Mới đây, cộng đồng mạng đang chia sẻ đoạn clip được camera ghi lại cảnh một em bé rơi từ trên giường xuống đất khiến người xem không khỏi xót xa.

Trong video, một em bé khoảng 5-6 tháng tuổi đang khóc một mình trên giường mà không có người thân bên cạnh. Theo dự đoán, có thể sau khi cho con ngủ, họ ra khỏi phòng làm việc khác nên không biết con mình đã thức giấc.

Bất ngờ, cậu bé đẩy mạnh, do vị trí quá sát mép giường nên bị ngã, rất may va vào một chiếc gối và lăn xuống nệm nên không có vấn đề gì. Tuy nhiên, do quá hoảng sợ nên cháu bé khóc rất to.

Bé rơi từ trên giường xuống đất

Dưới phần bình luận, ai nấy đều thót tim khi nhìn thấy cảnh tượng trên. Hầu hết đều đổ lỗi cho người thân chăm sóc bé không tốt, bé đang tuổi biết lẫy rất dễ ngã nhưng đặt bé sát mép giường như vậy rất nguy hiểm. Ngoài ra, cháu bé khóc rất to nhưng không có ai chạy vào.

Tuy nhiên, một số phụ huynh khác lại bênh vực vì cho rằng không thể ở bên con cả ngày, tranh thủ giấc ngủ của con nên có lẽ cha mẹ phải làm việc nhà và ý thức được nếu con không dậy thì không được. Ngủ. Có khả năng bị ngã, vì vậy nệm và gối được đặt bên dưới để giữ an toàn cho bé.

Bé ngã lộn ngược từ trên giường xuống đất nhưng vẫn may mắn được dị vật này đỡ lấy - Ảnh 2.

Em bé bất ngờ rơi từ trên giường xuống đất khiến nhiều người thót tim.

Rất may là em bé trong video không gặp nguy hiểm gì nhưng clip cũng là lời nhắc nhở tất cả các bậc cha mẹ hãy cẩn thận khi chăm sóc con cái, đặc biệt là những bé đang trong giai đoạn chập chững biết đi. trườn. Trẻ sơ sinh cần được người lớn giám sát mọi lúc. Nếu để bé một mình trên giường, cần lắp thanh chắn hoặc mang theo thiết bị báo khóc để khi bé thức dậy, cha mẹ có thể kịp thời có mặt.

Đối với những trường hợp không may trẻ bị ngã từ trên giường đập đầu xuống đất, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau:

- Cha mẹ hãy bình tĩnh, quan sát trong 15 giây rồi kiểm tra kỹ xem trên cơ thể trẻ có vết thương nào không thì nhẹ nhàng bế trẻ lên.

- Nếu trẻ bị thương ở cổ, lưng, cha mẹ tuyệt đối không được bế trẻ. Hãy chắc chắn rằng đứa trẻ nằm thẳng và không di chuyển. Sau đó, bố mẹ cô lập tức bấm số để gọi xe cấp cứu.

- Nếu chân tay trẻ không cử động được, cha mẹ chạm nhẹ vào trẻ khiến trẻ quấy khóc, có thể trẻ bị gãy xương hoặc trật khớp. Cha mẹ nên giữ cố định trẻ để đưa đến bệnh viện, khi di chuyển, động tác của cha mẹ nên nhẹ nhàng, tránh gây thêm tổn thương cho trẻ.

- Giữ trẻ tỉnh táo ít nhất 1 giờ sau khi ngã, sau đó có thể cho trẻ ngủ nhưng không quá 20 phút. Cha mẹ cần quan sát nếu thấy trẻ có dấu hiệu nguy hiểm như: lừ đừ, nôn trớ, nôn ra máu, mặt tím tái, hôn mê… cha mẹ cần lập tức đưa trẻ đến bệnh viện để được kiểm tra. .

- Sau khi bị ngã đập đầu xuống đất, tuy không bị chấn thương sọ não nhưng nhiều trẻ vẫn nôn ói 1-2 lần. Vì vậy, trong 1-2 giờ đầu sau khi trẻ bị ngã, mẹ chỉ nên cho trẻ uống nước hoặc bú mẹ, không cho trẻ ăn thức ăn đặc, đặc.

Bé bị ngã lộn ngược từ trên giường xuống đất nhưng vẫn may mắn đỡ được dị vật này - Ảnh 3.
https://afamily.vn/em-be-nga-lon-co-tu-tren-giuong-xuong-dat-nhung-van-may-man-vi-co-do-vat-nay-20220311095217237.chn