bệnh cao; Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh. Nó thường xảy ra ở trẻ sinh non hoặc thiếu cân. Do đó, hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh chưa toàn diện như trẻ sinh đủ tháng hoặc trẻ có cân nặng bình thường.
 • Huyết áp thấp: Có mối tương quan chặt chẽ giữa lượng canxi trong máu và huyết áp ở trẻ em.
 • Động kinh: Đây là một tình trạng nguy hiểm và có thể gây tử vong. Lý do chính là lượng oxy cung cấp cho não thấp hơn bình thường.

chẩn đoán

Nếu con bạn bị nghi ngờ Triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được xét nghiệm canxi máu. Bác sĩ thường sẽ làm các xét nghiệm máu để chẩn đoán chính xác nhất tình trạng của trẻ.

Các Giai Đoạn Thiếu Canxi Ở Trẻ Sơ Sinh

Ban đầu: 2-3 ngày sau khi sinh

Muộn: từ 1 tuần sau sinh

lý do

Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh. Có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như sữa, nội tiết tố, các chất liên quan đến canxi trong máu, tùy từng giai đoạn mà có nhiều nguyên nhân khác nhau.

Giai đoạn đầu thường do một số yếu tố gây ra. Tuy nhiên, nó tự nhiên biến mất sau đó.

Giai đoạn muộn rất hiếm và có nguyên nhân cụ thể. Triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh Nó có thể do uống sữa hoặc các sản phẩm có hàm lượng axit photphoric cao.

Nguyên nhân chính có thể là do vấn đề về hormone tuyến cận giáp. Loại hormone này được sản xuất bởi tuyến cận giáp, một tuyến nội tiết nằm ở vùng cổ. Chúng giúp giữ mức canxi và phốt pho trong máu bình thường.

Ngoài ra, canxi trong cơ thể trẻ còn kết hợp với nhiều chất khác như magie, phốt pho và vitamin D. Vì vậy, hàm lượng các chất này trong máu thấp sẽ dẫn đến tình trạng thiếu canxi ở trẻ.

Ngoài các nguyên nhân được liệt kê ở trên, các nguyên nhân di truyền như bất thường trên nhiễm sắc thể 22 trong số 23 cặp gây ra hội chứng DiGeorge và suy giáp bẩm sinh là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn này. Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ nhỏ.

Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân gây ra các triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.

Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân. Triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh

yếu tố rủi ro

đó là Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh. Nó thường xảy ra ở trẻ sinh non hoặc nhẹ cân. Nguyên nhân chính của nhóm trẻ này là tuyến giáp kém phát triển.

Em bé phát triển chậm hơn bình thường trước khi sinh có thể bị hạ canxi máu nghiêm trọng hơn vì ít canxi đi qua nhau thai của người mẹ.

Người khác, Triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh Nó có thể xảy ra nếu người mẹ bị tiểu đường.

Trẻ cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Canxi được đo bằng miligam. Ở các giai đoạn phát triển khác nhau, trẻ cần lượng canxi khác nhau.

đứa trẻ: Sữa mẹ là nguồn cung cấp canxi chủ yếu.

 • Bé dưới 6 tháng tuổi cần khoảng 300 mg mỗi ngày.
 • Bé từ 6-11 tháng tuổi cần khoảng 400 mg hoặc hơn mỗi ngày.

Chọn sữa công thức tốt nhất là sử dụng sữa mẹ hoặc công thức gần giống nhất với sữa mẹ. sữa là Triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.

Đối với trẻ lớn hơn: Sự phát triển của xương cần nhiều canxi hơn.

 • Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi cần khoảng 500 đến 600 mg mỗi ngày.
 • Trẻ từ 4-8 tuổi cần khoảng 600-700 mg mỗi ngày.
 • Trẻ em trên 9 tuổi cần khoảng 1000 mg mỗi ngày.

canxi đến từ đâu

Nếu phát hiện trẻ bị thiếu canxi, cha mẹ nên nhờ chuyên gia, bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý. Canxi thường được tìm thấy trong thực phẩm. Thực phẩm giàu canxi tự nhiên bao gồm:

Tỷ lệ chất béo trong sữa và các thực phẩm khác không ảnh hưởng đến thành phần hoặc hàm lượng canxi trong các thực phẩm đó. Điều tương tự cũng xảy ra đối với hàm lượng canxi của sữa béo 1% hoặc 2%. Điều quan trọng là cha mẹ nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng để chọn cho con mình loại sữa tốt nhất.

Bổ sung sữa phù hợp cho trẻ sơ sinh giúp ngăn ngừa các triệu chứng thiếu canxi ở trẻ

Sữa Đúng Cách Cho Bé Giúp Phòng Ngừa Triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh

Ngoài ra, có những loại thực phẩm có hàm lượng canxi tương đối cao, chẳng hạn như:

 • đậu hũ
 • sữa đậu nành
 • Bông cải xanh, bất kỳ loại rau xanh nào
 • quả hạch
 • Đậu trắng, đậu đỏ, trứng cút
 • Cam, sung, mận

Canxi rất quan trọng nên cha mẹ hãy quan tâm hơn đến chế độ ăn hàng ngày của con mình. Sữa dành riêng cho trẻ sơ sinh. Trẻ nên được đánh giá và không bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về chế độ ăn uống, cách chế biến một số loại thực phẩm hoặc cách tăng chất lượng và số lượng sữa mẹ.

quá trình

Nói chung, các chuyên gia khuyến nghị các giải pháp sau đây để giúp trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có đủ canxi:

 • Tăng lượng vitamin D trong cơ thể bằng cách cho trẻ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Vitamin D hỗ trợ rất nhiều trong việc hấp thụ canxi. Các nhóm tuổi khác nhau tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khác nhau, vì vậy cha mẹ nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.
 • Đứa trẻ phải được bú sữa mẹ. Nếu không có sữa mẹ, hãy dùng loại sữa công thức phù hợp với độ tuổi của bé. Không bao giờ sử dụng sữa trẻ em.
 • Nhận canxi từ chế độ ăn uống của bạn cùng với sữa mẹ, như sữa công thức. Khi bé ăn dặm, nên bổ sung canxi vào sữa công thức.
 • Nếu trẻ bị co giật, cần đưa trẻ đến bệnh viện và có biện pháp xử lý kịp thời, chẳng hạn như tiêm canxi.

đó là Triệu chứng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ Nó có thể giống với các tình trạng sức khỏe khác. Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám nếu có các triệu chứng trên. Cần chú ý đến những thay đổi nhỏ của trẻ để phát hiện và điều trị sớm, không ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.