Từ đầu tháng 3, Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A, nhà nhập khẩu và phân phối sữa Abbott thông báo tăng giá 45 mặt hàng của các nhãn hàng Abbott Grow, Similac, Pediasure. Trước đó, Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam thông báo giá bán lẻ mới của 21 sản phẩm sữa dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0-6 tuổi tăng khoảng 5%.

Không chỉ sữa mà nhiều mặt hàng thiết yếu như gạo, nước giải khát, đồ hộp, đồ gia dụng... cũng tăng chóng mặt khiến nhiều gia đình chóng mặt. Lương không tăng mà giá cả cứ leo thang, nhất là với những gia đình có con nhỏ, số tiền phải chi tiêu mỗi tháng không hề nhỏ.

Hội các bà mẹ cho con bú công bố chi phí nuôi con trong 1 tháng

Trước tình hình giá cả leo thang, nhiều bà mẹ cho con bú đã bắt đầu lên kế hoạch thay đổi chi tiêu cho phù hợp. Hãy cùng xem một số bảng chi phí nuôi dạy con cái để xem họ quyết định cân nhắc số tiền đó như thế nào.

Hiệp hội bỉm sữa đua nhau tung bảng chi tiêu nuôi con hàng tháng sau khi sữa... tăng giá trở lại, nuôi con tốn bao nhiêu tiền bây giờ?  - Ảnh 2.

Gia đình Phương Hoa (25 tuổi, ngụ Hải Phòng) hiện chi cho con gái nuôi khoảng 12,5 triệu đồng trong một tháng. Chị Hoa đang dùng sữa Pediasure trước đây giá 1.045.000 đồng nay tăng lên 1.158.300 đồng. Chi phí tăng thêm 100.000đ. Mỗi tháng tôi cho con dùng 2 hộp, đồng nghĩa giá sữa tăng lên 200.000/tháng, mỗi năm tăng gần 2,5 triệu đồng. Nhìn thì có vẻ là con số không hề nhỏ nhưng không chỉ sữa mà các đồ dùng khác cũng có xu hướng tăng giá.

Đứng trước tình hình đó, chị Hoa đang lên kế hoạch Đổi con sang dòng sữa nội hợp túi tiền hơn đồng thời đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

Hiệp hội bỉm sữa đua nhau tung bảng chi tiêu nuôi con hàng tháng sau khi sữa... tăng giá trở lại, nuôi con tốn bao nhiêu tiền bây giờ?  - Ảnh 4.

Gia đình chị Hà Linh (32 tuổi, sống tại Hà Nội) hiện chi mỗi tháng nuôi con khoảng 16 triệu đồng. Mỗi tháng chị Linh chi 2,7 triệu tiền sữa cho con gái, giờ sữa tăng thì mỗi tháng tốn thêm vài trăm nghìn. Người mẹ này tâm sự rằng cô sẽ vẫn giữ nguyên mức chi này vì tuy có tăng nhưng không đáng kể.

Hiệp hội bỉm sữa đua nhau tung bảng chi tiêu nuôi con hàng tháng sau khi sữa... tăng giá trở lại, nuôi con tốn bao nhiêu tiền bây giờ?  - Ảnh 6.

Hải Yến (SN 1985, ngụ Nam Định) cũng đang tiêu khoảng 4 triệu đồng tiền sữa mỗi tháng. Cô cho biết sữa hay bỉm là những thứ rất khó chi tiêu và tiết kiệm vì muốn đầu tư những điều tốt nhất cho con. Tuy nhiên, sang năm khi con được hơn 1 tuổi, chị Yến cũng chần chừ. Chuyển con sang sữa tươi hợp túi tiền hơn.

Hiệp hội bỉm sữa đua nhau tung bảng chi tiêu nuôi con hàng tháng sau khi sữa... tăng giá trở lại, nuôi con tốn bao nhiêu tiền bây giờ?  - Ảnh 8.

Khác với nhiều bà mẹ khác, giờ đây chị Hoa cho con uống sữa tươi thay vì sữa công thức. Theo chị, từ khi con hơn 1 tuổi, để tiết kiệm nhất có thể, chị chuyển hẳn sang cho con uống sữa tươi. Hiện tại, số tiền chi tiêu hàng tháng cho bé vẫn giữ nguyên, tuy nhiên, những nhu yếu phẩm khác buộc phải chi tiêu vì không thể không dùng đến.

Hiệp hội bỉm sữa đua nhau tung bảng chi tiêu nuôi con hàng tháng sau khi giá sữa... tăng trở lại, nuôi con tốn bao nhiêu tiền bây giờ?  - Hình 10.

Bà mẹ Hà Nội này có cách chi tiêu cho con tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, khi vật giá thay đổi, chị cũng buộc phải tăng chi tiêu hàng tháng lên 500-700.000 đồng/tháng.

Phần kết luận

Mỗi gia đình có một mức chi tiêu khác nhau cho con cái và cuộc sống. Ai cũng muốn mang lại những điều tốt nhất cho con nhưng tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của gia đình mà hội mẹ phải cân nhắc, tính toán để đảm bảo thu chi, đồng thời để cả gia đình có cuộc sống sung túc. mái nhà tốt nhất.

Giá cao không chỉ tã, sữa mà nhiều nhu yếu phẩm khác cũng khiến nhiều gia đình đau đầu. Trong khi một số gia đình khá giả quyết định giữ nguyên mọi khoản chi tiêu thì đa số cho biết đang lên kế hoạch thay đổi như chuyển từ bỉm đắt sang bỉm bình dân hơn, chuyển từ sữa ngoại, sữa công thức sang sữa bình dân. tươi. , sữa nội ...

Tăng từ 2-3 triệu đồng/năm tiền sữa nghe có vẻ là con số nhỏ nhưng với nhiều gia đình lại cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Bởi nếu tính tất cả các chi phí, con số có thể lên đến hàng chục triệu đồng/năm. Vì vậy, sự thay đổi tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình.

https://afamily.vn/hoi-bim-sua-thi-nhau-tung-bang-chi-tieu-nuoi-con-hang-thang-sau-khi-sua-lai-tang-gia-nuoi-1- dua-con-bay-gio-ton-kem-den-nhuong-nao-20220315105109734.chn