Không phải ngẫu nhiên mà phụ nữ sinh mổ lại muốn chọn thời điểm để sinh con. Nguyên nhân là do thời điểm em bé chào đời cũng quyết định một phần đến tương lai của trẻ. Bên cạnh đó, nhiều bà bầu tâm sự rằng mong con chào đời vào ban ngày thay vì ban đêm, có 3 lý do được liệt kê như sau:

1. Bà bầu tỉnh táo hơn vào ban ngày

Mặc dù tất cả các bà mẹ đều trải qua cơn đau chuyển dạ một thời gian trước khi sinh nhưng nhìn chung, mẹ sinh ban ngày sẽ có lợi thế hơn so với mẹ sinh ban đêm.

Ban đêm là thời điểm cơ thể cần được nghỉ ngơi, sinh con vào thời điểm này có thể khiến bà bầu mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần, cộng với sự ảnh hưởng của hormone giấc ngủ nên việc sinh nở vào ban đêm sẽ khó khăn. Tránh cảm giác buồn nôn. cảm thấy kiệt sức, thậm chí kiệt sức.

Sinh ban ngày tốt hơn sinh ban đêm: Không mê tín dị đoan mà có cơ sở khoa học rõ ràng - Ảnh 1.

Trong khi đó, nếu sinh vào ban ngày, bạn có thể ngủ ngon giấc vào ban đêm và cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn. Một số bà mẹ sinh con lúc nửa đêm cũng tâm sự rằng ban ngày họ không có thời gian nghỉ ngơi, ban đêm trằn trọc, thực sự mệt mỏi và buồn ngủ.

2. Xử lý tình huống dễ dàng hơn

Ban ngày là thời điểm bác sĩ, y tá hoặc người nhà sẵn sàng có mặt, khi có tình huống bất ngờ xảy ra, việc xử lý sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, ban đêm chỉ có một số người trực nên ít nhiều có ảnh hưởng.

Nếu sinh cùng ngày, ngoài việc nhờ bác sĩ chuyên môn, bạn cũng có thể nhờ một số người có chuyên môn khác hướng dẫn cách vắt sữa, cho con bú… để không chỉ người lớn mà cả em bé cũng cảm thấy nhàn nhã. cũng ít khóc hơn.

3. Các thành viên trong gia đình chăm sóc em bé dễ dàng hơn

Một ưu điểm khác của sinh cùng ngày là rất thuận tiện trong việc chăm sóc các thành viên trong gia đình. Nếu muốn mua gì, gia đình có thể chuẩn bị sẵn hoặc đến cửa hàng tiện lợi dưới bệnh viện để mua ngay. Nhưng buổi tối, nếu bạn thiếu thứ gì đó, rất khó để mua ngay.

Khi sinh con vào ban đêm, người nhà cũng rất mệt mỏi, lúc này việc chăm sóc cả mẹ bầu và em bé đều khó khăn. Bà bầu không được nghỉ ngơi đầy đủ có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của cơ thể.

Sinh ban ngày tốt hơn sinh ban đêm: Không mê tín mà có cơ sở khoa học rõ ràng - Ảnh 2.

Dù sinh vào thời điểm nào thì điều quan trọng nhất vẫn là em bé khỏe mạnh. Ảnh: Internet

Thực tế, sinh ban ngày hay ban đêm còn tùy thuộc vào thể trạng của mẹ và bé. Bất kể ngày nào thuận lợi hơn một chút, miễn là đứa trẻ khỏe mạnh và an toàn, điều đó luôn được coi là thuận lợi.

Theo Aboluowang

https://afamily.vn/de-con-vao-ban-ngay-tot-hon-ban-dem-khong-he-me-tin-di-doan-ma-co-co-so-khoa-hoc- ro-rang-20220406143541471.chn