Chắc hẳn cha mẹ nào cũng muốn luôn ở bên con mình để chăm sóc và theo dõi sự trưởng thành của con mình mỗi ngày. Tuy nhiên, đôi khi vì hoàn cảnh, họ buộc phải xa con để kiếm cái ăn những mong cuộc sống của con mình sẽ tốt hơn. Thường thì khi đi công tác, bố mẹ sẽ nhờ người thân như ông bà nội, ngoại đi làm xa về chăm sóc.

Khi nào cha mẹ cô sẽ trở lại?  - Lời tâm sự của cô bé 3 tuổi khiến ai cũng phải bật khóc - Ảnh 1.

Nỗi lòng người mẹ tiễn con đi làm xa (ảnh minh họa).

Như bao ông bố bà mẹ khác, chị Linh quê Hà Tĩnh cũng phải bỏ con gửi ông bà ngoại để ở nhà đi làm ở khu công nghiệp Bắc Ninh.

Chị Linh chia sẻ: “Hai vợ chồng lấy nhau khi hai bàn tay trắng, hai bên gia đình cũng không khá giả gì nên cuộc sống cũng bộn bề, nhiều khó khăn nên hai vợ chồng quyết định sinh bé Bi khi bé được 3 tuổi. gửi ông bà nội, ông bà đi làm ăn xa, biết rằng sẽ nhớ và thương con nhiều lắm, nhưng vì con và cuộc sống tương lai của con, dù thế nào mẹ vẫn phải ra đi.

Hỏi về bé Bi, được biết, ngày đầu tiên không có bố mẹ bên cạnh, bé luôn quanh quẩn trong nhà tìm và khóc đòi mẹ, nhưng sau một thời gian bé cũng quen dần mà luôn đòi hỏi bà ngoại như vậy. "Khi nào thì bà về với cháu vậy bà?". Mỗi lần vợ chồng gọi điện về, ông bà chỉ từ xa nhìn con qua điện thoại chứ không dám gặp mặt vì sợ Bi khóc đòi mẹ.

Linh cũng chia sẻ: Tết Nguyên đán 2021, vợ chồng tôi về quê, lúc đó trong lòng tôi rất háo hức được gặp các con. Về đến nhà, tôi chạy vào ôm con và khóc rất nhiều. Bé Bi nói với mẹ: “Mẹ ở nhà với con”, nghe xong câu nói ấy, cả nhà nghẹn ngào rơi nước mắt.

Hiện tại, công việc của vợ chồng chị Linh cũng đã ổn định nên quyết định đưa con về Bắc Ninh gửi con đi học và đây là lúc bé cần bố mẹ dạy bảo. Chị Linh chia sẻ thêm “Từ giờ trở đi, đã đến lúc tôi phải bù đắp những cảm giác thiếu vắng cha mẹ”.

Ừ, đúng là không ai muốn xa con, nhưng cũng vì cuộc sống mà phải thế. Những đứa trẻ luôn cần tình yêu thương của cha, dù xa nhau đến đâu, chúng vẫn luôn cần cha mẹ ở bên cạnh. Sau những chuyến đi xa, những cuộc chia tay và đoàn tụ với những người thân yêu.

https://afamily.vn/khi-nao-ba-me-moi-ve-vay-ba-noi-cau-noi-cua-co-be-3-tuoi-khien-ai-cung-rung-rung- 20220315201959464.chn