Bé Xu nhà tôi năm nay 7 tuổi. Từ đầu kỳ nghỉ hè, cháu biếng ăn và ham chơi hơn. Cháu hầu như không tăng cân mà còn sút gần 1kg nên gia đình rất lo lắng. Cho mình hỏi bạn có bị bệnh gì không? Làm thế nào tôi có thể ăn nhiều hơn?

Đây không chỉ là nỗi buồn của mẹ Xu mà còn là nỗi lo của rất nhiều bà mẹ khác về tình trạng biếng ăn của con trong mùa hè.

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn vào mùa hè?

- Nhiệt độ cao, thời tiết oi bức khiến bé cảm thấy ngột ngạt, nóng nực và ra nhiều mồ hôi. Lượng gió ít không đủ giúp bé giải phóng nhiệt trong người nên bé cảm thấy chóng mặt, khó chịu và không muốn ăn.

- Trong môi trường nhiệt độ cao, lượng mồ hôi thoát ra khỏi cơ thể bé cao gấp 3 lần bình thường. Cơ thể bé bị mất nước, muối và vitamin gây mất cân bằng trao đổi chất. Khi đó, lượng axit clorid trong cơ thể cũng giảm khiến nồng độ axit giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn cũng giảm theo. Hơn nữa, nếu bé không chịu ăn mà cứ uống nhiều nước, dịch vị sẽ bị loãng, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của bé.

Nhiệt độ cao của mùa hè khiến các mao mạch trong cơ thể giãn nở để tỏa nhiệt giúp hạ thân nhiệt. Do đó, lượng máu cũng sẽ đọng lại trên bề mặt da. Do đó, đường tiêu hóa sẽ không nhận được nhiều máu dẫn đến thiếu máu, giảm tiết dịch tiêu hóa, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa khiến bé không muốn ăn.

Thời tiết mùa hè sẽ làm giảm lượng men tiêu hóa dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa của bé.

Vậy làm sao để trẻ không còn biếng ăn trong mùa hè? Cha mẹ nên chọn thực đơn gì để giúp con giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng? Mẹ bận rộn sẽ phải chế biến và bảo quản thực phẩm như thế nào để an toàn cho con?

Để giải quyết những băn khoăn trên của các bậc phụ huynh, Afamily.vn đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ trong dịp hè vào ngày 14/07/2011. Nội dung buổi giao lưu sẽ chủ yếu xoay quanh vấn đề tiêu hóa, dinh dưỡng và các bệnh lý của trẻ 1 tuổi. trẻ già. -5 tuổi. Tại buổi gặp gỡ, các bác sĩ sẽ giải đáp các thắc mắc của phụ huynh về dấu hiệu, nguyên nhân, triệu chứng, hậu quả và cách phòng, trị các bệnh thường gặp ở trẻ trong dịp hè, nhất là ngày hè. nóng. Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp mẹ biết cách chọn thực đơn phù hợp cho con trong mùa hè, làm sao để con hứng thú với từng bữa ăn mà không bỏ bữa…

Ngay từ hôm nay, nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe và dinh dưỡng của trẻ trong mùa hè, mẹ có thể gửi câu hỏi trước về địa chỉ gialuutructuyen@afamily.vn

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click MÓN NGON GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và rinh giải!!!