Mọi hoạt động truy tìm cô gái "tình một đêm" đang được khẩn trương tiến hành bởi mầm bệnh cực kỳ nguy hiểm này có thể lây lan một cách khó kiểm soát.

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs), căn bệnh phổ biến thứ ba ở Anh, ngày càng trở nên khó điều trị. Sau khi qua đêm với trai lạ trong chuyến du lịch Đông Nam Á hồi đầu năm ngoái, một người đàn ông ở Anh trở thành người đầu tiên trên thế giới nhiễm virus lậu đa kháng thuốc mà chưa tìm ra nguyên nhân. chữa khỏi.

Theo Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu đã xác định đây là trường hợp nhiễm virus đầu tiên trên thế giới. bởi một loại vi khuẩn lậu siêu mạnh, không thể chữa khỏi bằng azithromycin và ceftriaxone - hai phương pháp điều trị bệnh lậu.

Một báo cáo từ Public Health England tiết lộ rằng vi khuẩn kháng hai loại thuốc này tiếp tục gia tăng, hạn chế các lựa chọn có sẵn để điều trị bệnh.

{từ khóa}

Đây là trường hợp nhiễm virus lậu đầu tiên ở Anh vừa được ghi nhận.

Vụ việc dẫn đến cảnh báo từ các bác sĩ rằng những trường hợp tương tự hoặc thậm chí khó điều trị hơn sẽ xuất hiện trong tương lai. Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Nhiều người bị phơi nhiễm nhưng không có triệu chứng. Các triệu chứng thường tấn công trong vòng hai tuần sau khi bị nhiễm trùng.

Tổ chức Y tế Anh cho biết họ vẫn đang trong quá trình tìm ra phương pháp chữa trị cho người đàn ông này:“Chúng tôi đang theo dõi bệnh nhân rất chặt chẽ để đảm bảo rằng các bệnh nhiễm trùng được điều trị hiệu quả bằng các lựa chọn. khác và nguy cơ lây truyền được giảm thiểu.” Đồng thời, tìm ra cô gái "tình một đêm" để hạn chế tối đa sự lây lan của virus.

Triệu chứng của bệnh lậu:

Ở phụ nữ:

Tiết dịch âm đạo bất thường, có thể loãng hoặc chảy nước và có màu xanh hoặc vàng.

Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

- Đau vùng bụng dưới.

Chảy máu giữa các thời kỳ, thời gian nặng hơn và chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

Ở nam giới:

Dịch tiết bất thường từ đầu dương vật, có thể có màu trắng, vàng hoặc xanh lục.

Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

- Viêm (sưng) bao quy đầu.

- Đau tinh hoàn.

{từ khóa}

Bệnh lậu nếu không được điều trị sẽ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm như đau bụng kéo dài, nguy cơ mang thai ngoài tử cung hoặc vô sinh, viêm nhiễm vùng chậu và lây truyền sang con khi nữ bệnh nhân mang thai.

Năm 2017, hơn 35.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ở Anh, khiến tỷ lệ mắc bệnh tăng 22% chỉ sau một năm. Số ca mắc bệnh lậu đã tăng lên cùng với các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như giang mai và chlamydia.

An An (Dịch bởi Dailymail)

Chạy đua cứu tinh trùng của thanh niên treo cổ tự tử

Chạy đua cứu tinh trùng của thanh niên treo cổ tự tử

Thông thường, tinh trùng của người đàn ông đã chết sẽ được lấy sau 3 giờ, nhưng với trường hợp của nam thanh niên này, sau gần 10 giờ được bác sĩ can thiệp mà vẫn cho kết quả thì đó gần như là một kỳ tích.