Với những gia đình đông con, mâu thuẫn, cãi vã giữa các thành viên là điều không thể tránh khỏi. Anh em là vậy, nhưng dù có chuyện gì xảy ra thì họ vẫn luôn ủng hộ và yêu thương nhau hơn bất kỳ ai khác. Chính vì vậy mà có biết bao chuyện dở khóc dở cười xảy ra khiến người lớn vô cùng đau đầu.

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội khiến ai cũng phải bật cười vì quá dễ thương. Cụ thể, anh trai chị thường xuyên đánh đập, trêu chọc chị nên dọa “bán nhà cho em”. Nghe vậy, bé trai 3 tuổi phản đối kịch liệt, gào khóc thảm thiết còn người ngồi cạnh kiên quyết không bán cháu bé.

Cậu bé bật khóc vì bị dọa bán

Cậu bé liên tục xin lỗi rằng từ lần sau sẽ không đánh anh nữa rồi quay sang anh trai: "Bạn có muốn ở lại với tôi một lần nữa?" Tất nhiên, cậu bé 9 tháng tuổi không hiểu anh mình nói gì, vẫn nghịch hộp sữa và nói thứ ngôn ngữ của trẻ sơ sinh. Khi người anh trai nghe thấy điều đó, anh ta nhanh chóng ''Tôi nói có'' ngay cả bà cũng không biết phải nói gì.

Đoạn clip khiến hội mẹ bỉm sữa vừa thương vừa buồn cười. Hoàn cảnh hơi khắc nghiệt nhưng lúc này tình anh em thể hiện rõ nhất. Bình thường em hay đánh em, trêu chọc em nhưng thực ra em rất thương em. Ai cũng khen cậu bé tình cảm và hiểu chuyện dù còn quá nhỏ.

Tuy nhiên, đối với những đứa trẻ hay đánh đập em của mình khi còn nhỏ thì ông bà, cha mẹ cũng nên khéo léo trong cách cư xử, lời nói để con cái không phật lòng. có lợi cho thời gian em bé. Từ đó sẽ nảy sinh lòng đố kỵ, ghen ghét, không muốn chơi với em của mình. Tuy nhiên, nếu cha mẹ dành thời gian để giải thích và cân bằng hành vi với con cái, mọi thứ sẽ tốt hơn.

Dọa bán em, em trai 3 tuổi khóc lóc van xin

Bé ở lại với anh nhé!

''Đáng yêu quá, không nhịn được cười, có hai anh em là như vậy'', 'Nghĩ lại cũng muốn sinh thêm một em nữa, lớn lên sẽ dễ chơi với nhau hơn' '', ''Đúng. Mấy chuyện cãi vã này mất cả ngày, chỉ để hai đứa đi học đến tối gặp nhau rồi yêu thôi”, “Em sợ lắm luôn. đồng ý bán bạn, không thích bạn. em bé trong clip'', 'Mày xấu quá, tao năn nỉ mà mày không để ý, buồn cười''... Cư dân mạng hài hước bình luận.

Đành rằng trong một gia đình đông anh em thì chuyện giống nhau cũng là điều dễ hiểu, quan trọng là cha mẹ phải thống nhất với nhau để con cái cư xử sao cho công bằng, phù hợp, tránh xung đột. thiên vị ở trẻ em.

https://afamily.vn/bi-doa-se-ban-em-di-anh-trai-3-tuoi-khoc-loc-tham-thiet-nan-ni-em-oi-co-muon-o- voi-nua-not-va-cai-ket-cuoi-ranu-mat-20220331094749766.chn