Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trên mạng xã hội và các website/ứng dụng thương mại điện tử rao bán bộ test nhanh với giá cả biến động. Tuy nhiên, Bộ Y tế cũng đã đưa ra khuyến cáo người dân không mua các bộ test nhanh được rao bán trên mạng không có trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại test nhanh có độ nhạy thấp, cho kết quả không chính xác.

Nhiều người thực hiện test nhanh Covid chia sẻ, họ cảm thấy khá khó chịu mỗi khi lấy dịch trong mũi vì phải chọc sâu vào bên trong, điều này rất khó khăn với người già và đặc biệt là trẻ em. Đặc biệt là các em luôn chống đối, bố mẹ phải run chân tay vì đau khiến mỗi lần kiểm tra trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, mới đây, nhiều bà mẹ cho con bú đã vỡ òa sung sướng khi chia sẻ bộ dụng cụ thử không đau thực sự phù hợp với con mình.

1. Dụng cụ Panbio Covid-19 Ag Rapid Test sản xuất tại Hàn Quốc, xét nghiệm bằng dịch mũi, giá tham khảo 170.000đ.

Đây là sản phẩm có độ chính xác cao, đặc biệt bộ test này rất dễ sử dụng và cho kết quả nhanh chóng, sau 15 phút. Bộ xét nghiệm sử dụng dịch tiết mũi nên chỉ cần đưa tăm bông vào sâu 2cm trong hốc mũi. Cảm giác sẽ thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Hội mẹ bỉm sữa vui mừng khôn xiết khi tìm ra bộ test nhanh COVID-19 không đau, trẻ không còn sợ hãi mà còn hào hứng thử - Ảnh 1.

Hướng dẫn sử dụng chỉ cần đưa que vào trong mũi khoảng 2cm.

Ngoài ra, dung dịch đệm chứa các hoạt chất có khả năng vô hiệu hóa virus SARS Cov 2 sau 10 phút, giúp hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm trong quá trình xét nghiệm. Bộ xét nghiệm có tăm bông đối chứng âm tính và dương tính giúp phòng xét nghiệm đánh giá chất lượng sản phẩm và hiệu chuẩn phòng xét nghiệm theo quy định của phòng xét nghiệm.

Dây đeo mềm đi kèm với bộ sản phẩm có thể bị đứt. Dung dịch chiết được đựng trong lọ riêng, đậy kín, có khả năng vận chuyển đến địa điểm xét nghiệm (nếu địa điểm lấy mẫu khác địa điểm xét nghiệm). Mẫu còn lại trong ống chiết xuất (virus bất hoạt) có thể được sử dụng để chạy xét nghiệm RT PCR theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hội mẹ bỉm sữa vui mừng khôn xiết vì đã tìm ra bộ test nhanh COVID-19 không đau, trẻ không còn sợ hãi mà còn hào hứng thử - Ảnh 2.

Các bà mẹ cho con bú cảm thấy thử nghiệm nhẹ hơn rất nhiều khi sử dụng loại thử nghiệm này.

2. Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test, sản xuất tại Trung Quốc, xét nghiệm bằng cách lấy bệnh phẩm ngoáy mũi họng, giá tham khảo 109.000 - 185.000 đồng.

Được biết, bộ xét nghiệm này được chứng nhận kiểm định từ Anh, giúp phát hiện nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trong vòng 7 ngày đầu nhiễm bệnh. Sản phẩm dễ sử dụng, lấy mẫu dịch tiết mũi cách lỗ mũi chỉ 2cm, độ chính xác cao, có kết quả sau 15 phút và đã được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu theo giấy phép số 5895/BYT-TB-CT.

:

• Phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 trong mẫu dịch mũi cách lỗ mũi chỉ 2,5cm trong 7 ngày đầu nhiễm bệnh.

• Kết quả sẽ có sau khoảng 15 - 30 phút.

• Độ chính xác 98,8%.

• Phát hiện các chủng virus mới.

• Được Bộ Y tế cấp phép, kiểm định bởi Vương quốc Anh, được chấp thuận tại Anh và Liên minh Châu Âu.

• Vận hành đơn giản, không cần thêm thiết bị, vật tư tiêu hao, hộp riêng từng bộ.

Hội mẹ bỉm sữa vui mừng khôn xiết khi tìm ra bộ test nhanh COVID-19 không đau, trẻ không còn sợ hãi mà còn hào hứng với xét nghiệm - Ảnh 3.

Làm thế nào để sử dụng bộ thử nghiệm này.

Ngoài ra, bộ test Standart Q cũng được nhiều phụ huynh sử dụng.

Lưu ý khi mua test kit:

- Chỉ mua hàng tại những website đã được đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương. Website phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: Thông tin về chủ sở hữu website (tên đơn vị bán hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế…), thông tin về điều kiện giao dịch chung, các chính sách như đổi trả, hoàn tiền, chính sách giao hàng, vận chuyển, thanh toán, bảo mật thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

- Nếu mua hàng online: Chỉ mua hàng tại các đơn vị uy tín, có giấy phép hoạt động quầy bán thuốc và các mặt hàng nằm trong danh mục được phép lưu hành của Bộ Y tế.

- Nếu mua qua mạng xã hội, cần đọc kỹ đánh giá của người mua trước, tìm hiểu thêm thông tin người bán, xem xét vấn đề nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đơn vị là cửa hàng thuốc. được cấp phép và mặt hàng nằm trong danh mục được phép lưu hành, tuyệt đối không nên mua hàng trên các fanpage không có thông tin người bán và không có địa chỉ rõ ràng, hoặc cố tình giấu địa chỉ bán khi hỏi thông tin. . hàng, chỉ nhận order qua tin nhắn (inbox), chỉ bán online, không có cửa hàng cụ thể.

Hội mẹ bỉm sữa vui mừng khôn xiết vì tìm được bộ test nhanh COVID-19 không đau, trẻ không còn sợ hãi mà còn hào hứng thử - Ảnh 5.

https://afamily.vn/hoi-me-bim-sung-suong-vi-tim-duoc-bo-kit-test-nhanh-covid-19-khong-gay-dau-don-cac-be-het- so-tham-chi-con-thich-thu-khi-thi-20220223155934757.chn