Ths.BS Tạ Việt Cường

Cảm ơn bạn vì những câu chuyện thú vị. Trong xã hội hiện đại, không có nhiều người giữ khoảng cách và giới hạn như hai bạn.

Trước hết mọi người cần hiểu cấu tạo của màng trinh. Đây là một nếp da mỏng và mỗi người có một màng trinh khác nhau. Đối với những em có màng trinh hình nhẫn thì khi em cho tay vào bên trong có thể sẽ không bị rách vì nó có tính đàn hồi. Nhưng đối với những người mà màng trinh có cấu tạo bằng sàn hoặc vách thì khi chạm vào có thể gây rách và chảy máu.

Để xác định màng trinh còn hay không, bạn cần đi khám bác sĩ sản phụ khoa để xác định cụ thể vị trí rách nếu có. Với ý kiến ​​của bác sĩ Cường, bạn không nên quá lo lắng. Nếu màng trinh bị rách vẫn có thể xử lý bằng cách khâu và vá lại màng trinh, nếu bạn cảm thấy nó thực sự có ý nghĩa với mình.

Kích thích bằng tay có thể gây rách màng trinh. Hình minh họa.

Do đó, điều cần làm lúc này là đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Hiện nay, các bệnh viện, phòng khám đều có trang thiết bị chụp ảnh rất hiện đại và bạn có thể nhìn thấy trực tiếp cấu tạo của âm đạo và màng trinh của mình.

Tôi nghĩ, trong xã hội hiện đại, màng trinh còn hay không không quá quan trọng bởi nó không đánh giá phẩm giá của người phụ nữ. Trên thực tế, người phụ nữ dù còn trinh nhưng khi lấy chồng, quá trình chung sống của cô ấy chưa chắc đã hạnh phúc và chung thủy. Ngược lại, vì một lý do nào đó, phụ nữ không còn trong trắng trước khi lấy chồng, nhưng trong cuộc sống họ luôn biết yêu thương, chia sẻ và xây dựng hạnh phúc gia đình, đó là điều tuyệt vời.