Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, các gia đình được nghỉ 3 ngày (9-11/4). Tranh thủ thời gian này, nhiều phụ huynh đã lên kế hoạch đưa cả gia đình đi chơi xa, cho con một kỳ nghỉ ý nghĩa trước khi quay trở lại trường học. Dưới đây là gợi ý để bố mẹ tham khảo một số địa điểm thích hợp cho cả gia đình đi chơi dịp này.

Điểm hẹn văn hóa: Về với Tết Hồng Bàng

Địa chỉ: Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong không khí của ngày Quốc khánh đang đến gần, ''Lễ hội Hồng Bàng'' sẽ là điểm vui chơi mà các em nhỏ chắc chắn sẽ vô cùng thích thú. Tham gia chương trình, các bé sẽ:

- Tìm hiểu đời sống cư dân thời Hùng Vương.

- Nghe truyện cổ tích thời Hùng Vương dựng nước.

- Khám phá ý nghĩa của hoa văn trang trí trên trống đồng Đông Sơn.

- Tìm hiểu phương thức an táng của cư dân Việt cổ.

Cùng nhiều trò chơi hấp dẫn khác như giã gạo giã chày, bắt sò cho vào chum, gánh dưa hấu, làm nón lông, vẽ tranh, in hoa văn trống đồng và nhiều trò chơi dân gian: Nhảy dây, nhảy bao bố, kéo co, chơi bóng chuyền, làm gốm, tô tượng...

Phụ huynh cũng sẽ có những trải nghiệm thú vị: Đồng hành cùng con trong mọi hoạt động; Check-in với Kiến trúc Pháp tuyệt đẹp; Không gian quê ngoại Bác Hồ; Trải nghiệm bar bên cây cổ thụ...

Đưa con đi chơi đâu dịp Giỗ tổ Hùng Vương 3/10: Gợi ý bố mẹ loạt địa điểm mới toanh, đảm bảo bé quên đường về - Ảnh 2.

Các em được trải nghiệm làm gốm.

Đưa con đi chơi đâu dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3: Gợi ý loạt địa điểm mới toanh cho bố mẹ đảm bảo con quên đường về - Ảnh 3.

Bắt gián là một trong những hoạt động thú vị.

Đưa con đi chơi đâu dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3: Gợi ý bố mẹ loạt địa điểm mới toanh đảm bảo quên lối về - Ảnh 4.

Khung cảnh gợi nhớ quá khứ.

Một số trò chơi dân gian hay cho bé.

Công viên giáo dục trải nghiệm Pandora

Địa chỉ: Khu giáo dục trải nghiệm Pandora - Đông Anh - Hà Nội.

Giá vé: Vé vào cổng 80.000 vnđ/người lớn, 120.000 vnđ/trẻ em.

Tại đây, các em được trải nghiệm cắm trại, leo núi, chơi trò chơi, hái dâu, cà chua, đậu. Các bé vui chơi mà bố mẹ cũng có thời gian nghỉ ngơi vì có nhiều chỗ thoáng mát để ngồi chăm sóc các bé.

Ăn ngủ tại công viên sẽ hỗ trợ ăn trưa, nếu mọi người mang theo đồ cắm trại, đồ nướng nhân viên cũng sẽ thiết kế địa điểm, phụ thu không nhiều. Có chỗ nghỉ chân trong công viên, không thì ngủ ngoài trời mát lắm.

Đưa con đi chơi đâu dịp Giỗ tổ Hùng Vương 3/10: Gợi ý loạt địa điểm mới toanh cho bố mẹ đảm bảo con quên đường về - Ảnh 7.

Hoạt động hơi nước cho trẻ em.

Đưa con đi chơi đâu dịp Giỗ tổ Hùng Vương 10/3: Gợi ý bố mẹ loạt địa điểm mới toanh đảm bảo con vui quên lối về - Ảnh 8.

Cắm trại ở đây cũng rất thú vị.

Đưa con đi chơi đâu dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3: Gợi ý loạt địa điểm mới toanh cho bố mẹ đảm bảo con quên đường về - Ảnh 9.

Đồ trang trí ở đây cũng rất tinh xảo.

Đưa con đi chơi đâu dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 3/10: Gợi ý bố mẹ loạt địa điểm mới toanh đảm bảo quên lối về - Ảnh 10.

Khu cắm trại gia đình.

Đưa con đi chơi đâu dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 3/10: Gợi ý bố mẹ loạt địa điểm mới toanh đảm bảo trẻ quên lối về - Ảnh 11.

Khu vui chơi trẻ em siêu đẹp.

Khu nghỉ dưỡng Vườn Vua

Giá nhà ngày chủ nhật 1.600.000 vnđ/phòng gia đình, phụ thu 300.000 vnđ trẻ lớn.

Địa chỉ: Trung Thịnh, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Có 2 bể khoáng nóng trong nhà chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể dành riêng cho gia đình. Có 2 bể bơi khoáng lạnh ngoài trời rộng và sang chảnh, nhiều góc sống ảo. Trẻ em có khu vận động ngoài trời, bạt lò xo, bập bênh, xe lửa, leo núi. Các trò chơi trong nhà, nhà bóng, trò chơi điện tử… rất đa dạng. Các gia đình có trẻ nhỏ sẽ không phải lo lắng về chỗ vui chơi cho con.

Bên cạnh đó, người lớn có một số trò chơi như tennis, câu cá, chèo thuyền. Cả gia đình có thể cùng nhau đạp vịt, trượt cỏ, xem phim 3D. Nơi đây có không gian, cảnh quan rộng, nhiều con đường hoa để chụp ảnh, suối thu nhỏ, cây cầu, ngoài ra mỗi khu lại có một phong cách khác nhau nên có rất nhiều góc chụp. Vì có nhiều cây và hoa nên đạp xe vào buổi sáng và tối có mùi hương rất dễ chịu.

Về món ăn, nhà hàng ở đây có cả món Âu và món Việt, BBQ sân vườn. Buffet sáng khá ngon, đồ ăn nhiều. Một số tiện nghi riêng trong biệt thự bao gồm:

- Nhà hoa trong biệt thự Hoa Đào: nội thất đẹp, tinh tế. Chỉ cần chụp ở các góc phòng là sẽ có những bức ảnh đẹp. Bể bơi riêng của biệt thự cũng là khoáng nóng, có bể sục massage, bể bơi khá rộng, view hồ.

- Trước biệt thự có 3 xe đạp người lớn, 2 xe đạp trẻ em để cả gia đình đạp xe đi chơi. Nơi đây được đánh giá là tiện ích cho gia đình nghỉ dưỡng, người già hay trẻ em cũng phù hợp.

Đưa con đi chơi đâu dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 3/10: Gợi ý loạt địa điểm mới toanh cho bố mẹ đảm bảo trẻ quên lối về - Ảnh 13.

Khung cảnh resort đẹp như mơ

Đưa con đi chơi đâu dịp Giỗ tổ Hùng Vương 3/10: Gợi ý loạt địa điểm mới toanh cho bố mẹ đảm bảo con quên đường về - Ảnh 14.

Khu vui chơi ngoài trời dành cho trẻ em.

Một số trò chơi khác tại khu vực này cũng được nhiều trẻ em yêu thích.

Vườn Sinh Thái Ong Vàng

Vị trí: Thôn Duyên Yết, Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội.

Giá vé: 385.000 vnđ/người bao gồm tất cả các dịch vụ.

Tại đây, các bé sẽ được tiếp xúc với những mô hình sáng tạo, không gian rộng rãi, nhiều hoạt động dành cho bé mà bố mẹ cũng có thể tham gia. Một số trò chơi chắc chắn các bé sẽ thích thú như lội suối, chơi lính cứu hỏa. Cả gia đình có thể cùng nhau đi tàu, dạo quanh trang trại và hòa mình vào thiên nhiên. Khung cảnh tại thung lũng hoa là nơi các gia đình có thể chụp những bức ảnh lưu giữ những kỷ niệm đẹp.

Về đồ ăn: Đồ ăn tạm được, bữa tối farm có bánh dừa phô mai. Nếu có thể, hãy chuẩn bị thêm sữa cho trẻ. Điểm hấp dẫn ở đây là các bé có những trải nghiệm mới, vui vẻ và thoải mái trong một ngày dài.

Trò chơi mà các bé rất thích đó là tập làm lính cứu hỏa.

Một số trải nghiệm khác cũng vô cùng thú vị.

https://afamily.vn/dua-con-di-choi-o-dau-vao-dip-le-gio-to-hung-vuong-10-3-goi-y-cho-bo-me-loat- dia-diem-moi-la-dam-bao-cac-be-me-man-queen-loi-ve-20220408121409467.chn