Cuộc sống hiện đại kéo theo việc trẻ em sớm tiếp xúc và làm quen với các thiết bị điện tử như tivi, iPad, điện thoại. Không thể phủ nhận những mặt tích cực mà công nghệ mang lại nhưng nhiều trẻ em bị cận thị nặng, thị lực kém, rối loạn TIC thường xuyên.

TIC là chuyển động cơ bất thường, lặp đi lặp lại, không kiểm soát được. Nếu nó xảy ra ở các cơ vận động, nó được gọi là tic vận động; xảy ra trong các cơ hô hấp được gọi là tic acoustic. Ngày nay, một số bé còn bị chứng nháy mắt liên tục do mệt mỏi và tiếp xúc lâu với các thiết bị điện tử.

Khi có những dấu hiệu này, cha mẹ cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được điều trị, phòng ngừa biến chứng thần kinh. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có thể giúp con khắc phục chứng bệnh này bằng cách massage cho trẻ thường xuyên, cụ thể là khoảng 2 lần/ngày theo hướng dẫn của bác sĩ sau đây.

Cách massage cho bé hàng ngày để giảm TIC. rối loạn

Cụ thể, cha mẹ nên dành thời gian massage cho bé, mỗi lần từ 20-25 phút. Sau khi thực hiện, cơ mặt của bé sẽ được thả lỏng, thư giãn và đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều. Điều này cũng sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và bớt khó chịu sau một thời gian dài tiếp xúc với máy tính. Không chỉ vậy, làm như vậy thường xuyên còn hạn chế tối đa các tật về mắt cho bé.

Bài massage đơn giản, dễ làm mà hiệu quả, bố mẹ hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà cho con, đảm bảo các bé sẽ thích mê, giảm mệt mỏi, căng thẳng. Tuy nhiên, để giảm thiểu rối loạn TIC, tốt nhất cha mẹ vẫn nên kiểm soát thời gian con tiếp xúc với điện thoại, cho con xem hoặc học trực tuyến theo quy định.

Học online, xem điện thoại, iPad liên tục khiến trẻ rối loạn TIC, làm điều này 2 lần/ngày sẽ giảm dị tật về mắt cho trẻ - Ảnh 2.
Học online, xem điện thoại, iPad liên tục khiến trẻ rối loạn TIC, làm điều này 2 lần/ngày sẽ hạn chế tối đa các tật về mắt cho trẻ - Ảnh 3.

Cả căng thẳng cấp tính và mãn tính đều có thể làm tăng chứng tic, vì vậy điều quan trọng là phải giáo dục về vai trò quan trọng của căng thẳng đối với chứng tic. Tâm lý trị liệu có thể cải thiện khả năng tự đánh giá, kỹ năng đối phó, căng thẳng trong gia đình và sự thích nghi với trường học, nhưng không có tác dụng trực tiếp rõ ràng đối với các hành vi ở cấp độ tic. . nghiêm trọng.

Không có chế độ ăn uống cụ thể nào phù hợp với chứng tics, nhưng một chế độ ăn uống cân bằng, tăng cường sức khỏe có thể góp phần mang lại cảm giác hạnh phúc và giảm căng thẳng. Nên hạn chế tối đa các chất kích thích như caffein vì chúng có thể làm tăng chứng giật cơ ở một số trẻ. Tác động của việc tập thể dục đối với các triệu chứng tic cũng chưa được nghiên cứu một cách có hệ thống, mặc dù các chương trình tập thể dục đều đặn hàng ngày có thể có hiệu quả như một biện pháp đối phó với căng thẳng. Cảm thấy năng động và nhanh nhẹn, góp phần mang lại sự thoải mái và sức khỏe.

https://afamily.vn/hoc-online-xem-dien-thoai-ipad-lien-tuc-khien-be-bi-roi-loan-tic-1-ngay-lam-2-lan-dieu-nay- se-jam-thieu-van-de-ve-mat-cho-anh-20220329135500217.chn