Mẹ nào cũng muốn có một cô con gái để có thể tự do chưng diện, diện đồ cùng nhau. Vì vậy, khi ước nguyện này được thực hiện, họ không tiếc tiền mua sắm, làm đẹp cho con gái. Đặc biệt, với những bà mẹ có gu thời trang, ngoài quần áo, họ còn sắm cho con những phụ kiện dễ thương.

Khi được mẹ cho diện như thế này, các bé gái trở nên vô cùng dễ thương, thu hút sự chú ý của mọi người nơi công cộng. Người mẹ nhận được nhiều lời khen cũng cảm thấy rất tự hào.

Cô Liu được biết đến là hoa khôi của lớp từ thời trung học. Cô có dáng người mảnh khảnh, khuôn mặt xinh xắn và biết cách ăn mặc thời trang. Hiện cô đã có một cô con gái 4 tuổi, rất dễ thương.

Nữ sinh bị đuổi học - Ảnh 1.

Cô bé được mẹ cho ăn diện từ nhỏ. (Hình minh họa)

Trong một cuộc gặp gỡ với một người bạn cũ, bà Liu đã trút bầu tâm sự với người bạn của mình về những rắc rối gần đây. Cô cho biết con gái mình vừa bị đuổi khỏi trường mẫu giáo. Cô tự hỏi liệu có điều gì không ổn trong cách ăn mặc của mình khiến con gái cô bị đuổi ra khỏi nhà.

Bà Liu sau đó kể lại rằng bà là một người rất quan tâm đến thời trang. Vì vậy, ngay khi con gái chào đời, cô đã không tiếc tiền bạc, công sức để mua cho con. Quần áo hợp thời trang, đắt tiền, phong cách, kết hợp với các phụ kiện hàng ngày theo sở thích của bé. Lâu dần, con gái chị đã quen với việc ra khỏi nhà phải ăn mặc đẹp.

Mỗi lần cô Liu đưa con ra ngoài, hầu như mọi ánh mắt đều đổ dồn vào con gái. Sự ngạc nhiên xen lẫn ghen tị trong mắt mọi người khiến cô cảm thấy rất vui.

Tuy nhiên, khi con gái đến tuổi đi học, cô không thể theo kịp con mọi lúc nhưng vẫn muốn con thu hút sự chú ý của mọi người. Vì vậy, cô vẫn giữ thói quen cho con ăn mặc hợp mốt khi đến lớp. Cô muốn con gái luôn là điểm sáng của lớp mỗi khi đến trường.

Tuy nhiên, đôi khi con gái cô làm ướt giường trong lớp hoặc làm bẩn quần áo, lúc đó giáo viên sẽ sử dụng đồ dự phòng mà cô mang theo. Ban đầu, cô giáo nghĩ không có vấn đề gì nhưng cô bé này luôn nhất quyết đòi mặc bộ đồ giống mẹ may. Vì trang phục của cô toàn dây, phụ kiện đủ kiểu, vô tình làm mất thời gian của giáo viên.

Nhiều lần cô giáo không nghe lời yêu cầu của cô gái. Khi đón con trong tình trạng luộm thuộm, chị Liễu cho rằng cô giáo đã chăm sóc con mình không chu đáo. Đặc biệt, có những lúc em làm ướt giường khi ngủ trưa, thay quần áo quá lâu và gây ồn ào làm ảnh hưởng đến giờ ngủ trưa của các bạn khác.

Con gái bị đuổi khỏi nhà trẻ vì thói quen này của mẹ - Ảnh 2.

Mặc quần áo gây ra rất nhiều rắc rối cho cô bé học mẫu giáo. (Hình minh họa)

Trong sự thất vọng của mình, giáo viên đã báo cáo điều này với ban giám hiệu. Sau khi cân nhắc, phía nhà trường nhận thấy con gái bà Lưu ảnh hưởng đến mọi người quá nhiều nên quyết định buộc thôi học.

Để thỏa mãn sở thích làm đẹp của mình, bà Liu đã vô tình làm khổ con gái mình. Đây cũng là bài học mà nhiều bà mẹ cần lưu ý khi chăm con. Đặc biệt, khi trẻ đi học, ra ngoài và tiếp xúc với xã hội nhiều, việc ăn mặc quá nổi bật trong môi trường tập thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho trẻ. Khi trẻ còn nhỏ, việc học và chơi nên được ưu tiên hơn là cho trẻ mặc quần áo quá sớm.

https://afamily.vn/qua-nghien-con-gai-nguoi-me-thuong-xuyen-lam-dieu-nay-cho-con-khien-co-be-bi-truong-mau-Giao-cho- thoi-hoc-20220423101102049.chn