Trong những năm đầu đời, bé cần bổ sung vitamin D và canxi để xương phát triển chắc khỏe. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không chú ý hoặc không nhận thức được. Triệu chứng thiếu canxi và vitamin D ở trẻ em Tạo nên phần của con bạn càng sớm càng tốt.

Bài viết này được chuyên gia tư vấn PGS.TS.BS Cao Thị Thu HươngBác sĩ Dinh dưỡng, Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Thực dưỡng SK&DD.

Xếp hạng ngay tại Việt Nam trẻ thiếu vitamin D Và canxi vẫn còn khá cao. Để hiểu sâu hơn không chỉ vai trò biểu hiện của thời gian Trẻ bị thiếu canxi và vitamin D.Cha mẹ có thể tham khảo những thông tin dinh dưỡng dưới đây để chăm sóc và nuôi dưỡng con khỏe mạnh.

Vai Trò Của Canxi Và Vitamin D Ở Trẻ Sơ Sinh

Cung cấp đầy đủ và khoa học các vi chất dinh dưỡng bao gồm vitamin D và canxi rất cần thiết cho sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ từ 0 đến 3 tuổi.

Vitamin D đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của trẻ nhỏ và tác động đến nhiều bệnh liên quan đến hệ thần kinh và tim mạch. Cơ thể của con bạn cần đủ lượng vitamin D để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Mặt khác, canxi thường tồn tại dưới dạng vi chất dinh dưỡng trong xương, móng tay, móng chân, răng, v.v. và chiếm 1,5 đến 2% tổng trọng lượng cơ thể, và chiếm khoảng 1% trong các mô tế bào, dịch ngoại bào và tế bào. , và máu. Tôi đây. Canxi cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc di chuyển và tiêu diệt vi khuẩn và mầm bệnh và là chất dinh dưỡng quan trọng trong hệ thống dẫn truyền thần kinh.

Triệu chứng thiếu canxi ở trẻ em

Một trong những vai trò chính của vi chất dinh dưỡng canxi là cân bằng sự ức chế vỏ não với cảm xúc hạnh phúc. Trẻ thiếu canxi khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, dễ giật mình, nghiến răng, thở dốc khi ngủ.

Trẻ bị thiếu canxi cũng có thể đổ mồ hôi trộm vào ban đêm. Cha mẹ cần chú ý tắm rửa sạch sẽ, giữ khô ráo cho trẻ, lựa chọn quần áo nhẹ, thoáng mát để phòng tránh cảm lạnh, viêm đường hô hấp cho trẻ.

Bổ sung canxi đầy đủ trong chế độ ăn uống hỗ trợ sự phát triển của trẻ.

Bổ sung canxi đầy đủ trong chế độ ăn uống hỗ trợ sự phát triển của trẻ.

Hơn thế nữa, biểu hiện trẻ thiếu canxi Nó cũng bao gồm cảm giác kém ăn, chán ăn, đau tứ chi, chậm mọc răng và dễ bị sâu răng ở trẻ em. Nếu bị rụng tóc, cha mẹ cũng nên chú ý. Sụt nhiều cả ra sau đầu là dấu hiệu trẻ thiếu canxi, nên bổ sung thêm canxi cho trẻ.

Triệu chứng thiếu vitamin D ở trẻ em

Để có được kết quả chính xác từ dấu hiệu Trẻ bị thiếu canxi và vitamin D.Cha mẹ nên cho con đi kiểm tra, xét nghiệm máu. Tuy nhiên, khi trẻ bị thiếu vitamin D, cha mẹ có thể nhận biết đầu tiên qua những biểu hiện sau:

  • Thường xuyên ra mồ hôi đầu:

Trẻ mới biết đi thường đổ mồ hôi ít hơn khi nóng. Khi cha mẹ thấy con ra nhiều mồ hôi nên đưa trẻ đi khám để được kiểm tra sức khỏe chính xác. Nếu nguyên nhân do thiếu vitamin D thì phải bổ sung kịp thời để tránh những biến chứng về sau.

Cha mẹ khi nhận thấy dấu hiệu trẻ thiếu vitamin D cần tham khảo để lựa chọn thực phẩm giàu vitamin D cho trẻ.

Cha mẹ khi nhận thấy dấu hiệu trẻ thiếu vitamin D cần tham khảo để lựa chọn thực phẩm giàu vitamin D cho trẻ.

  • Biến dạng xương:

Các bác sĩ cho biết, vitamin D là vi chất có vai trò vận chuyển canxi trong cơ thể, nếu thiếu loại vitamin này dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Trẻ thiếu vitamin D có thể gây ra các bệnh như còi xương, biến dạng xương, xương phát triển không bình thường…

  • Trẻ chậm phát triển:

Trẻ thiếu vitamin D và canxi thường chậm lớn hơn bình thường. Bạn có thể quan sát và theo dõi... Ngoài ra, nếu tay chân của bé sưng tấy bất thường thì đây có thể là dấu hiệu của sự phát triển xương không đúng cách.

Bổ sung vi chất dinh dưỡng hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để được bác sĩ tư vấn và có phương pháp khắc phục tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng kịp thời.

Như bạn có thể thấy, vitamin D và canxi đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh của trẻ nhỏ. Cha mẹ cần nhanh chóng xác định nguyên nhân. Triệu chứng thiếu canxi và vitamin D ở trẻ em để xử lý tối ưu

>> Xem thêm: Thuốc bổ sung canxi và vitamin cho thanh niên

Để xác định chính xác tình trạng thiếu vi chất và có phương pháp bổ sung khoa học, cha mẹ nên cho con đến SK&DD (Phòng khám y tế Việt Nam, hệ thống dinh dưỡng uy tín nhất). Các bác sĩ gia đình và chuyên gia cung cấp các lựa chọn và thực đơn điều trị hiệu quả thông qua các quy trình kiểm tra và sàng lọc tiêu chuẩn để giúp con bạn lớn lên khỏe mạnh và ngăn ngừa các biến chứng.