CEO chuỗi 54 quán cà phê nổi tiếng ở Hà Nội: Dạy con theo quan điểm phóng khoáng trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá nguyên tắc nhưng vẫn có cách để hạnh phúc - Ảnh 1.

Nuôi dạy con cái là ''Kỷ luật'', ''Quy định'' và ''Không ngừng Tiến lên''

Để có được thành công ban đầu như ngày hôm nay, chị Thảo Ly đã có một quá trình không ngừng làm việc, học hỏi, phát triển kinh doanh, hoàn thiện bản thân và tích cực cố gắng. Kết quả đạt được minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ và áp dụng vào việc chăm sóc, nuôi dạy con cái của vị CEO chuỗi cafe nổi tiếng này.

Là một doanh nhân và là bà mẹ hai con, chị Thảo Ly tin rằng ''Kỷ luật'', ''Thích ứng'' và ''Không ngừng tiến lên'' là những điều áp dụng từ kinh doanh đến chăm sóc. chăm sóc con cái.

CEO chuỗi 54 cafe nổi tiếng ở Hà Nội: Dạy con theo quan điểm phóng khoáng trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá nguyên tắc nhưng vẫn có cách để hạnh phúc - Ảnh 2.

''Nếu như trước đây, kinh doanh đồ uống chỉ cần địa điểm đẹp, thiết kế lung linh và đầu tư vốn lớn là đông khách thì nay những yếu tố này lại là rào cản lớn trong thời giãn cách xã hội vì mức phí cố định. quá cao. Nếu không thích ứng và không ngừng tiến lên, thay đổi mô hình, đưa doanh nghiệp lên mạng, chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Tôi luôn khuyến khích và khen ngợi anh ấy nếu anh ấy làm tốt hơn ngày hôm trước. Không ngừng tiến về phía trước không phải là điều gì to tát, chỉ cần hôm nay bạn làm tốt hơn ngày hôm qua thì bạn xứng đáng được khen ngợi. Hôm qua bạn thụ tinh, hôm nay bạn có thể tự nuôi sống mình, tôi sẽ không ngừng khen ngợi hành động của bạn.bà mẹ hai con nói.

CEO chuỗi 54 quán cà phê nổi tiếng ở Hà Nội: Dạy con theo quan điểm phóng khoáng trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá nguyên tắc, nhưng vẫn có cách để hạnh phúc!  - Ảnh 1 .

Vừa là doanh nhân vừa là mẹ, Thảo Ly có những quan điểm riêng trong việc chăm sóc con cái.

Theo chị Ly, quan điểm của cha mẹ là để con phát triển tự do trong khuôn khổ. Cũng như đào tạo nhân sự, bà mẹ hai con sẽ cùng con “làm luật” ngay từ đầu và con sẽ tự mình thực hiện công việc dưới sự đồng hành, giúp đỡ của mẹ.

''Ví dụ, cho trẻ ăn, thời gian quy định của bữa ăn sẽ là 45 phút. Sau thời gian đó, bạn sẽ không thể ăn được nữa. Đổi lại, trong quá trình ăn, tôi có thể ăn bất cứ thứ gì trên bàn mà tôi muốn, tôi không ép cô ấy ăn hay không ăn bất cứ thứ gì". Thảo Ly chia sẻ.

Sự nghiệp và gia đình là hai yếu tố hỗ trợ lẫn nhau

Cân bằng thời gian dành cho con trong giai đoạn phát triển và thời gian dành cho công việc là điều khiến CEO của chuỗi cafe cảm thấy khó khăn nhất.

''Trẻ em vốn luôn hiếu động, cộng với ảnh hưởng của dịch bệnh khiến các em phải nghỉ học dường như càng làm khó khăn đó tăng thêm. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng, thời gian biểu, thói quen sinh hoạt để tốt cho sự phát triển của con cũng là những điều tôi cảm thấy mình chưa làm tốt.

Tôi luôn cảm thấy cuộc sống quá nhiều áp lực, nhưng thay vì bỏ cuộc hay than vãn, tôi sẽ chọn cách vượt qua nó. Bởi nếu không có áp lực thì chưa chắc đã là cuộc sống bởi “áp lực tạo ra kim cương”.

CEO chuỗi 54 quán cà phê nổi tiếng ở Hà Nội: Dạy con theo quan điểm phóng khoáng trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá nguyên tắc nhưng vẫn có cách để hạnh phúc - Ảnh 4.

Ví dụ, khi tôi không có thời gian dành cho con cái, tôi quyết định đưa chúng đi cùng trong các chuyến công tác. Tôi vừa học được nhiều điều mới, được tiếp xúc với nhiều tình huống hơn, nhiều người hơn, biết nhiều nơi hơn và tôi đã trở nên gần gũi với con hơn. So với những đứa trẻ cùng trang lứa, tôi và mọi người xung quanh thấy cháu mạnh dạn hơn, chủ động và tự giác hơn trong cuộc sống.

Tôi không nghĩ ''sự nghiệp'' và ''gia đình'' là hai yếu tố đối lập nhau, cần phải hy sinh để có được cái còn lại. Nhưng chúng sẽ là hai nhân tố hỗ trợ lẫn nhau. Tôi khéo léo kéo cả gia đình vào công việc để chúng tôi có thời gian bên nhau khi công việc phát triển.

CEO chuỗi 54 quán cà phê nổi tiếng ở Hà Nội: Dạy con theo quan điểm phóng khoáng trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá nguyên tắc, nhưng vẫn có cách để hạnh phúc!  - Ảnh 2.

Nữ CEO nuôi dạy các con theo cách phóng khoáng và kỷ luật.

Con trai tôi luôn hiểu mẹ bận rộn và may mắn là con luôn đồng hành cùng sự bận rộn của mẹ và giúp đỡ con trong công việc. Ví dụ, khi tôi livestream đào tạo cách vận hành quán bar, kiến ​​thức vận hành không đơn giản và học viên cảm thấy khá căng thẳng, con tôi sẽ lên sóng và nói "Xin chào mọi người". Ngay lập tức bầu không khí thay đổi và mọi người thấy buổi tập huấn thú vị hơn.

Hoặc khi bạn trực tiếp đến cơ sở của mình để làm công việc lao động, bạn có thể giúp tôi lau bàn và nhặt rác.nữ CEO tâm sự.

Đàn ông sẽ không thích một người vợ quá mạnh mẽ, quá lộ liễu, quá nguyên tắc

Theo bà mẹ hai con, phụ nữ hiện đại cần yêu thương bản thân mình trước, bởi không chăm sóc bản thân thì làm sao yêu thương người khác? Vì vậy, chị Thảo Ly thường đăng ký các giải chạy, tham gia các hội nhóm để rèn luyện tính tự giác. Nếu chạy không đủ số km, số bước... sẽ bị phạt nên bà mẹ hai con sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Người giỏi kinh doanh sẽ mạnh mẽ, không khoan nhượng và phải ra ngoài nhiều. Vì vậy, Thảo Ly nghĩ đàn ông sẽ không thích một người vợ quá bản lĩnh, quá rõ ràng, quá nguyên tắc. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, ngoài sự cảm thông và thấu hiểu, theo bà mẹ hai con, gia đình cần có quy tắc và mọi người cần tuân theo.

CEO chuỗi 54 quán cà phê nổi tiếng ở Hà Nội: Dạy con theo quan điểm phóng khoáng trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá nguyên tắc nhưng vẫn có cách để hạnh phúc - Ảnh 6.

''Ví dụ như hôn vợ trước khi đi ngủ, đi làm, ăn ít nhất 3 bữa với gia đình, đi du lịch 3 tháng một lần. Mọi người cần tôn trọng và tuân theo các quy tắc gia đình.

Tôi và chồng đều làm việc nhà. Thường thì tôi sẽ là người quán xuyến việc nhà và nhờ chồng giúp đỡ khi cảm thấy “lười” hoặc bận rộn. May mắn thay, anh ấy luôn chia sẻ và thấu hiểu.

Với sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại như máy giặt, nồi cơm điện, robot hút bụi…, tôi thấy việc nhà không chiếm quá nhiều thời gian nhưng đôi khi cũng phải chấp nhận việc nhà hơi bề bộn.Thảo Ly chia sẻ.

CEO chuỗi 54 quán cà phê nổi tiếng ở Hà Nội: Dạy con theo quan điểm phóng khoáng trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá nguyên tắc, nhưng vẫn có cách để hạnh phúc!  - Ảnh 3.

Theo CEO Thảo Ly, chồng không thích vợ quá nguyên tắc nhưng vẫn có cách để hạnh phúc.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ ngại lấy chồng vì sợ phải hy sinh sự nghiệp, sức khỏe và sắc đẹp, Thảo Ly là một trong số đó. Nhưng sau khi lựa chọn trở thành một người vợ, người mẹ, bà mẹ hai con, chợt nhận ra con cái chính là động lực chứ không phải rào cản.

“Trẻ em sẽ giúp chúng ta học cách hy sinh, làm mẹ, đặt ra nhiều mục tiêu hơn trong cuộc sống và tìm cách đạt được chúng.”Bà Thảo Ly cho biết.

CEO chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội: Dạy con theo quan điểm phóng khoáng trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng vẫn có cách để hạnh phúc - Ảnh 8.
https://afamily.vn/ceo-chuoi-cafe-voi-54-co-so-noi-tieng-ha-noi-day-con-theo-quan-diem-tu-do-trong-khuon-kho- chong-khong-thich-vo-qua-ky-luat-nhung-de-hanh-phuc-thi-van-co-cach-20220114114826954.chn