Con cái là tình yêu và niềm hạnh phúc lớn lao của cha mẹ. Không thể phủ nhận rằng từ khi có con, cuộc sống của bố mẹ dường như thay đổi hoàn toàn, việc đi chơi hay dành thời gian cho riêng mình là điều xa xỉ. Nhưng bù lại, có những khoảnh khắc bạn được nhìn thấy con cười, được ôm con, được nghe con nói những lời yêu thương. Và đó là những thứ quý giá hơn bất cứ thứ gì trên đời này.

Bộ tranh sau đây của họa sĩ trẻ Hàn Quốc Myeong-Minho cho thấy cuộc sống điển hình của một cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ là như thế nào. Hãy dành thời gian nhìn lại từng khoảnh khắc để thấy cuộc sống hàng ngày bận rộn nhưng hạnh phúc này.

Không thể rời mắt loạt ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của một gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như thế này - Ảnh 1.

Chiều thứ bảy, chủ nhật, cả gia đình cùng nhau ngồi ăn bánh, uống trà hàn huyên chuyện xưa.

Không thể rời mắt loạt ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của một gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ bình yên như thế này thôi - Ảnh 2.

Cuộc sống vốn dĩ đã bận rộn và mệt mỏi, nhưng dừng lại để trao cho nhau một cái ôm thật chặt sẽ khiến mỗi người cảm thấy hạnh phúc hơn.

Không thể rời mắt loạt ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của một gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ bình yên như thế này thôi - Ảnh 3.

Cùng nhau đi du lịch và lưu lại những kỷ niệm đẹp trong chuyến đi.

Không thể rời mắt loạt ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của một gia đình có 2 con nhỏ: Đời chỉ cần bình yên như thế này - Ảnh 6.

Trong ánh hoàng hôn, bố mẹ đọc cho con nghe một câu chuyện cổ tích hay.

Không thể rời mắt loạt ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của một gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ bình yên như thế này - Ảnh 7.

Có con đồng nghĩa với việc nhà cửa không bao giờ gọn gàng, giấc ngủ không trọn vẹn… nhưng bù lại là những giây phút bình yên hiếm hoi.

Không thể rời mắt loạt ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của một gia đình có 2 con nhỏ: Đời chỉ cần bình yên như thế này - Ảnh 8.

Mọi người trong gia đình đều có công việc, ai cũng có phần...

Không thể rời mắt loạt ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của một gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như thế này - Ảnh 9.

Ngày Tết, còn gì hạnh phúc hơn khi có ông bà đến chơi cùng.

Không thể rời mắt loạt ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của một gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ bình yên như thế này thôi - Ảnh 12.

Cuối tuần, cả gia đình sẽ cùng nhau đi công viên, sở thú… hay bất cứ đâu để các bé trải nghiệm và khám phá cuộc sống.

Không thể rời mắt loạt ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của một gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ bình yên như thế này thôi - Ảnh 14.
Không thể rời mắt bộ ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng của một gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như thế này - Ảnh 15.

Một khoảnh khắc yên tĩnh trong cuộc sống bận rộn của cô. Sẽ có những ngày bạn cảm thấy buồn, mệt mỏi và cô đơn, nhưng hãy cố gắng hết sức vì con.

Cuộc sống có con sẽ khác rất nhiều so với khi còn độc thân, thậm chí khiến nhiều chị em cảm thấy sốc và lo lắng vì mọi thứ đã quay ngoắt 360 độ. Sau khi sinh con, người phụ nữ mang thai sẽ thay đổi nhan sắc, sức khỏe và cả ngày chỉ quanh quẩn với cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp và chăm sóc em bé. Nhà lúc nào cũng bừa bộn...

Nhưng sau tất cả, đó là sự quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu của hai vợ chồng. Chỉ cần chúng ta cùng nhau cố gắng thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua. Hạnh phúc đến từ những điều bình dị, ấm áp, được ở bên những người thân yêu là mong ước của tất cả mọi người.

Ảnh: Myeong-Minho

https://afamily.vn/gia-dinh-co-con-nho-se-hanh-phuc-den-the-nao-xem-bo-tranh-de-cam-nhan-cuoc-song-chi-can- Binh-yen-nhu-nay-la-du-20220419100914647.chn