Làm thế nào để chúng không gây khó chịu và nguy hiểm cho bé?

Giới thiệu thú nuôi cho bé:

* Thay đổi dần thói quen của thú cưng: Nếu bạn thường có thói quen dắt chúng đi dạo thì khi có con, chắc chắn bạn sẽ không thể dắt thú cưng đi dạo như trước nữa. Vì vậy, bạn và chồng nên thay phiên nhau dắt chúng đi cho đến khi chồng bạn có thể xử lý được. Hoặc ôm con mèo của bạn trong thời gian ít bận rộn nhất trong ngày.


* Cho thú cưng làm quen với trẻ sơ sinh: Phát đoạn ghi âm tiếng em bé khóc. Quan sát chú chó của bạn từ một khoảng cách ngắn, trong khi bạn đang bế em bé trên tay, xem chúng phản ứng như thế nào...

* Bắt đầu giới hạn khu vực hoạt động của thú cưng của bạn: Bạn có thể sử dụng dây xích để giữ khoảng cách với thú cưng của mình. Điều này sẽ giữ em bé sơ sinh trong một ranh giới an toàn.

* Không để vật nuôi tiếp xúc với đồ dùng của bé: Một số con chó có thể nhảy lên và nằm trong nôi hoặc cũi hoặc xe đẩy. Mèo muốn cuộn tròn bên cơ thể ấm áp của em bé. Điều này rất nguy hiểm và có thể làm bé ngạt thở. Vì vậy, bạn không nên để chúng chạm vào đồ của bé.


* Đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y định kỳ: Hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn có tất cả các loại vắc-xin cần thiết. Nếu thú cưng của bạn chưa được tiêm phòng, bạn có thể giết thú cưng cái để tránh mang thai hoặc triệt sản để giảm bớt sự hung dữ.

* Dạy chó biết vâng lời: Bạn nên dành thời gian dạy chó biết ngồi, ngủ đúng chỗ và biết tránh những nơi không cần thiết. Bởi vì ngay cả những con chó thân thiện nhất cũng có thể vô tình làm em bé bị thương.

Giới thiệu trẻ sơ sinh với vật nuôi:

- Trong khi trẻ sơ sinh còn ở trong bệnh viện, bạn có thể mang chăn trẻ sơ sinh từ bệnh viện về nhà và cho thú cưng của bạn chạm vào chăn để giúp chúng nhận ra mùi hương quen thuộc. thuộc về đứa trẻ trước khi xuất viện về nhà.

- Khi em bé về nhà, hãy để đối tác của bạn bế em bé trong khi bạn chào đón những con mèo hoặc con chó của bạn. Giữ chó hoặc mèo của bạn trên dây hoặc xích để chúng có thể nhìn thấy em bé của bạn cách đó vài bước chân.


Tăng dần sự tiếp xúc của thú cưng với em bé. Để đảm bảo an toàn, bạn nên từ từ giới thiệu thú cưng của mình với em bé và đưa ra tất cả các giả định để dự đoán hành động của chúng. Nếu cảm thấy phương pháp này không an toàn, bạn nhất định không nên thử.

- Luôn giám sát vật nuôi của bạn khi chúng ở gần em bé. Đừng bao giờ để họ một mình với con bạn dù chỉ trong vài giây.

- Luôn đóng cửa phòng bé khi bé ngủ và đảm bảo không có vật nuôi nào ở bên trong.

Cảnh báo:

Hãy cẩn thận nếu thú cưng của bạn có tính khí khá hung dữ với người khác. Nếu chúng không thân thiện với trẻ sơ sinh hoặc không quen thuộc, chúng có thể khiến trẻ đau và quấy khóc. Vì vậy, bạn phải kiểm soát và chú ý đến chúng.


Nếu bạn nuôi thú cưng hung dữ hoặc thích săn mồi, hãy hỏi bác sĩ nhi khoa và bác sĩ thú y để được tư vấn về cách tạo môi trường an toàn hơn cho con bạn.

Tuy nhiên, hầu hết các vật nuôi trong nhà thường hài lòng và thân thiện khá nhanh với các thành viên mới trong gia đình. Chúng thường xem đứa trẻ sơ sinh như một thành viên trong gia đình và từ đó bản năng bảo vệ thành viên mới cũng nảy sinh trong chúng.

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click MÓN NGON GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và rinh giải!!!