Nhiều phụ huynh tâm sự, ưu điểm lớn nhất của nhà đông con là các bé tự chơi mà không cần bố mẹ quản lý. Các bé có thể cùng nhau vẽ, chơi với đồ chơi hàng giờ đồng hồ nên bố mẹ cũng nhàn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đôi khi có một vài tranh cãi cũng khiến nhiều bậc cha mẹ phải đau đầu giải quyết.

Người mẹ trong câu chuyện dưới đây có 2 người con, một trai và một gái. Bình thường hai anh em chơi với nhau rất vui vẻ nên việc chăm sóc các em không quá khó khăn. Đến giờ nấu ăn, mẹ bảo con ngoan để mẹ dọn. Cậu bé nhanh chóng vâng lời khiến mẹ cũng rất tin tưởng.

Được giao nhiệm vụ trông trẻ,

Cậu bé cẩn thận đặt em vào nồi, sau đó đổ nước sôi để nguội, có lẽ đây là cách bố mẹ cậu nấu cơm hàng ngày.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, mọi thứ tưởng như im ắng, người mẹ trẻ vội chạy lên và chứng kiến ​​cảnh tượng "hết hồn". Cậu bé đang cho em trai vào nồi, thêm nước như luộc rau. Sau đó, thấy còn thiếu gia vị, cậu bé nhanh trí cùng chị gái đổ đầy hộp sữa vào nồi.

Được giao nhiệm vụ trông trẻ,

Thấy nước có vẻ nhạt, nam thanh niên cho thêm gia vị. Và gia vị ở đây là hộp sữa bột còn nguyên vẹn của chị gái.

Trong khi người anh hết sức vui vẻ thì cô em lại ngơ ngác, tròn xoe mắt nhìn mẹ khiến ai cũng bật cười. Cô bé cũng thích thú nghịch nước và trộn bột với cậu trong nồi.

Được giao nhiệm vụ chăm sóc em trai của mình, người

Mẹ ơi cứu con...

Dù bị mất hộp sữa và phải vào nhà vệ sinh thay quần áo cho con gái nhưng người mẹ vẫn cảm thấy may mắn vì các con không gặp nguy hiểm gì. Cô kết luận rằng không được phép nhìn hai đứa trẻ như vậy. Nếu chẳng may cậu bé đổ nước sôi vào nồi hay cho ớt bột, hạt tiêu vào nồi thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Trẻ em vốn dĩ rất nghịch ngợm, hiếu động và thích khám phá mọi thứ xung quanh, đặc biệt chúng có rất nhiều trò chơi sáng tạo mà ngay cả người lớn cũng phải bất ngờ. Vì vậy, tốt nhất khi con còn nhỏ, cha mẹ nên quan sát con 24/24h, đảm bảo không có vật nguy hiểm nào ở gần con và cố gắng không bỏ mặc con bên cạnh.

Nguồn: Aboluowang

https://afamily.vn/duoc-Giao-nhiem-vu-trong-em-be-trai-nhanh-tri-bo-em-gai-vao-noi-nuoc-roi-them-gia-vi-buc- anh-cuoi-cung-khien-me-bim-khoc-thet-20220428151233064.chn