Làm thế nào để cải thiện chỉ số IQ của trẻ? Có lẽ đây là băn khoăn của rất nhiều bậc cha mẹ. Tùy vào mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau như tìm bạn đời có chỉ số IQ cao, áp dụng biện pháp mang thai sớm hay tập trung vào một chế độ ăn uống khoa học nào đó khi mang thai.

Có một thực tế là trẻ em ngày nay thông minh hơn rất nhiều so với thế hệ ông bà trước đây. Hơn nữa, có nhiều nghiên cứu khác nhau về chỉ số IQ của trẻ em, bao gồm cả mối quan hệ giữa chỉ số IQ và nhóm máu.

IQ của trẻ - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Mấu chốt ở đây là sự kết hợp giữa nhóm máu nào sẽ khiến đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao? Trên thực tế, có nhiều cặp vợ chồng rất tài giỏi, thông minh nhưng con cái của họ lại rất bình thường. Những đứa trẻ này sẽ cải thiện chỉ số IQ của chúng?

Đặc điểm nhóm máu liên quan đến trí thông minh của trẻ

Có tổng cộng 4 nhóm máu chính: A, B, AB, O. Mỗi nhóm máu đều có những đặc điểm khác nhau và nó phần nào nói lên tính cách cũng như chỉ số IQ của người đó.

1. Nhóm máu nguồn tuổi thọ cao nhất: CHIẾC Ô

Trong 4 nhóm máu phổ biến, O là nhóm xuất hiện đầu tiên. Từ xa xưa, con người đã ăn chủ yếu là côn trùng, cỏ dại và trái cây. Sau đó, khi mọi người học cách săn bắn, họ dần dần phát triển, phạm vi hoạt động được mở rộng.

Vì vậy, những người nhóm máu O thường năng động, nhanh nhẹn và thích nghi nhanh với những điều mới mẻ. Đặc biệt, những người nhóm máu O có một ưu điểm là họ có trí nhớ tốt, khả năng học hỏi đáng kinh ngạc, vượt trội so với những nhóm máu khác.

Nếu bố mẹ sở hữu 2 nhóm máu này, con cái sinh ra thường có chỉ số IQ cao - Ảnh 2.

Hình minh họa.

2. Nhóm máu nhanh nhất: A

Trên thực tế, nhóm máu A xuất hiện muộn hơn. Bởi vì khi mọi người biết cách trồng ngũ cốc và thuần hóa động vật, họ bắt đầu thay đổi chế độ ăn uống của mình. Nhóm máu A đứng thứ 3 về số lượng và chỉ số IQ.

Nếu là người nhóm máu A, họ thường là người chu đáo, dễ dàng hợp tác với người khác và hoàn thành công việc rất tốt. Theo quan điểm của những người nhóm máu A, 1 + 1 luôn lớn hơn 2.

3. Nhóm máu dễ thích nghi nhất: B

Xét về số lượng, nhóm máu B đứng thứ hai. Đặc điểm của những người nhóm máu B là rất hướng ngoại, giao tiếp tốt nhưng chỉ số IQ của họ chỉ ở mức trung bình - đứng thứ 4.

Người nhóm máu B thường có những ý tưởng bất ngờ, tò mò về những điều mới lạ và có tính sáng tạo cao. Khi gặp khó khăn, họ luôn là người đáng tin cậy để mọi người tin tưởng, thường nghĩ ra những cách giải quyết khác người, mang đến cho mọi người sự bất ngờ.

Nếu bố mẹ sở hữu 2 nhóm máu này, con cái sinh ra thường có chỉ số IQ cao - Ảnh 3.

Hình minh họa.

4. Nhóm máu xuất hiện muộn: AB

Nhóm máu AB xuất hiện muộn nhất, kéo dài không quá 1000 năm. Nhóm máu này là sự kết hợp của A và B. Những người có nhóm máu này thường khỏe mạnh và hiếm khi mắc bệnh.

Nhóm máu xuất hiện muộn nhưng lại đứng đầu về chỉ số IQ. Họ rất năng động, điềm tĩnh, khách quan và có tư duy logic mạnh mẽ.

Tổng quan, Những người có chỉ số IQ cao thường rơi vào nhóm máu AB nhiều nhất, tiếp theo là O, sau đó là A và cuối cùng là B.

Nhóm máu của cha mẹ ảnh hưởng đến chỉ số IQ của con như thế nào?

Nhóm máu của con cái có quan hệ mật thiết với nhóm máu của bố mẹ. Vì vậy, nhóm máu của hai vợ chồng sẽ ảnh hưởng đến chỉ số IQ của đứa trẻ. Nếu 2 nhóm máu trên kết hợp, đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ cao hay không, thực tế không đơn giản như vậy.

Nếu bố mẹ sở hữu 2 nhóm máu này, con cái sinh ra thường có chỉ số IQ cao - Ảnh 4.

Hình minh họa.

1. Bố và mẹ đều có nhóm máu AB

Nếu bố mẹ có nhóm máu AB thì con sinh ra có thể có 3 nhóm máu khác nhau là A, B và AB. Việc con cái thừa hưởng những đặc điểm vượt trội trong nhóm máu của bố mẹ hoàn toàn phụ thuộc vào sự may rủi. Điều này có thể giải thích một số cha mẹ thông minh nhưng con cái của họ rất bình thường.

2. Sự kết hợp của 2 nhóm máu O + A và O + B

Những đứa trẻ sinh ra với sự kết hợp của hai nhóm máu này cũng có khả năng thừa hưởng trí thông minh từ cha mẹ. Đặc biệt, xác suất trẻ có nhóm máu B cao hơn và không có lợi về chỉ số IQ.

3. Sự kết hợp của 2 nhóm máu O + AB

Nếu bố mẹ có nhóm máu O + AB thì hầu như không thể sinh con có nhóm máu AB. Nữ giới chỉ có thể là nhóm máu A hoặc B. Hai nhóm máu này cũng không vượt trội về chỉ số IQ.

4. Sự kết hợp tốt nhất, nhóm máu O + O

Qua so sánh, người ta thấy rằng, khi cả vợ và chồng đều có nhóm máu O thì đứa trẻ sinh ra sẽ chỉ có nhóm máu O. Chỉ số IQ của những đứa trẻ này sẽ không bao giờ thấp.

Nếu một đứa trẻ có chỉ số IQ cao, tất nhiên chúng sẽ gặp nhiều thuận lợi trong học tập. Tuy nhiên, chỉ số IQ không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự thành công của trẻ. Nếu một đứa trẻ có chỉ số EQ cao, chúng cũng có thể xuất sắc trong tương lai.

Tóm lại, không có quá nhiều khác biệt về chỉ số IQ giữa các nhóm máu. Dù trẻ thuộc nhóm máu nào, nếu chăm chỉ học hành, chăm chỉ học tập thì nhất định sẽ phát huy được khả năng của mình.

thông tin

https://afamily.vn/neu-bo-me-so-huu-2-nhom-mau-nay-con-cai-sinh-ra-thuong-co-iq-cao-nang-luc-hoc-tap- vuot-troi-hon-han-ban-be-20220404125544431.chn