Số trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiễm Covid-19 ngày càng tăng khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Đặc biệt khi bị bệnh, trẻ có nguy cơ sốt cao trong 2-3 ngày đầu, có thể sốt nhưng không hạ được.

Thời gian gần đây, bác sĩ Nguyễn Thanh Sang, hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) - người được biết đến với biệt danh "Bác sĩ mê trẻ em" - là một bác sĩ khá nổi tiếng. tại bệnh viện. Khoa Nhi đã chia sẻ câu chuyện vô cùng xúc động về người mẹ có con mắc Covid-19. Qua đó, bác sĩ muốn gửi đến các bà mẹ có con nhỏ cách bình tĩnh xử lý khi con mắc bệnh.

“Chúng ta thường nói nhiều về những đứa trẻ, rằng nếu là con trai thì sẽ trở thành một người trưởng thành và thành đạt, còn nếu là con gái thì sẽ trở thành một nàng công chúa xinh đẹp và tài giỏi… Nhưng khi sinh ra, có lẽ chỉ khỏe mạnh là đủ!

Đến 11h, người mẹ vẫn gọi điện hỏi tư vấn qua điện thoại vì bé bị nhiễm trùng, sốt cao trong đêm. Anh vẫn cố gắng hơn một chút để nghe cuộc điện thoại đó và nhận ra rằng, dù cô có cố gắng bình tĩnh đến đâu thì trong giọng nói của cô vẫn có một chút lo lắng, một chút sợ hãi... Lo lắng vì nếu đứa bé có sốt cao trong đêm. gì nữa? Lo lắng uống hạ sốt nhưng vẫn sốt cao phải làm sao? Có co giật kèm theo sốt cao không? Động kinh có ảnh hưởng đến não không?

Và những lúc đó, tôi cố gắng khuyên bố hoặc mẹ hãy bình tĩnh, bởi chỉ khi bình tĩnh trong đêm tôi mới biết em bị sao, mới biết phải làm gì để giúp em vượt qua cơn sốt, để quyết định. phải làm gì. . đưa trẻ đến bệnh viện hoặc tiếp tục chăm sóc trẻ tại nhà…

Sốt là phản ứng của cơ thể bạn với vi sinh vật, vì vậy bị sốt có nghĩa là cơ thể bạn đang chống lại chúng. Những việc cần làm khi trẻ sốt là cho uống thuốc hạ sốt với liều lượng 15mg/kg để tránh sốt cao, mặc quần áo rộng rãi để tản nhiệt tốt hơn, bú mẹ nhiều hơn, uống nhiều nước hơn, ngủ nhiều. thêm chút nữa… Vì vậy, đừng quá lo lắng nếu trẻ bị sốt mà hãy bình tĩnh quan sát xem trẻ cần gì để giúp trẻ.

Mẹ suy sụp khi con trai sốt cao vì Covid-19:

Khi con ốm, người lo lắng nhất chính là mẹ.

Sau đó… hàng ngày chúng ta bị tấn công bởi những thông tin sai lệch trên internet. Người ta dễ tin rằng có thuốc giúp trẻ ăn ngon khi thấy trẻ mũm mĩm mà không biết rằng một chế độ ăn uống khoa học, cân đối sẽ giúp trẻ phát triển tối ưu chứ không phải là thần dược. phép lạ nào đó!

Chúng tôi sợ cái gọi là "hậu covid" trong khi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ MIS-C ở trẻ em chỉ là 0,03% ở Mỹ, một tỷ lệ cực kỳ thấp. Nhưng người người, nhà nhà đi khám sau covid. Nhiều mẹ tự đăng ký sau covid, nói thật là chả biết check cái gì. Mình mới nói mẹ mất công nên bác sĩ khám tổng quát và đánh giá dinh dưỡng cho con rồi nói sau covid thì k biết khám gì nữa.

Và đêm qua, một bà mẹ sinh con dương tính sốt cao gọi điện đến gặp bác sĩ mà tim thắt lại vì câu nói “Tôi đã vất vả để sinh con, tôi sẵn sàng đánh đổi sức khỏe của mình để có được con”. bạn. , giúp tôi với. Tôi "...

Mỗi đứa trẻ đều là một thiên thần, chúng ta hãy cố gắng trau dồi kiến ​​thức, cố gắng vững vàng và tỉnh táo để chăm sóc những thiên thần ấy tốt hơn. Đối với các con, cha mẹ là cả thế giới nên chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa".được bác sĩ chia sẻ.

Đã có nhiều trẻ nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh. Tuy nhiên, trẻ vẫn có nguy cơ bị tái nhiễm. Vì vậy, bố mẹ hãy cố gắng cho con thực hiện 5K, duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, tăng cường sức đề kháng cho bé để bé có thể khỏe mạnh khi ốm vặt. Điều quan trọng nhất là phải theo dõi sát sao trẻ, nếu thấy có dấu hiệu gì bất thường nên đưa trẻ đến bệnh viện để theo dõi.

https://afamily.vn/me-bim-khao-goc-khi-con-bi-sot-cao-do-covid-19-em-kho-khan-lam-moi-co-be-em-nguyen- suc