Scandal liên quan đến NHA - người trẻ nhất lọt danh sách Under 30 của Forbes Việt Nam năm 2022 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Trong danh sách Những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam - Forbes Vietnam under 30 - do Forbes Việt Nam thực hiện, ghi nhận những cá nhân nổi bật và có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực tại Việt Nam. NHA 22 tuoi, vinh danh trong lĩnh vực Khoa học và Giáo dục.

Tuy nhiên, sau khi giải thưởng được công bố, nhân vật này bất ngờ bị tố trong quá khứ có quan hệ tình dục với nhiều cô gái tuổi 15-17, dùng ngôn ngữ thô tục, kêu gọi quay video cởi đồ. Không dừng lại ở sự quan tâm, nhiều người còn gửi thông tin đến Forbes Việt Nam đề nghị xem xét sự việc.

Ở góc độ cha mẹ, đặc biệt là những người có con gái trong độ tuổi dậy thì, họ nghĩ sao về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe một số ý kiến ​​dưới đây.

Chị Hồng Nhung (sống tại Hà Nội)

Theo bà Nhung, những người không có nhân phẩm tốt không nên có tên trong danh sách xét tặng các danh hiệu dưới mọi hình thức. Là một người mẹ, cô cũng bày tỏ sự lo lắng nếu sự việc này xảy ra sẽ khiến mọi người nghĩ rằng một người trẻ chỉ cần có tài năng và sẽ được vinh danh bất chấp quá khứ của mình.

"Là một bậc cha mẹ, tôi cảm thấy rất khó chịu với những lời lẽ người lớn và mang tính quấy rối tình dục như vậy. Không thể phủ nhận rằng con mình có thể là người tốt, có công lớn... nhưng nếu con nhận được giải thưởng thì phải là người như thế nào? vừa có tài vừa có đức”. Không biết có thật hay không nhưng nếu con gái tôi cũng nhận được những tin nhắn như vậy, tôi nhất định không bao giờ chấp nhận một người như vậy làm bạn với con mình". Bà Nhung thẳng thắn.

Forbes Việt Nam tố người đàn ông quan hệ với nhiều nữ sinh, loạt phụ huynh phẫn nộ:

Bà Hồng Nhung không đồng tình với mức thưởng trên.

Chị Lệ Thu (sống tại Hà Nội)

Theo quan điểm của bà mẹ trẻ, cô cũng không đồng tình với việc nam thanh niên có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh trong danh sách trao giải. Cô mong sẽ có sự suy nghĩ lại và trước khi công bố bất kỳ giải thưởng nào, ban tổ chức cũng nên tìm hiểu kỹ để tránh những sự cố đáng tiếc như trên.

"Theo tôi nên xem xét lại giải thưởng này, một người tốt không chỉ có tài mà còn phải có đức. Nếu người này cũng được vinh danh thì những cô gái từng bị quấy rối tình dục sẽ cảm thấy thế nào, có thành công cười không?" người ta cười tôi dạy con gái tôi tránh xa những người có ý định gạ gẫm, quấy rối như vậy Con chịu sao được?”bà Lệ Thu cho biết.

Forbes Việt Nam tố người đàn ông quan hệ với nhiều nữ sinh, loạt phụ huynh phẫn nộ:

Bà Lệ Thu cũng tỏ ra khá bức xúc trước thông tin trên.

Phương Thủy (sống tại Hà Nội)

Người mẹ này cho biết sau khi đọc loạt tin nhắn NHA chat với một nữ sinh, cô cảm thấy xấu hổ và lo lắng. Nếu đặt trường hợp người bị sàm sỡ chính là con gái mình, chắc chắn bạn sẽ đồng cảm với nữ sinh đó và không đồng tình với việc trao những giải thưởng danh giá như vậy.

"Tôi không phủ nhận tuổi trẻ có sai lầm. Nhưng nếu sai lầm thì cần phải trả giá và đây sẽ là bài học xứng đáng cho những kẻ gây ra vụ việc, đồng thời cũng là lời cảnh báo sâu sắc cho tất cả những đứa trẻ. của lớp bên cạnh. Trước khi làm hay nói điều gì, hãy suy nghĩ thật kỹ, đừng để một sai lầm tuổi trẻ cướp đi tương lai của mình. Đặc biệt, sai lầm này không thể biện minh hay bào chữa. Quấy rối tình dục chưa bao giờ được xã hội chấp nhận." Thủy tức giận nói.

Thủy khuyên các cô gái ngày nay nên học thêm kỹ năng sống để ứng phó với những tình huống tương tự.

Không chỉ những bà mẹ có con đang trong độ tuổi dậy thì mà nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra bức xúc trước sự việc. Nhiều người cũng đưa ra lời khuyên các bạn trẻ (đặc biệt là các bạn nữ) nên tỉnh táo trước những cám dỗ, học thêm kỹ năng sống để ứng phó với những trường hợp sàm sỡ, quấy rối tình dục như trên. Bạn cần tự bảo vệ mình trước khi đợi người khác lên tiếng.

Hiện tại, Forbes Việt Nam vẫn đang trong quá trình xử lý, chưa công bố danh sách chính thức và mọi người vẫn đang chờ đợi một hướng giải quyết thỏa đáng và hợp pháp.

https://afamily.vn/forbes-viet-nam-trao-giai-cho-nguoi-tung-ga-tinh-voi-nhieu-nu-sinh-loat-phu-huynh-buc-xuc-thu-tuong- long-con-gai-minh-bin-the-co-chap-nhan-noi-noi-20220218093620612.chn