Có rất nhiều cách nuôi dạy con khác nhau nhưng nếu cha mẹ dựa vào Cung hoàng đạo của con thì có thể đoán được tính cách, từ đó có những phương pháp nuôi dạy con phù hợp hơn.

Cách tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Chỉ cần căn cứ vào giờ sinh của trẻ, có thể biết trẻ thuộc chòm sao hay cung hoàng đạo nào, cụ thể như sau:

Bạch Dương (21 tháng 3 - 20 tháng 4)

- Kim Ngưu (21/04 - 21/05)

Song Tử (22/05 - 21/06)

Cự Giải (22/6 - 23/7)

- Sư Tử (24/7 - 23/8)

- Xử Nữ (24/08 - 23/09)

- Thiên Bình (24/09 - 23/10)

- Bò Cạp (24/10 - 22/11)

Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Ma Kết (22/12 - 20/01)

- Bảo Bình (21/01 - 19/02)

- Song Ngư (20/02 - 20/03)

Dạy con thế nào cho hợp với các cung Hoàng đạo?

1. Trẻ nóng tính, thích đánh người

Chòm sao: Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử.

5 cách dạy con theo chòm sao, cung hoàng đạo phù hợp tính cách, khơi dậy tiềm năng bên trong của trẻ - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Sự nóng nảy của trẻ khiến chúng không thể chịu nổi khi bị người khác xâm phạm “lãnh địa” của mình. Ngoài ra, do khả năng ngôn ngữ của trẻ còn hạn chế nên đánh là cách trẻ thể hiện sự không hài lòng chứ không phải ác ý.

Giải pháp: Khi trẻ muốn đánh ai đó, cha mẹ nên ngăn cản kịp thời. Cha mẹ hãy là tấm gương cho trẻ noi theo, dạy trẻ cách đối nhân xử thế đúng mực. Ngoài ra, hãy dạy trẻ cách thể hiện bản thân và kiên nhẫn với người khác, để trẻ biết rằng bạo lực không thể giải quyết được.

2. Trẻ lười vận động, thích ôm ấp

Chòm sao: Kim Ngưu, Ma Kết.

5 cách nuôi dạy con theo chòm sao, cung hoàng đạo phù hợp tính cách và đánh thức tiềm năng bên trong của trẻ - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Những đứa trẻ như thế này thường ỷ lại, luôn khóc đòi cha mẹ và thường lười vận động. Nhiều bậc cha mẹ bất lực khi nhìn thấy con mình như vậy. Tuy nhiên, hành động của đứa trẻ cho thấy nó là người biết suy nghĩ, thông minh và biết dùng thủ đoạn để đối phó với cha mẹ.

Giải pháp: Cha mẹ nên khuyến khích trẻ nói ra nhu cầu của mình, nếu phù hợp thì trẻ có thể được đáp ứng. Ngoài ra, đứa trẻ cần tuân theo các quy tắc và thỏa thuận. Khi con nhõng nhẽo, cha mẹ cần phải cứng rắn, không mềm lòng, không thỏa hiệp.

3. Trẻ sợ người lạ

Chòm sao: Song Ngư, Bọ Cạp, Ma Kết.

5 cách nuôi dạy con theo chòm sao và cung hoàng đạo, phù hợp tính cách và đánh thức tiềm năng bên trong của trẻ - Ảnh 3.

Hình minh họa.

Những đứa trẻ ghét hay sợ người lạ thường là những đứa trẻ hướng nội, và điều này liên quan đến môi trường chúng sống. Nếu trẻ sống tình cảm, khép kín và ít giao du với mọi người, trẻ rất dễ hình thành cảm giác mất lòng tin với người ngoài.

Giải pháp: Cha mẹ nên khuyến khích trẻ thay đổi dần dần, cố tình tạo cơ hội để trẻ có thêm kinh nghiệm khi giao tiếp với người khác. Tốt hơn hết, cha mẹ nên đưa con đến những nơi có nhiều người và khen ngợi con để con tự tin hơn.

4. Trẻ em thường có những ý tưởng kỳ lạ

Chòm sao: Cự Giải, Song Tử, Song Ngư.

5 cách nuôi dạy con theo chòm sao, cung hoàng đạo, hợp tính cách và đánh thức tiềm năng bên trong trẻ - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Trong quá trình phát triển, trẻ thường nảy ra những ý tưởng kỳ lạ. Đã đến lúc trẻ suy ngẫm về thế giới của riêng mình. Tuy nhiên, điều này phần nào có thể khiến cha mẹ cảm thấy khó chịu và không hiểu được suy nghĩ của con mình.

Giải pháp: Khi trẻ đã bắt đầu hình thành tư duy độc lập, cha mẹ nên học cách tôn trọng và cho trẻ không gian riêng để trẻ thỏa sức sáng tạo. Tăng cường giao tiếp, nói chuyện với trẻ sẽ giúp trẻ tin tưởng cha mẹ hơn. Nói với con bạn rằng, khi bạn có một ý tưởng trong đầu, hãy chia sẻ nó với cha mẹ của bạn.

5. Trẻ thích giấu đồ và lục lọi đồ đạc

Chòm sao: Bọ Cạp, Sư Tử.

5 cách nuôi dạy con theo chòm sao, cung hoàng đạo, hợp tính cách và đánh thức tiềm năng bên trong trẻ - Ảnh 5.

Hình minh họa.

Những đứa trẻ nghịch ngợm như thế này thường có năng lực nhận thức rất mạnh, đây cũng là biểu hiện của tính chiếm hữu. Nếu trẻ còn nhỏ, chúng chưa biết đâu là của mình, đâu là của người khác. Khi thích một thứ gì đó, họ thường muốn giữ nó cho riêng mình.

Giải pháp: Cha mẹ không nên vội vàng, hãy cho trẻ biết đâu là của mình, đâu là của mình. Cha mẹ cần phải kiên nhẫn khi dạy một đứa trẻ như vậy. Ngoài ra, tặng trẻ một chiếc hộp, để trẻ cất giữ những đồ vật yêu thích, cha mẹ cũng cần dọn dẹp một chút.

Ngoài ra, cha mẹ cần nhắc con thu dọn đồ chơi sau khi chơi xong.

https://afamily.vn/5-cach-nuoi-day-con-cai-dua-vao-12-cung-hoang-dao-phu-hop-voi-tinh-cach-va-khoi-day-tiem- nang-ben-trong-tre-20220329120513121.chn