Định hướng nghề nghiệp cho con ngay từ nhỏ là một việc quan trọng không bao giờ được coi là quá sớm, quá trình định hướng nghề nghiệp cho con cần phải trải qua một thời gian dài mà cha mẹ chính là người phải đồng hành cùng con ngay từ những bước đầu tiên. . bé nhỏ. Luôn bên cạnh và động viên bạn.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện một đoạn clip với nội dung: “Bố mẹ tôi định hướng nghề nghiệp cho con từ rất sớm”. Dù chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng ai cũng không khỏi phì cười trước nội dung clip.

Người cha định hướng nghề nghiệp cho con trai từ nhỏ để anh làm quen với nghề bác sĩ

Định hướng nghề nghiệp cho con từ nhỏ, ông bố ngã ngửa khi hỗ trợ con hết mình nhưng con lại làm hết mình - Ảnh 2.

Bác sĩ nhỏ chăm chỉ làm việc

Định hướng nghề nghiệp cho con từ nhỏ, ông bố ngã ngửa khi hỗ trợ con hết mình nhưng con lại làm hết mình - Ảnh 3.

Bố làm việc rất tốt với con gái

Trong clip là hình ảnh cô con gái nhỏ đang làm nhiệm vụ bác sĩ chăm sóc cho một bệnh nhân bị thương rất nặng mà bệnh nhân không ai khác chính là bố của cô. Có vẻ như người cha cũng rất tốt với bác sĩ nhi của mình, từ vẻ mặt của cha anh ta, có vẻ như anh ta đang ở trong tình trạng nguy kịch và bác sĩ nhí vẫn đang bận rộn chuẩn bị thiết bị.

Xem xong clip, ai cũng bật cười vì độ dễ thương của hai bố con, thậm chí nhiều người còn khen ngợi sự phối hợp ăn ý của hai bố con. Có vẻ như người cha muốn con trai mình lớn lên sẽ trở thành bác sĩ nên đã định hướng cho con trai làm quen với nghề này ngay từ nhỏ.

Nhiều người cũng bày tỏ sự khen ngợi dành cho ông bố vì cách hướng nghiệp của anh quá dễ thương và phù hợp.

Những cách giúp con định hướng nghề nghiệp

Tìm hiểu sở thích của con bạn và lắng nghe mong muốn của chúng

Cha mẹ cần tìm hiểu sở thích, năng khiếu của con ngay từ nhỏ để giúp con phát huy năng khiếu, tiếp cận nghề nghiệp ngay từ nhỏ để giúp con phát huy thế mạnh của mình. Đặc biệt, chúng ta nên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em, từ đó giúp các em làm quen với những trải nghiệm thực tế để các em dễ dàng học hỏi, nắm bắt.

Không áp đặt chọn nghề cho con

Cha mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con mình, nhưng nhiều người lại ép con làm những điều chúng không thích. Sự áp đặt đó sẽ khiến trẻ đi ngược lại với mong muốn của cha mẹ và đôi khi nó tạo áp lực khiến trẻ phải gánh chịu một mình. Vì vậy, cha mẹ phải luôn là người động viên, khuyến khích con phát huy những điều con thích và giúp con tạo cho con một hướng đi đúng đắn.

Giúp con trải nghiệm nhiều hơn và tích lũy kinh nghiệm thực tế

Để giúp trẻ có những định hướng vững chắc ngay từ nhỏ, cha mẹ nên tạo điều kiện để trẻ thích nghi tốt với môi trường tự nhiên bên ngoài, không gò ép trẻ vào một khuôn khổ nhất định. Ngoài những kinh nghiệm học được trên trường lớp thì trải nghiệm thực tế có tính chất quyết định giúp trẻ phát triển các kỹ năng và học hỏi thêm nhiều điều để trẻ dễ dàng tìm ra con đường của riêng mình trong tương lai.

Định hướng nghề nghiệp cho con ngay từ nhỏ

Định hướng cho con ngay từ nhỏ không quá nhiều nhưng lại là yếu tố quan trọng giúp con có nền tảng vững chắc cho tương lai. Cha mẹ cần tìm hiểu xem sở thích của con mình là gì, thích gì, muốn gì rồi bắt đầu giúp con tiếp cận dần với nghề nghiệp từ khi còn nhỏ để sau này con dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp vì con đã có việc làm. nền tảng ngay từ nhỏ.

https://afamily.vn/dinh-huong-nghe-nghiep-cho-con-luc-con-nho-ong-bo-nga-ngua-khi-ho-tro-con-het-minh-nhung-con- lam-het-hon-2022031916112587.chn