Ngoài những thay đổi về thể chất, những thay đổi bất ngờ Tâm lý tuổi dậy thì ở con gái và con trai Trẻ có thể gặp nhiều bất ngờ và khó khăn, thậm chí có thể bị ngã. khủng hoảng tâm lý lứa tuổi tuổi dậy thìVậy cha mẹ nên đồng hành cùng con như thế nào?

Cô Gái, Nỗi Buồn, Mẹ, Thoải Mái, Tâm Lý Vị Thành Niên

Cha mẹ phải chấp nhận những thay đổi về thể chất và tình cảm.con gái dậy thì Và con trai giúp anh phát triển toàn diện

với cậu bé Con gái dậy thì ở độ tuổi nào??

Độ tuổi dậy thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chế độ dinh dưỡng, chủng tộc, tình trạng sức khỏe và giới tính. Tuổi dậy thì thường bắt đầu từ 8 đến 13 tuổi ở bé gái và từ 9 đến 14 tuổi ở bé trai.

Những thay đổi về thể chất và tâm lý xảy ra đồng thời trong tuổi dậy thì, nhưng những thay đổi về thể chất rõ rệt hơn. Tâm lý tuổi dậy thì ở con gáiTâm lý tuổi vị thành niên Cha mẹ cần hiểu những thay đổi về thể chất mà con mình trải qua khi bước vào tuổi dậy thì.

Những thay đổi về thể chất ở trẻ trong độ tuổi dậy thì

Đối với phụ nữ:

Các dấu hiệu thể chất của sự bắt đầu dậy thì ở các bé gái có thể rất tinh tế.

 • Dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là kích thước và hình dạng vú tăng lên.
 • Lông mu cũng bắt đầu mọc và một số lông ở chân và tay dày hơn.

Khoảng một năm sau khi bắt đầu dậy thì, con bạn sẽ trải qua những thay đổi khác trong cơ thể.

 • Ngực của bạn sẽ trở nên lớn hơn và đầy đặn hơn.
 • Anh phàn nàn về kinh nguyệt. Đau bụng kinh có thể được đặc trưng bởi cơn đau bụng dữ dội hoặc âm ỉ ở vùng bụng dưới.
 • Lông mu dần cứng lại và xoăn lại.
 • Một số cô gái có lông nách và lông ở râu trên rậm rạp.
 • Tăng tiết mồ hôi và bã nhờn.
 • Dịch nhầy trong suốt hoặc trắng đục xuất hiện ở âm đạo. Đó là một cơ chế thuần túy để làm sạch và bảo vệ các khu vực nhạy cảm.
 • Chúng phát triển nhanh chóng, trung bình khoảng 8 đến 10 cm mỗi năm trước khi đạt chiều cao trưởng thành.
 • Các cô gái tăng cân, nhưng mỡ tập trung nhiều nhất ở cánh tay, đùi và lưng trên.

con gái, tuổi dậy thì

thông thường, con gái dậy thì 8-13 tuổi, nhiều thay đổi về thể chất

Cho bọn con trai:

khủng hoảng tâm lý tuổi vị thành niên Ở bé trai, nó cũng có thể do những thay đổi mạnh mẽ về thể chất trong giai đoạn này, bao gồm các triệu chứng đầu tiên của:

 • Tuổi dậy thì ở bé trai được đánh dấu đầu tiên bằng sự gia tăng kích thước của tinh hoàn và da bìu trở nên nhợt nhạt và có màu đỏ sẫm.
 • Lông mu mọc xung quanh gốc dương vật.

Sau khoảng một năm tuổi dậy thì, cơ thể của một cậu bé trải qua nhiều thay đổi đáng chú ý hơn.

 • Dương vật và tinh hoàn to ra, bìu sẫm màu.
 • Trẻ có thể gặp ác mộng. Đây là tình trạng cậu nhỏ xuất tinh ngoài ý muốn khi đang ngủ.
 • Lông bắt đầu mọc ở vùng mu, chân, nách và mặt.
 • Ngực của bé sẽ phát triển một chút.
 • Giọng nói có xu hướng thay đổi rõ rệt và thường trở nên trầm hơn.
 • Mụn trứng cá, chủ yếu là mụn bọc, mụn bọc, mụn bọc, mụn mủ bắt đầu xuất hiện.
 • Trẻ cao lớn và khỏe mạnh hơn. Thông thường, chiều cao của bé trai tăng khoảng 8-10 cm mỗi năm khi dậy thì và 10-15 cm khi dậy thì.

thay đổi của tâm lý tuổi vị thành niên

Tâm lý tuổi mới lớn của con trai và con gái Nó có nhiều đặc điểm rất đặc trưng mà cha mẹ có thể dễ dàng nhận ra.

 • Khám phá chính bạn: Bởi vì thanh thiếu niên có nhu cầu mạnh mẽ để tìm ra bản sắc riêng của mình, họ có nhiều khả năng kết bạn mới và muốn có thêm kinh nghiệm trong các mối quan hệ. Ví dụ, Tâm lý tuổi dậy thì ở con gái Bạn rụt rè đến tò mò và tràn đầy năng lượng, và bạn có nhiều bạn mới.
 • Trở nên độc lập hơn: Tuổi vị thành niên là thời điểm trẻ em trở nên độc lập hơn với gia đình. Sự độc lập này thể hiện ở việc trẻ mong muốn có thể tự mình đến trường và đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn. Tâm lý tuổi vị thành niên Các cô gái bày tỏ ý kiến ​​của mình, đấu tranh quyết liệt để bảo vệ quan điểm của mình và không chịu lắng nghe người khác. Nó trở nên quan trọng.

mẹ la bé gái tâm lý thanh thiếu niên

Trẻ rất dễ rơi vào các trường hợp như: khủng hoảng tâm lý tuổi vị thành niên không có sự hỗ trợ và hướng dẫn thích hợp

 • Mối quan tâm về giới: Trẻ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt giữa cơ thể của chính chúng và của các bạn cùng trang lứa. Ngoài những thay đổi giới tính thứ cấp trong cơ thể, trẻ em có thể bắt đầu quan tâm đến các vấn đề về giới tính và tình dục, thậm chí bắt đầu hẹn hò và các mối quan hệ lãng mạn.
 • Các vấn đề về ngoại hình: Trẻ em rất nhạy cảm với những thay đổi về cơ thể cũng như ngoại hình. Vì vậy, trẻ cũng có xu hướng tự ti khi bắt đầu học cách “trang điểm” và lo lắng về những khiếm khuyết trên ngoại hình của mình.

cậu bé, sợ hãi, rụt rè, lo lắng, cậu bé mới lớn

Tâm lý tuổi vị thành niên Hay đối với phụ nữ, có nhiều trường hợp họ rất quan tâm đến ngoại hình, giới tính...

Những thay đổi trong tư duy xã hội và cảm xúc của trẻ là dấu hiệu cho thấy trẻ đang dần hình thành bản sắc và học cách trở thành một người lớn độc lập. Bạn sẽ có thể hiểu được hậu quả và hậu quả của hành động của mình.

Những vấn đề tâm lý thường gặp ở tuổi vị thành niên

Trong giai đoạn thay đổi mạnh mẽ của tuổi mới lớn, các em rất dễ gặp phải nhiều vấn đề về tâm lý. Được chứng minh là phù hợp với các rối loạn phổ biến bao gồm trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống và rối loạn sử dụng chất gây nghiện.

xuất hiện, khủng hoảng tâm lý tuổi vị thành niênĐó là khó hiểu và một vấn đề phổ biến. Tâm lý tuổi mới lớn của con trai và con gái Chúng tôi giúp cha mẹ hiểu rõ những bất thường về tâm lý của con mình để có những hỗ trợ, can thiệp kịp thời, hiệu quả.

Giúp con bạn vượt qua những thử thách này khủng hoảng tâm lý tuổi vị thành niên Làm sao?

Thanh thiếu niên cần sự hỗ trợ về thể chất và tinh thần của cha mẹ để vượt qua những thử thách này. khủng hoảng tâm lý tuổi vị thành niên Tối đa hóa tiềm năng của bạn trong giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ này.

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tạo điều kiện cho phép cha mẹ đồng hành và cho phép con bạn định hướng và vượt qua tuổi dậy thì theo cách tốt nhất có thể.

 • An toàn cho trẻ: Một trong những điều quan trọng nhất mà cha mẹ làm là trấn an con cái. Giải thích cho con bạn rằng tuổi dậy thì là thời điểm tự nhiên và kỳ diệu để trẻ trưởng thành hoàn toàn. Cha mẹ cũng có thể dạy con những thay đổi của cơ thể ở tuổi dậy thì để con có những kỹ năng tự chăm sóc và bảo vệ bản thân mà không bị hoảng sợ.
 • Bảo vệ quyền riêng tư của con bạn: Cha mẹ cũng nên cung cấp sự riêng tư thích hợp cho con cái của họ. Ví dụ, Tâm lý tuổi vị thành niên Nó cho thấy rằng các chàng trai đôi khi tìm hiểu về cơ thể của họ thông qua thủ dâm. Điều này là hoàn toàn bình thường. Vì vậy, cha mẹ hoặc người lớn trong nhà nên tập gõ cửa trước khi vào phòng của trẻ.
 • Nếu có điều gì không ổn, hãy giải thích cho con bạn. Chia sẻ, trấn an và hỗ trợ nếu con bạn dậy thì sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường. Bạn có thể cảm thấy xấu hổ vì bạn cảm thấy mình khác biệt so với các bạn cùng trang lứa. Vì vậy, cha mẹ cần giải thích cho con hiểu rằng mỗi cơ thể phát triển với một tốc độ khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng con mình bước vào tuổi dậy thì quá sớm hoặc quá muộn, bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị thích hợp.
 • Đánh giá cao những nỗ lực của con bạn. Khen ngợi con bạn vì những nỗ lực, thành tích và hành vi tích cực của chúng, đồng thời giữ bình tĩnh khi chúng tiếp cận. Ngồi bình tĩnh và đợi họ nói về điều gì đó. Một cách để áp dụng kiến ​​thức. Tâm lý tuổi mới lớn của con trai và con gái Rất hiệu quả.

Tuổi vị thành niên là một thời gian khó khăn cho cả trẻ em và cha mẹ. Ở tuổi dậy thì, trẻ trải qua nhiều thay đổi mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là một quá trình rất tế nhị và cần rất nhiều sự hỗ trợ của cha mẹ.

Chìa khóa để giúp cha mẹ điều hướng giai đoạn này theo cách tốt nhất có thể làcon gái dậy thì Hay làm bạn với con trai, con cái và hỗ trợ chúng kịp thời. Bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ và đưa nó đến một chuyên gia nếu có thể. khủng hoảng tâm lý tuổi vị thành niên Có hiệu quả.