Nhiếp ảnh là hình thức lưu giữ kỷ niệm hiệu quả nhất, mọi khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày đều được ghi lại theo năm tháng. Đặc biệt trong những bức ảnh gia đình, bạn còn có thể thấy được sự thay đổi của mỗi người, sự trưởng thành, khôn lớn của những đứa trẻ và đó cũng là minh chứng cho sự yêu thương, gắn kết.

Mới đây, một gia đình đã đăng tải những bức ảnh chụp hơn 7 năm qua với đầy đủ thành viên của 3 thế hệ. Chỉ là một gia đình bình thường chụp ảnh mỗi dịp năm mới, nhưng khi so sánh bức ảnh đầu tiên và sau 7 năm, ai cũng bất ngờ và có chút rơm rớm nước mắt.

Năm đầu tiên, gia đình 3 thế hệ có 10 người là 2 bố mẹ, 5 người con (con trai, con gái, dâu, rể) và 3 cháu còn rất nhỏ. Đông đủ các thành viên trong gia đình, ai nấy đều lộ rõ ​​vẻ hạnh phúc.

        - Ảnh 1 .

7 năm trước, gia đình có 10 thành viên

2 năm sau, con cái trong gia đình đã lớn, không khí trở nên rộn rã tiếng cười. Niềm hạnh phúc này thể hiện rõ nhất trên gương mặt của cha mẹ khi đại gia đình được đoàn tụ. Và những đứa trẻ biết cách chăm sóc bản thân sẽ trẻ ra theo thời gian.

Về ngoại hình thì ai cũng có chút thay đổi nhưng về nét mặt tươi tắn, nhân hậu thì bao năm qua gia đình vẫn giữ được.

Con cái đã lớn khiến không khí gia đình thêm náo nhiệt

Vẫn là 10 người trong 1 khung hình nhưng các bé đã lớn hơn rất nhiều, không còn được người lớn bế bồng mà muốn tự do thể hiện sự lém lỉnh khi tạo dáng chụp ảnh khác.

Cha mẹ già ngồi ở giữa, con cháu quây quần, khung cảnh ấm cúng này đã được duy trì nhiều năm khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy ấm áp vô cùng.

Cả gia đình luôn duy trì niềm vui mỗi năm

Bước sang năm thứ 7, thay đổi lớn nhất của gia đình là số thành viên đã tăng lên 13 người. Đại gia đình có thêm một con rể và hai cháu ngoại. Gia đình vốn đã đông đúc nay lại càng đông vui hơn.

Nhìn lại 7 năm trước, họ vẫn còn là những đứa trẻ sơ sinh, giờ họ đã trở thành những chàng trai thông minh lanh lợi. Cô con gái út từ một thiếu niên đã trở thành một người mẹ rất điềm đạm. Nhưng dù thay đổi thế nào thì năm nào cả gia đình cũng quây quần bên nhau để chụp những bức ảnh ý nghĩa.

        - Ảnh 4.

Đại gia đình hiện có 13 thành viên khiến nhiều người ngưỡng mộ

Chứng kiến ​​hành trình 7 năm thay đổi của gia đình này, nhiều cư dân mạng cảm thấy xúc động và vô cùng ngưỡng mộ. Ai cũng trở nên tốt hơn, tươi sáng hơn và đặc biệt hơn cả là thêm một thành viên mới như thêm niềm vui.

Dù chỉ là những bức ảnh đời thường nhưng có thể thấy ai chụp cũng rất chỉn chu và tươi tắn. Điều này chứng tỏ ai cũng trân trọng giây phút bên gia đình và ngày càng yêu thương nhau nhiều hơn. Và chắc chắn, truyền thống này sẽ được duy trì, tình cảm gia đình sẽ được nhân lên theo năm tháng.

Theo Sohu