Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng. Khả năng chữa khỏi bệnh rất thấp do người bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn. Để được chẩn đoán và có phương án điều trị phù hợp, bạn nên đi tầm soát ung thư. Trước khi thực hiện, chúng ta nên tìm hiểu chi phí tầm soát ung thư là bao nhiêu, nên thực hiện ở đâu?


30/11/2019 | Tầm soát ung thư trực tràng - đơn giản nhưng không nên coi thường!
28/11/2019 | Các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung hiện đại
26/11/2019 | Những điều bạn nên biết trước khi tầm soát ung thư tai mũi họng
26/11/2019 | Tầm soát ung thư miệng ở đâu uy tín? Có nên thực hiện hay không?

1. Tầm soát ung thư và những điều cần biết

1.1. Tầm soát ung thư là gì?

Tầm soát ung thư hay còn gọi là tầm soát ung thư. Là phương pháp phát hiện ung thư sớm khi có những thay đổi của cơ thể. Đây là một bài kiểm tra mà mọi người nên làm cho dù họ có khỏe mạnh hay không. Vì ở giai đoạn đầu, bệnh nhân ung thư thường không có triệu chứng rõ ràng.

Tầm soát ung thư là gì?

Tầm soát ung thư là gì?

Khi khám sàng lọc ung thư, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm hơn. Ở giai đoạn này, bệnh nhân nếu được điều trị kịp thời sẽ có cơ hội hồi phục cao. Vậy bạn nên tìm hiểu chi phí tầm soát ung thư bao nhiêu, xét nghiệm ở đâu ngay nhé!

Nếu không phát hiện bệnh sớm thì bệnh rất khó điều trị và cơ hội chữa khỏi là rất thấp. Khi đó, các triệu chứng ung thư đã xuất hiện, bệnh đã phát triển và lan rộng trong cơ thể.

1.2. Mục đích tầm soát ung thư

Có thể khẳng định rằng tầm soát ung thư là một phương pháp vô cùng tiên tiến của nền y học thế giới. Một trong những mục đích chính của việc thực hiện tầm soát ung thư là phát hiện sớm. Điều này giúp phát hiện ung thư trước khi các triệu chứng cụ thể xuất hiện.

Như đã phân tích ở trên, nếu người bệnh phát hiện sớm sẽ có phác đồ điều trị phù hợp. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư vẫn có thể kiểm soát được và chưa lây lan khắp cơ thể. Vì vậy, bệnh nhân nếu điều trị kịp thời sẽ có cơ hội khỏi bệnh cao.

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh ung thư ngày một gia tăng. Bên cạnh đó, đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với tính mạng con người. Nếu tầm soát và phát hiện sớm ung thư, chúng ta có thể giảm số người mắc bệnh. Nhờ đó, bệnh nhân có thể giảm khả năng tử vong vì ung thư.

Tầm soát ung thư là việc làm cần thiết, trước khi thực hiện chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ. Một số thông tin cần biết: tầm soát ung thư giá bao nhiêu, tầm soát tùy theo độ tuổi.

1.3. Một số điểm bạn cần lưu ý

Trước khi tầm soát, ngoài việc quan tâm đến chi phí tầm soát ung thư là bao nhiêu, chúng ta nên biết một số điều sau. Đầu tiên là trong quá trình tầm soát ung thư, một số xét nghiệm có thể gặp rủi ro. Bạn nên tìm hiểu những rủi ro đó là gì, tầm soát ung thư có hiệu quả không? Đây là những vấn đề cần được xem xét trước khi tiến hành sàng lọc.

Không nên lạm dụng tầm soát ung thư

Không nên lạm dụng tầm soát ung thư

Là phương pháp giúp phát hiện ung thư sớm nhưng kết quả tầm soát ung thư không chính xác 100%. Có nhiều kết quả sàng lọc không chính xác dẫn đến tâm lý lo lắng, chủ quan của một số người. Vì vậy, chúng ta nên tìm hiểu xem thực hiện ở đâu, chi phí dịch vụ tầm soát ung thư là bao nhiêu. Khi đó bạn mới lựa chọn được những địa chỉ uy tín.

Một trong những điểm quan trọng nhất bạn cần biết là sàng lọc không phải là chẩn đoán ung thư. Khi có kết quả, bạn nên làm thêm xét nghiệm để đi đến kết luận cuối cùng. Ví dụ, chúng tôi thực hiện sinh thiết khối u để có kết quả chính xác nhất.

2. Ai nên tầm soát ung thư?

Mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên tầm soát ung thư. Đặc biệt, những người có nguy cơ mắc bệnh cần đặc biệt lưu ý đến dịch vụ này.

Đối tượng nên tầm soát ung thư là người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư. Có nhiều trường hợp trong gia đình có nhiều thế hệ mắc bệnh. Một trong những lý do là họ có gen đột biến liên quan đến ung thư. Vì vậy, những đối tượng này cần đặc biệt quan tâm và đi tầm soát ung thư.

Không chỉ xuất phát từ yếu tố di truyền, ung thư có thể xuất hiện dưới tác động của các yếu tố khách quan. Cụ thể, những người làm việc hoặc tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư cũng được khuyến khích đi khám sàng lọc ung thư. Các yếu tố có thể bao gồm: khói thuốc lá, hóa chất độc hại tại nơi làm việc.

Đối với những người có cục máu đông bất thường trong cơ thể không rõ nguyên nhân, người cao tuổi cũng nên tầm soát ung thư. Đây có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.

3. Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh việc tìm hiểu về các phương pháp tầm soát, mọi người còn quan tâm đến chi phí tầm soát ung thư là bao nhiêu. Khi thực hiện tầm soát ung thư, nhiều phương pháp được sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp và chi phí gói tầm soát ung thư là bao nhiêu nhé.

Xét nghiệm máu như một cách để tầm soát ung thư

Xét nghiệm máu như một cách để tầm soát ung thư

Một trong những phương pháp phổ biến nhất là xét nghiệm máu. Khi thực hiện xét nghiệm sẽ biết được định lượng dấu ấn ung thư trong máu. Ngoài ra, bác sĩ còn cho bệnh nhân làm các xét nghiệm tầm soát ung thư di truyền. Đây là một trong những phương pháp tìm ra đột biến gen liên quan đến bệnh ung thư.

Ngoài phương pháp phòng thí nghiệm, bác sĩ cũng sẽ tiến hành kiểm tra lâm sàng. Trong quá trình khám, bệnh nhân sẽ được hỏi thông tin về tiền sử bệnh của mình. Những dấu hiệu lạ, triệu chứng và phương pháp điều trị cũng là vấn đề được các bác sĩ quan tâm. Thông qua kiểm tra thể chất, bác sĩ có thể đề xuất các kỹ thuật sàng lọc ung thư tiếp theo.

Chi phí tầm soát ung thư cơ bản từ 2.000.000 – 2.500.000 đồng/lần. Tùy theo nhu cầu tầm soát ung thư ở các bộ phận khác nhau mà chi phí cũng khác nhau. Đối với những cơ sở uy tín, chất lượng tốt, bạn có thể trả mức phí từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ cho mỗi lần.

Nhiều người thắc mắc chi phí tầm soát ung thư là bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc chi phí tầm soát ung thư là bao nhiêu?

4. Nên tầm soát ung thư ở đâu?

Trên thực tế, bệnh nếu được phát hiện sớm sẽ có thể điều trị kịp thời và tiêu diệt mầm bệnh. Để làm được điều đó bạn cần thực hiện tầm soát ung thư để phát hiện sớm.

Nhiều câu hỏi đặt ra, nên tầm soát ung thư ở đâu cho chính xác cao? Một trong những nơi uy tín thực hiện tầm soát ung thư là Bệnh viện Đa khoa SK&DD. Tại đây bạn sẽ được thăm khám lâm sàng, siêu âm, chụp X-quang, chụp cắt lớp, cộng hưởng từ,… Ngoài ra, để xác định chính xác, bệnh viện sẽ thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu như sinh thiết.

Bệnh viện Đa khoa SK&DD tự hào với hơn 23 năm kinh nghiệm. Nơi đây được trang bị các thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm với nghề.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa SK&DD đã liên kết với nhiều đơn vị bảo hiểm nổi tiếng. Sự liên kết này mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng và được áp dụng tại các cơ sở của SK&DD tại Nghĩa Dũng và Trích Sài, Hà Nội. Bạn sẽ được giảm giá khi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Trước khi tiến hành, bạn nên tìm hiểu chi phí tầm soát ung thư là bao nhiêu, phương pháp này có tốt không, hiệu quả ra sao. Có thể nói, việc phát hiện bệnh sớm giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân. Vì vậy mỗi chúng ta hãy trân trọng sức khỏe của mình, thường xuyên đi khám định kỳ.