Nghề làm cha mẹ là nghề khó nhất trong tất cả các nghề. Sinh con, chăm sóc, nuôi dạy chúng trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trên hành trình đó có những khó khăn, nước mắt, nỗi buồn, niềm vui, sự cố gắng và rất nhiều cung bậc cảm xúc mà chỉ những ai đã trải qua mới hiểu được.

Vậy kể từ khi lên chức bố mẹ, có bao giờ chị cảm thấy hối hận về những hành động hay quyết định trong quá khứ của mình? Hãy cùng lắng nghe kinh nghiệm của nhiều bà mẹ về những điều họ cho là sai khi chăm sóc và nuôi dạy con cái và rút ra bài học cho bản thân.

Điều gì khiến bạn hối tiếc nhất trong hành trình nuôi con?  Cùng lắng nghe câu chuyện của hàng loạt bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ để rút ra những kinh nghiệm quý báu - Ảnh 1.

- Mẹ Trang Tura: Ngày xửa ngày xưa ép con ăn cháo, ôm đầu và cổ con cố đút cho con từng thìa cháo. Sau này tôi mới biết, con không muốn ăn thì đừng ép, con không thích ăn thì có rất nhiều vấn đề. Có thể do cơ thể mệt mỏi, đồ ăn không ngon nên tôi thích đổi món gì hấp dẫn hơn. Ép trẻ ăn sẽ khiến trẻ biếng ăn, khó chịu và không hứng thú với việc ăn uống.

- Mẹ Vi Loan: Dạ Buồn đến mức stress vì không có sữa cho con. Đổ lỗi cho bản thân với tư cách là một người mẹ là vô ích. Nhưng giờ tôi đã hiểu, không có sữa mẹ thì cho sữa công thức cũng không sao, làm mẹ đã mệt lắm rồi, cái gì cho được thì cho.

- Mẹ Cao Linh: Sai lầm lớn nhất của tôi là tin vào câu nói "mang ít sữa" để bé phải uống sữa công thức đến tháng thứ 5 mới được dùng sữa có bổ sung vi chất. Hối hận cho đến tận bây giờ. Kinh nghiệm là kích sữa ngay sau sinh nhé các mẹ.

- Mẹ Thanh Thủy: Căng thẳng về cân nặng của con nên sữa công thức quá sớm cho bé, dẫn đến dị ứng đạm sữa bò. Sau này tôi mới biết cân nặng của con không phải là tất cả, quan trọng là sức khỏe của con, con ăn ngoan chơi ngoan thì không cần nghe ai nói.

- Mẹ Vy Yên: Vì lo lắng quá khi con ốm nên Lạm dụng kháng sinh cho trẻ. Kết quả là sức đề kháng giảm sút, hơi lo lắng một chút, hơi ít dùng kháng sinh dù thực sự không cần thiết. Rất xin lỗi về điều này.

- Mẹ Việt Trinh: Nếu bạn không ngủ, đánh tôi. Sau trận chiến, tôi ngủ rất say. Từ nay đừng bao giờ đánh con nữa. Nhưng trở lại đó. Ôi biết nuôi con đã khó, làm một người mẹ tốt còn khó hơn.

- Mẹ Hải Hà: Không dành thời gian nói chuyện với con. Đi làm từ sáng sớm đến tối mịt, rồi một ngày tôi nhận ra mình không còn cần chia sẻ với mẹ nữa. Tôi và mẹ ở cùng một nhà nhưng như hai thế giới khác nhau, khi tôi về thì tôi đã lớn và không cần tôi nữa.

- Mẹ Phương Lan: Quá đòi hỏi và mong đợi quá nhiều. Lỗi tại tôi đã không nhận ra sớm, cứ hỏi tôi thế này, tại sao tôi không bằng người khác, nhưng nhìn lại, tôi có bằng cha mẹ người ta không?

- Mẹ Thùy Linh: Quá nuông chiều, không dạy con kỹ năng sống. Và phải đến khi lớn hơn, bước ra xã hội, tôi mới thấy mình thiếu kiến ​​thức trầm trọng. Bao bọc con quá mức là sai lầm khiến trẻ ỷ lại, không tự lập và thiếu tự tin khi ra ngoài xã hội.

...

Và còn nhiều, rất nhiều câu chuyện và vô số hành động khác khiến tôi phải hối hận mỗi khi nghĩ đến. Nhưng bạn là con đầu lòng và cũng là lần đầu tiên làm cha mẹ, không ai là hoàn hảo nhưng chúng ta có thể vì nhau mà cố gắng. Những kinh nghiệm này sẽ trở thành bài học quý giá cho tất cả các bà mẹ trên hành trình nuôi dạy con phải không nào?

https://afamily.vn/dieu-cac-me-hoi-han-nhat-tren-hanh-trinh-nuoi-con-la-gi-cung-nghe-tam-su-cua-loat-me-bim- de-rut-ra-vua-vua-gui-bau-20220311134946032.chn