Trao cơ hội cho những cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn

“Tuần lễ vàng - Vun đắp hạnh phúc” là một trong nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng hiếm muộn do Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội triển khai, bên cạnh các chương trình như: Hỗ trợ hiếm muộn, điều trị hiếm muộn. nhân viên y tế, …. Từ năm 2015 đến nay, “Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc” được duy trì như một dấu ấn riêng biệt, là sự cam kết lâu dài của bệnh viện đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình tìm kiếm tình yêu. . Nhờ sự hỗ trợ thiết thực của chương trình, hàng nghìn gia đình đã “tìm thấy” hạnh phúc trọn vẹn, chạm đến ước mơ được ôm con trong vòng tay sau bao năm mòn mỏi mong chờ.

Thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng cũng như trở ngại về kinh tế trên hành trình tìm lại tiếng cười trẻ thơ của những gia đình hiếm muộn, mỗi năm bệnh viện lại bổ sung thêm nhiều gói hỗ trợ cộng đồng về mặt y tế. và an toàn. số lượng cũng như giá trị hỗ trợ. Cụ thể, trong năm 2023, bệnh viện không giới hạn số lượng ưu đãi miễn phí: khám, siêu âm, phân tích tinh dịch đồ, soi tử cung - vòi trứng; giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng; tặng voucher thụ tinh trong ống nghiệm trị giá 5 triệu đồng và hỗ trợ chi phí phẫu thuật/thủ thuật 3 triệu đồng cho các gia đình đến nhập viện từ ngày 29/4 đến 14/5.

Hiện thực hóa ước mơ tuổi thơ trong căn nhà cằn cỗi - Ảnh 1.

Bác sĩ CKI Phạm Văn Hướng, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện, chia sẻ: “Mỗi cặp vợ chồng hiếm muộn là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung là họ đều khao khát được ôm con vào lòng. Có những gia đình điều trị hiếm muộn 5 năm, 10 năm, thậm chí 15-20 năm… quá trình đó thực sự rất dài. Bên cạnh hạn chế về sức khỏe, gánh nặng kinh tế cũng là trở ngại lớn khiến nhiều gia đình trì hoãn hành trình tìm con.

Thấu hiểu những khó khăn, mong muốn tiếp sức cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, hàng năm, chúng tôi luôn duy trì và không ngừng mở rộng các gói hỗ trợ. Không chỉ miễn phí 10 trường hợp 100% chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm nay, bệnh viện còn hỗ trợ nhiều gói phẫu thuật, thủ thuật miễn phí. và các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản khác. Chúng tôi hy vọng những hỗ trợ này sẽ giúp các gia đình rút ngắn hành trình tìm con, đồng thời truyền cảm hứng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn luôn lạc quan, kiên trì và tin tưởng vào một ngày mai tươi đẹp!”

Hành trình tìm con, không còn trở ngại tài chính

ThS.BS Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc Y khoa bệnh viện cho biết: “Mục tiêu lớn nhất của chương trình Tuần lễ vàng là giúp nhiều gia đình hiếm muộn, có hoàn cảnh khó khăn sớm có cơ hội tiếp cận kỹ năng. Kỹ thuật, phương pháp điều trị vô sinh – hiếm muộn hiện đại với chi phí hợp lý nhất Được chứng kiến ​​niềm hạnh phúc của các gia đình đón con chào đời sau bao năm chờ đợi, chúng tôi càng có thêm động lực để duy trì và thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng”.

Bên cạnh việc hỗ trợ thăm khám, bệnh viện tiếp tục duy trì các chương trình miễn phí thông qua hình thức xét hồ sơ cho các gia đình có nhu cầu can thiệp bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại như: Miễn phí 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tùy trường hợp chi phí cho một lần thụ tinh trong ống nghiệm khoảng 100 triệu đồng); Miễn phí 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh (Không giới hạn số lượng phôi); Tặng 10 suất phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng (Micro TESE) cho các gia đình có chỉ định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trị giá tương đương 14 triệu đồng/trường hợp; Miễn phí 10 ca mổ nội soi thăm dò tử cung trị giá tương đương 14 triệu đồng/ca; Tặng 20 ca nuôi cấy, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động Timelapse (Tối đa 16 phôi)…

Không dừng lại ở đó, với mong muốn nối dài vòng tay, hỗ trợ nhiều hơn nữa những cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn trong hành trình thực hiện thiên chức làm cha mẹ, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nam. Quà tặng kèm theo: Miễn phí 20 ca sử dụng dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm: chọc hút trứng, tạo phôi, nuôi cấy phôi (nuôi phôi đến ngày thứ 3). Mỗi gói hỗ trợ tương đương 30.000.000 đồng (ưu tiên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn); Miễn phí 50 ca Thụ tinh nhân tạo - Intrauterine Insemination (IUI): sạch dịch, IUI (ưu tiên gia đình có hoàn cảnh khó khăn).

trái cây hạnh phúc

Từ năm 2019 đến nay, nhiều trường hợp nhận gói hỗ trợ miễn phí trong khuôn khổ Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc đã gặt hái trái ngọt. Đặc biệt, trong số 40 trường hợp được hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí, 85% gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh với 43 trẻ đã chào đời, số còn lại đang chờ sinh và đang được theo dõi. , hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.

Hiện thực hóa ước mơ tuổi thơ trong căn nhà cằn cỗi - Ảnh 2.

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội được thành lập từ năm 2009, là bệnh viện chuyên khoa chuyên sâu về Sức khỏe sinh sản, điều trị vô sinh - hiếm muộn (cho cả nam và nữ); Andrology và Sex Medicine (bao gồm cả LGBT và liệu pháp tình dục). Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện đã hiện thực hóa ước mơ làm cha mẹ cho hàng vạn cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn với tỷ lệ thành công cao (tương đương với tỷ lệ của các trung tâm hiếm muộn). trong nước và quốc tế) nhờ các phác đồ điều trị và can thiệp y khoa hiện đại.

Đặc biệt, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội còn khẳng định chất lượng chuyên môn và chất lượng dịch vụ thông qua việc điều trị thành công nhiều ca bệnh khó: hiếm muộn do chồng không có tinh trùng (biến chứng tắc vòng, mắc hội chứng Klinefelter…); số lượng và chất lượng tinh trùng bất thường...; người vợ có bất thường về tử cung, tắc ống dẫn trứng; tiền sử sảy thai nhiều lần… với phác đồ “cá nhân hóa” và được theo dõi, giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình điều trị. Mặt khác, bệnh viện còn là cơ sở y tế có chuyên môn sâu, điều trị bệnh hiệu quả với chi phí hợp lý, dịch vụ tốt; là đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên tại miền Bắc thực hiện thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm và được Bộ Y tế chính thức cấp phép là đơn vị đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. ống nghiệm. ống nghiệm.

Hiện thực hóa ước mơ tuổi thơ trong căn nhà cằn cỗi - Ảnh 3.

Năm 2022, bệnh viện vinh dự là một trong những đơn vị đầu tiên tại miền Bắc được Hiệp hội Sinh sản Úc (FSA) trao chứng chỉ quốc tế RTAC - bộ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế uy tín nhất. trong Hỗ trợ sinh sản. Chứng nhận RTAC là bước ngoặt đánh dấu bước chuyển mình quan trọng, khẳng định vị thế và tầm vóc của bệnh viện trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Ủy ban Kiểm định Công nghệ Sinh sản (RTAC) là một tập hợp các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt về quản trị, chứng nhận các thông lệ quốc tế tốt nhất và thúc đẩy cải tiến chất lượng cho các Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản. xây dựng. Được phát triển và xác nhận bởi Ủy ban Kiểm định Công nghệ Sinh sản của Hiệp hội Sinh sản Úc. Bệnh nhân được điều trị bằng các Kỹ thuật Hỗ trợ Sinh sản tại một trung tâm được RTAC chứng nhận có thể yên tâm về tỷ lệ thành công cao và ổn định. Đồng thời, vấn đề đảm bảo an toàn, ngăn ngừa các rủi ro xấu ảnh hưởng đến người bệnh luôn được quan tâm hàng đầu trong danh mục tiêu chuẩn của RTAC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!