Đây là chương trình đầu tiên được triển khai trong điều kiện bình thường mới, mang lại lợi ích cho hơn 500 phụ huynh, trẻ em, cán bộ, giáo viên trên địa bàn TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Chương trình “Sinh con, sinh cha” tại Quảng Nam tập trung thảo luận về các chủ đề nuôi dạy con được nhiều người quan tâm như bảo vệ con trước mọi hình thức xâm hại về thể chất và tinh thần, xử lý các tình huống khẩn cấp. lạm dụng trẻ em. bạo lực và các hành vi tiêu cực phổ biến, giáo dục sớm cho trẻ bằng cách làm gương dạy trẻ ý nghĩa của đồng tiền, sức lao động và sự sẻ chia.

Chương trình tại Quảng Nam lần này có sự tham gia diễn giải và chia sẻ của NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Nội dung tại buổi tọa đàm này thuộc ba nhóm chủ đề chính “Sinh con, sinh cha” về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn lên), ứng xử (cùng hành động với con) và sức khỏe (cùng con sống tốt). những đứa trẻ). ) của trẻ từ 0-6 tuổi.

Generali, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và NSƯT Xuân Bắc mang kiến ​​thức nuôi dạy con đến hàng trăm gia đình Quảng Nam - Ảnh 1.

Hàng trăm phụ huynh và trẻ em tại Quảng Nam đã tích cực tham gia các hoạt động gắn kết gia đình và chia sẻ những kiến ​​thức thú vị của chương trình “Sinh Con, Sinh Cha”.

Tại chương trình, Generali Việt Nam đã trao 250 phần quà cho các em nhỏ, 250 bộ tài liệu chương trình cho phụ huynh và 30 phần quà đặc biệt và hỗ trợ tài chính cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. tại địa phương.

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ: “Sau một thời gian bị cách ly vì dịch bệnh, chúng tôi rất vui khi có thể tiếp tục mang đến “cha sinh, mẹ đẻ” cho rất nhiều bậc cha mẹ. và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Trung ương và địa phương. chính quyền các cấp cũng như sự tham gia tích cực của đông đảo phụ huynh, cán bộ, giáo viên mầm non tại hội nghị lần này là động lực để các bà mẹ và gia đình trên cả nước tiếp tục nỗ lực nhân rộng những tác động tích cực của chương trình.”

Generali, Quỹ Hỗ trợ Cựu chiến binh Việt Nam và NSƯT Xuân Bắc mang kiến ​​thức nuôi dạy con đến hàng trăm gia đình Quảng Nam - Ảnh 2.

Các bậc phụ huynh say sưa tham khảo những kiến ​​thức hữu ích về nuôi dạy trẻ 0-6 tuổi trong tài liệu phát miễn phí tại hội thảo.

Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc BTTEVN, cho biết: "Quỹ BTTEVN rất vui mừng được hợp tác với Generali Việt Nam triển khai nhiều sáng kiến ​​cộng đồng thiết thực, kịp thời và rất hiệu quả trong những năm qua. Trong đại dịch, các doanh nghiệp luôn phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sáng tạo và đổi mới các hoạt động nhằm đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, chia sẻ tri thức, tăng cường hỗ trợ gia đình và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Sự kiện “Sinh con, sinh cha” tại Quảng Nam lần này đánh dấu sự trở lại của chuỗi hội thảo cộng đồng ý nghĩa được tổ chức trực tiếp tại các địa phương trên cả nước, góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ trẻ em. chăm sóc, giáo dục và phát triển toàn diện trẻ em Việt Nam.”

Generali, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và NSƯT Xuân Bắc mang kiến ​​thức nuôi dạy con đến hàng trăm gia đình Quảng Nam - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Huyền My, Giám đốc Chương trình, trao tặng những phần quà đặc biệt và hỗ trợ tài chính cho các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Là một chương trình giáo dục cộng đồng đột phá cả về hình thức lẫn nội dung, “Sinh Con, Sinh Cha” đã đến được với hơn 3.200 phụ huynh, trẻ em, giáo viên và nhân viên mầm non tại địa phương thông qua các buổi giới thiệu tại địa phương. giới thiệu tại địa phương. Hội thảo được tổ chức trên 3 miền đất nước, thu hút hàng triệu lượt theo dõi, tương tác và bình luận tích cực thông qua chuỗi tiểu phẩm giáo dục trực tuyến trên kênh Youtube của Generali Việt Nam và các nội dung giáo dục khác. . hữu ích cho các bậc cha mẹ trên trang Facebook của chương trình cũng như nhóm cộng đồng nuôi dạy con “Sinh Con, Sinh Cha”.

Generali, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và NSƯT Xuân Bắc mang kiến ​​thức nuôi dạy con đến hàng trăm gia đình Quảng Nam - Ảnh 4.

“Sinh Con, Sinh Cha” không chỉ mang đến những kiến ​​thức nuôi dạy con hữu ích cho hàng trăm phụ huynh tại Tam Kỳ, mà còn chia sẻ rất nhiều niềm vui, tình yêu thương với các em nhỏ địa phương.

Khi dịch bệnh căng thẳng, Generali đẩy mạnh số hóa nội dung và hoạt động của chương trình “Sinh con, sinh cha”, không ngừng đổi mới hình thức triển khai với chuỗi hội thảo nuôi dạy con trực tuyến cùng chuyên gia tâm lý, chuỗi podcast sức khỏe với bác sĩ nhi khoa….

“Sinh Con, Sinh Cha” cũng tích cực hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hoạt động thiết thực, gần đây nhất là chương trình “Ngày mai cho em” trao quà Tết và hỗ trợ kinh phí cho 500 trẻ mồ côi. . Trẻ mồ côi, khó khăn vì Covid-19. Tháng 12/2021, Tập đoàn Generali công bố tài trợ hơn 1 triệu Euro cho dự án “Nuôi Con Phát Triển Toàn Diện” của UNICEF cùng với sự đóng góp tài liệu và nội dung từ chương trình “Sinh Con, Sinh Con, Sinh Cha” cho mục tiêu quan trọng này. dự án.

Generali, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và NSƯT Xuân Bắc mang kiến ​​thức nuôi dạy con đến hàng trăm gia đình Quảng Nam - Ảnh 5.

Human Safety Net khai trương trụ sở toàn cầu mới tại tòa nhà lịch sử Procuratie Vecchie, Venice, Ý, nhằm thúc đẩy hơn nữa các mục tiêu phát triển bền vững cũng như sự hợp tác giữa Human Safety Net, các đối tác, tình nguyện viên và người thụ hưởng trên toàn cầu.

https://afamily.vn/Generali-quy-bttevn-va-nsut-xuan-bac-mang-kien-thuc-lam-cha-me-den-hang-tram-gia-dinh-quang-nam-20220429164344537. chn