Con người hiện đại cởi mở hơn trong việc kết nối với những người xung quanh, hẹn hò trên Internet và các ứng dụng hẹn hò là phổ biến. Tuy nhiên, hãy cảnh giác trước khi cố gắng quan hệ tình dục với bất kỳ ai bạn biết trên mạng, kẻo bạn sẽ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bác sĩ tiết niệu Tang Shouhong cho biết cách đây vài ngày, một nam thanh niên đi khám và phát hiện trên bộ phận sinh dục của mình có một vết thương hình tròn dài khoảng nửa cm, trông giống như miệng núi lửa. không quá đau.

Sau khi làm các xét nghiệm, kết quả cho thấy nam thanh niên cùng lúc mắc bệnh AIDS, giang mai và mụn rộp sinh dục. Điều tra thêm, bệnh nhân gần đây có quan hệ tình cảm với một người mới quen qua mạng nhưng không rõ người này ở đâu, làm gì.

Dễ dàng qua đêm với người lạ;#34;tử tế;#34;  quen qua mạng, 2 thanh niên đi khám khiến bác sĩ phải thốt lên amp;#34;khủng khiếpamp;#34;  - Trước hết

Một thanh niên mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục vì anh ta quan hệ tình dục với một người lạ mà anh ta gặp trên mạng. (Hình minh họa)

Tiến sĩ Tang Shouhong cho biết sau khi chứng kiến ​​trường hợp này, ông đã phải thốt lên rằng "thật kinh khủng" và cũng nhớ lại đã từng gặp những trường hợp tương tự trước đây. Đó cũng là một chàng trai có ngoại hình khá giản dị, chưa có kinh nghiệm yêu đương. Lần đầu tiên, chàng trai trẻ quan hệ tình dục với một người đàn ông mà anh ta gặp trên mạng.

Sau đó, nam thanh niên có biểu hiện bệnh và đi khám thì được biết ngoài AIDS, giang mai còn có sùi mào gà và lậu.

Và cả hai bệnh nhân mà bác sĩ Tang Shouhong khám đều nói rằng bạn tình của họ có ngoại hình khá tươm tất, trông không giống người có mối quan hệ phức tạp.

Vì vậy, bác sĩ Tang Shouhong phải nhắc nhở rằng khi bước ra ngoài xã hội, bạn phải ghi nhớ một số nguyên tắc, điều đầu tiên là tự bảo vệ mình, biết cách đeo bao cao su, đồng thời đừng dễ dàng tin tưởng. . nghĩ người lạ.

Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bất cứ ai hoạt động tình dục đều có nguy cơ tiếp xúc với các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ đó bao gồm:

Quan hệ tình dục không được bảo vệ: Quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc hậu môn với bạn tình bị nhiễm bệnh mà không dùng bao cao su làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc sử dụng bao cao su không đúng cách hoặc không liên tục khi quan hệ tình dục cũng có thể làm tăng nguy cơ.

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể ít rủi ro hơn, nhưng bệnh vẫn có thể lây truyền nếu không có bao cao su hoặc màng ngăn - một miếng cao su mỏng, vuông làm bằng latex hoặc silicone.

Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình: Càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Có tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Nếu bạn từng mắc một bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn cũng có nhiều khả năng mắc bệnh khác.

- Bị ép buộc tham gia vào hoạt động tình dục như bị hãm hiếp, tấn công tình dục, v.v.

Sử dụng rượu hoặc ma túy: Lạm dụng chất kích thích có thể cản trở khả năng phán đoán của bạn, khiến bạn sẵn sàng thực hiện các hành vi nguy hiểm hơn khi quan hệ tình dục.

Dùng chung kim tiêm: Dùng chung kim tiêm làm lây lan nhiều bệnh nghiêm trọng, bao gồm HIV, viêm gan B và viêm gan C.

Thanh niên: Một nửa số STI xảy ra ở những người trong độ tuổi từ 15 đến 24.

Người phụ nữ cứ đến kỳ kinh nguyệt lại phải áp dụng cách cũ, đến khi lấy chồng thì khổ sở không thể quan hệ vì bệnh tật.

Không chỉ khi quan hệ tình dục, ngay cả khi đến chu kỳ kinh nguyệt, cô vợ trẻ cũng phải "dở khóc, dở cười" vì những rắc rối mà mình gặp phải.

tình dục