Bước vào độ tuổi 3-5, trẻ thường có xu hướng thay đổi mạnh mẽ, từ một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời mọi thứ trở nên ương ngạnh, cáu giận, không nghe lời cha mẹ. Điều này khiến nhiều phụ huynh căng thẳng, không biết nguyên nhân. Chưa kể, việc trẻ có hành vi dỗ dành, dỗ dành nơi công cộng cũng là bài toán khó.

Mới đây, trên mạng xã hội, nhiều người truyền tay nhau đoạn clip người anh trai bày cách trị thói bắt nạt em trai. Theo đó, khi hai anh em cùng nhau đi siêu thị, người em bất ngờ khóc lớn và mắng mỏ anh mình. Thay vì nổi nóng, giận dữ hay quát tháo ầm ĩ, người anh lặng lẽ ngồi vào một góc và dùng điện thoại ghi lại hành động của em mình.

Cậu bé ngỗ nghịch nhưng cách xử lý của anh trai khiến ai cũng nể phục

Trong suốt quá trình, có rất nhiều ánh mắt hướng về hai anh em nhưng người anh khẳng định không quá hứng thú với người lạ. Một lúc sau cậu bé dừng lại, anh trai cậu đến gần và hỏi cậu có thấy đỡ hơn không. Rồi ngày hôm sau khi về nhà, anh trai của anh ấy đã cho anh ấy xem đoạn clip anh ấy quay.

Không nói nhiều, người em chợt nhận ra hành vi của mình thật đáng xấu hổ và từ đó không bao giờ tái phạm nữa. Nhờ vậy, không đe dọa, ngăn cản hay dùng nhiều lời, người anh đã xoa dịu cơn giận của em mình.

Em bé quấy khóc, cãi vã giữa siêu thị, cách xử lý của anh trai khiến cư dân mạng xôn xao:

Trẻ em bị lạm dụng cần người lớn khéo léo và kiên nhẫn để dạy dỗ chúng.

Ở phần bình luận, nhiều người đồng tình với cách làm này, họ cho rằng điều này hoàn toàn nghiêm khắc, cần sự kiên nhẫn của người lớn: "Đây là cách dạy con của người Nhật. Với lại, khi bạn ngã sắp chết, tôi lập tức quay đi vì bạn càng dạy tôi càng khóc", "ừ, nghiêm khắc đấy, không có lần sau đâu". “. , nhưng dễ hư", "Con tôi khóc vài tiếng rồi tôi mặc cho mình khóc. Cho đến nay, tôi chưa thấy bất kỳ sự lạm dụng nào"...

Thật vậy, những cơn giận dữ hay quấy khóc ở trẻ em là chuyện thường xuyên. Tuy nhiên, cách cư xử của người lớn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách và tương lai của trẻ. Cha mẹ cần cư xử khéo léo, nhẹ nhàng nhưng nghiêm khắc, kiên nhẫn để dạy con những bài học đúng đắn trong cuộc sống.

https://afamily.vn/em-be-gao-khoc-an-va-giua-sieu-thi-cach-xu-ly-cua-anh-trai-khien-dan-mang-nuc-long-3- phan-kien-nhan-7-fan-tham-khac-20220317115313276.chn