Giáo viên mầm non có

Khi con đến tuổi ăn dặm, nhiều bà mẹ rất lúng túng trong việc nấu nướng. Nhưng có những bà mẹ "khôn ngoan nhất thế gian". Mỗi khi vào bếp, tôi sẽ làm những món ăn vặt ngon trong lò. Thoạt nhìn, nhiều người phải thốt lên: "Uống, chảy nước dãi".

Người lớn không thể chờ đợi để thưởng thức nó cũng như trẻ em! Trong số những người khéo tay đó phải kể đến chị Đặng Mỹ Huyền (28 tuổi, từng là giáo viên mầm non). Mới đây, mẹ đã chia sẻ bữa ăn dặm của con trên một hội nhóm chị em. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài đăng đã nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Ai cũng phải trầm trồ khen ngợi món ăn của mẹ này trông rất ngon và hấp dẫn.

Mỗi khay ăn dặm đảm bảo đủ 4 nhóm dinh dưỡng. Đồng thời được trang trí bắt mắt giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Trước những lời khen ngợi của cư dân mạng, Huyền chia sẻ: "Được mọi người ủng hộ mình rất vui. Đây cũng là động lực để mình vào bếp nấu cho bé ăn mỗi ngày. Bé nhà mình được 17 tháng, bé bắt đầu ăn dặm từ tháng thứ 6...".

Ngay từ khi mới sinh ra, Teppi đã được mẹ cho ăn dặm kiểu Nhật. Giai đoạn đầu mẹ cho bé ăn cháo, rau luộc để bé làm quen với việc nhai, nuốt và cầm nắm thức ăn. Dần dần Teppi bị ăn sống. 8 tháng bé bắt đầu ăn cơm nát. Bây giờ tôi có thể ăn cơm như người lớn!

Trước đây, Huyền là giáo viên mầm non. Nhưng kể từ khi sinh con thứ hai, cô quyết định ở nhà tập trung chăm sóc hai con. Vì có nhiều thời gian rảnh và cũng thích nấu nướng nên cô thường lên các hội nhóm bỉm sữa để học hỏi bí quyết từ những người có kinh nghiệm. Ngoài ra còn có “10 bông hoa” nên bạn chỉ cần xem qua một lần là có thể vào bếp trổ tài.

Ăn cháo thôi mà, có cần hấp dẫn thế này không?

"Mỗi bữa ăn của con bạn không tốn quá nhiều công sức và thời gian. Tôi cũng làm điều đó cho vui. Thấy bé ăn ngoan là vui rồi. Tôi thường lên thực đơn trước để tránh trùng lặp món ăn. Vì muốn con ăn càng nhiều món, khám phá càng nhiều món càng tốt.

Mỗi bữa ăn của con tôi đều đảm bảo đủ 4 nhóm: tinh bột, đạm, béo và vitamin. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể chế biến những món ăn nhiều màu sắc để thu hút bé hơn. Việc trang trí món ăn không quá khó. Một số mẫu tôi tham khảo trên mạng, một số tôi tự làm. Các chi tiết trên cơm tấm hầu hết được tạo khuôn bằng tay, những chi tiết khó dùng khuôn.

Về đồ ăn thì mình thường mua rau sạch ở Đà Lạt, thịt mình mua chỗ uy tín như Meat Deli hoặc hàng quen ở chợ.” - chị Huyền nói.

Có hôm cô nấu mì, có hôm cô làm bánh ngọt, sinh tố... để các con không ngán.

Cùng xem thêm một số hình ảnh cơm ăn dặm mà chị Huyền chuẩn bị cho con:

Giáo viên mầm non có

Đối với chị Huyền, tự tay làm những món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn là cách thể hiện tình yêu thương dành cho con. Bởi trong từng đĩa cơm mẹ đã bỏ ra rất nhiều công sức.

giáo viên mầm non có bàn tay của một

https://afamily.vn/co-Giao-mam-non-co-doi-tay-dau-bep-5-sao-lam-com-an-dam-cho-con-qua-hap-dan-khien- danh sách