Sinh nhật F0 thời Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng gia tăng, không chỉ người lớn mà nhiều trẻ em cũng bị nhiễm Covid-19. Nhiều em buồn vì mắc bệnh giống mình trong ngày sinh nhật nên thay vì tổ chức tiệc linh đình lại phải tự cách ly trong căn phòng 4 bức tường. Tuy nhiên, vì thương con trai, một gia đình ở Hà Nội mới đây đã nghĩ ra cách tổ chức sinh nhật độc đáo, có 1-0-2.

Cụ thể, trong nhà chỉ có một cậu bé xét nghiệm dương tính với Covid-19. Các F1 nhà 7 vẫn mua bánh sinh nhật và nến để chúc mừng sinh nhật thành viên F0 duy nhất trong nhà. Một bất ngờ nho nhỏ đã được gửi đến cậu bé. Cửa phòng vừa mở ra, mọi người cùng nhau hát bài "Chúc mừng sinh nhật", nhưng lời bài hát hơi lạ: ''Chúc mừng sinh nhật F0, chúc mừng sinh nhật F0, chúc mừng sinh nhật F0''.

Bé F0 đón sinh nhật đặc biệt cùng cả nhà F1

Không chỉ sáng tác lời bài hát, một trong những thành viên trong gia đình còn cẩn thận phun thuốc khử trùng ngay khi cậu bé bước ra ngoài. Thế là F0 chỉ biết cười buồn thổi tắt nến. Mọi người đoán chắc chắn chiếc bánh này dành cho F0, mọi người chỉ đứng ngoài cổ vũ.

Sinh nhật vừa hài hước vừa sáng tạo khiến cư dân mạng xót xa chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời cậu bé. Dù rất đau nhưng để tránh lây nhiễm cho các thành viên khác trong gia đình mà vẫn có một ngày sinh nhật vui vẻ, có lẽ đây cũng không phải là điều quá tồi tệ.

Hàng loạt tình huống khó hiểu thời Covy: Bé F0 được cả nhà F1 tổ chức sinh nhật, bé khóc ngằn ngặt vì chưa kịp chào đời.

Sinh nhật là một chút bối rối, mọi người.

''Chưa có năm nào sinh nhật mà không ai tranh bánh như năm nay'', ''Tưởng mất sinh nhật, cái này cũng đáng nhớ, năm sau xem lại đi cưng'', ''Chúc em viết vội 1 dòng cũng xin lỗi', 'Sinh nhật ở Covy đáng nhớ quá', 'Bài hát ác quá, chúc mừng sinh nhật F0''... Mọi người để lại bình luận.

Tuy nhiên, ai cũng chúc cậu bé mau bình phục và không có thành viên nào trong gia đình bị nhiễm bệnh. Dù không hoàn hảo nhưng đây vẫn là bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ, năm sau nhất định mọi người sẽ bù đắp cho cậu bé bằng một bữa tiệc hoành tráng hơn.

Cô gái nhỏ gào khóc thảm thiết, tủi thân vì không được F0

Chẳng thế mà cả gia đình chị Huệ (ngụ Ninh Bình) không may nhiễm Covid-19. Ai cũng có hết nhưng bé Ngọc Diệp (biệt danh Su, 5 tuổi) vẫn may mắn chưa có. Tuy nhiên, bé có vẻ không vui, buồn bã, thậm chí đáng thương vì không hiểu sao cả nhà ai cũng sốt và vạch 2 vạch còn mình thì không.

Cô gái tức giận vì cả nhà dương tính, cô âm tính với Covid

Tình huống hài hước khiến cư dân mạng không biết nên khóc hay nên cười. Hóa ra cô gái buồn vì bị ốm nên được anh trai cho xem iPad. ''Covid không chết, mà chết ở nhà. Duy Anh mắc Covid nên có thể xem Ipad, chơi điện thoại nhưng không thể để con chơi mãi được.Lịch sử hỏi.

Có lẽ vì ốm và mệt nên người mẹ đã nuông chiều con hơn một chút, điều mà cô bé Su đáng yêu cũng rất thích. Vì vậy, khi thử mãi mà không lên 2 vạch, tôi rất hoang mang và bực mình. Dù biết là căn bệnh nguy hiểm nhưng sự dễ thương của Su khiến ai cũng phải phì cười.

Chia sẻ thêm về con gái, chị Huệ cho biết Su là thành viên cuối cùng trong gia đình chị nhiễm Covid. Bé bị sốt và khá mệt nhưng sau đó đỡ dần. “Tôi sốt 3 ngày không hạ, phải theo dõi, theo dõi sát sao đến ngày thứ 4 thì hạ. Cháu bị viêm họng, có nhiều đờm, khi chữa không khỏi chỉ quấy khóc, nhưng khi ốm, người mệt mỏi, cháu luôn băn khoăn không biết bao giờ mới khỏi. Khi tôi bị bệnh, tôi rất sợ hãi.

Khi nó ốm, tôi giải thích bệnh cho nó nghe, nó khóc vì nó ốm trước, được bố mẹ cho mượn điện thoại chơi nên ghen tị với nó! Nay sau 7 ngày khỏi bệnh, tôi không còn ho và mệt mỏi, ăn ngủ được.Bà Huệ tâm sự.

Ai cũng khen Su dễ thương, tính tình lại trẻ con nên có những câu hỏi rất hài hước. Tuy nhiên, cả gia đình chị Huệ đều lạc quan và chiến thắng bệnh tật là điều đáng mừng. Khi trẻ mắc bệnh, mẹ nên bình tĩnh xử lý, quan sát và chăm sóc trẻ cho đến khi trẻ khỏe hẳn, nếu có dấu hiệu nguy hiểm cần đưa trẻ đến bệnh viện hoặc gọi ngay cho bác sĩ.

Tình hình dịch bệnh đang căng thẳng nên các gia đình cần tích cực thực hiện 5K, cố gắng không để lây nhiễm. Nếu không may mắn, người bệnh cần nghỉ ngơi, chăm sóc tốt, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, sau khi xét nghiệm âm tính nên cách ly thêm 1 tuần mới được ra ngoài để đảm bảo an toàn cho mọi người, tránh lây lan dịch bệnh. . tái nhiễm trùng.

https://afamily.vn/loat-tinh-huong-treo-ngoe-thoi-covid-f0-nhi-duoc-ca-nha-f1-to-chuc-sinh-nhat-be-gai-khoc-loc- Thủ tục thanh toán