Kích thước "cậu nhỏ" tăng 25% trong 30 năm

Phân tích của các chuyên gia Mỹ cho thấy từ năm 1992 đến 2021, độ cương cứng trung bình của dương vật nam giới đã tăng từ 4,8 inch (gần 12,2cm) lên 6 inch (15,24cm). Đàn ông có lẽ sẽ rất vui khi nghe điều này, nhưng các bác sĩ nói rằng điều đó thật đáng lo ngại.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Stanford (Mỹ) đã viết trên tạp chí Men's Health World rằng sự gia tăng kích thước có thể là do chế độ ăn uống kém, lối sống ít vận động và hóa chất. Họ nói rằng những yếu tố này cũng có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản.

Giáo sư tiết niệu tại Trường Y Đại học Stanford, Eisenberg giải thích thêm rằng việc tiếp xúc thường xuyên với hóa chất, thuốc trừ sâu và các sản phẩm vệ sinh có thể làm rối loạn nội tiết tố của nam giới.

Kích thước amp;#34;boysamp;#34;  tăng mà thứ này giảm, đàn ông hãy cẩn thận 5 điều này kẻo có ngày trở thành amp;#34;lãng phí;#34;  - Trước hết
Kích thước amp;#34;boysamp;#34;  tăng mà thứ này giảm, đàn ông hãy cẩn thận 5 điều này kẻo có ngày trở thành amp;#34;lãng phí;#34;  - 2

Giáo sư Eisenberg cũng cho biết bất kỳ thay đổi tổng thể nào trong quá trình phát triển đều đáng lo ngại. "Khi chúng ta thay đổi thành phần cơ thể, điều đó cũng ảnh hưởng đến môi trường nội tiết tố của chúng ta. Tiếp xúc với hóa chất có thể làm tăng kích thước dương vật, nhưng đó cũng là nguyên nhân gây ra em bé." Bé trai và bé gái dậy thì sớm hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận sinh dục", ông nói thêm.

Tinh trùng nam giới ngày càng giảm

Trái ngược với việc “cậu nhỏ” tăng kích thước thì số lượng tinh trùng của nam giới lại có xu hướng giảm dần. Bác sĩ tiết niệu người Đài Loan Cheng Weiming chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân rằng số lượng tinh trùng nam giới trong các xét nghiệm lâm sàng của các thế hệ sau ngày càng giảm.

Kích thước amp;#34;boysamp;#34;  tăng mà thứ này giảm, đàn ông hãy cẩn thận 5 điều này kẻo có ngày trở thành amp;#34;lãng phí;#34;  - 3

Tiến sĩ Cheng Weiming lo lắng rằng đến năm 2050, số lượng tinh trùng ở nam giới sẽ bằng không.

Một nghiên cứu của Đại học Do Thái Jerusalem ở Israel cho thấy khả năng sinh sản của con người đã giảm trong 50 năm qua.

Một nghiên cứu khác của Đại học Hebrew cũng cho thấy, vào những năm 1970, nồng độ tinh trùng trung bình của nam giới là khoảng 100 triệu con/ml thì hiện nay chỉ còn khoảng 40 triệu con, giảm khoảng 50%. "Trong tương lai, cụ thể là đến năm 2050, nếu không có tác động tích cực để cải thiện điều này, tất cả tinh trùng của nam giới sẽ về con số 0 và đến lúc đó, loài người thực sự có thể bị diệt vong", bác sĩ Cheng Weiming nói.

Vậy tại sao nồng độ tinh trùng của một người đàn ông giảm? Tiến sĩ Cheng Weiming đã phân tích 5 nguyên nhân có thể xảy ra:

1. Đàn ông ngày càng béo

Chất béo vào cơ thể sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái viêm mãn tính và làm tăng quá trình oxy hóa trong cơ thể, đồng thời chất béo sẽ chuyển hóa nội tiết tố nam thành nội tiết tố nữ, không có lợi cho quá trình này. sản xuất tinh trùng. Chất lượng và số lượng tinh trùng của người béo sẽ kém hơn, bên cạnh đó, “nhà máy sản xuất tinh trùng” – tinh hoàn, phải hoạt động tốt hơn trong môi trường nhiệt độ thấp, còn mỡ của người béo phì khi tích tụ một lượng lớn gần bộ phận sinh dục, nhiệt độ của tinh hoàn sẽ nhô cao hơn bình thường, ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh.

2. Hút thuốc, uống rượu, sử dụng ma túy bất hợp pháp

Những thực phẩm trên sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh tinh của tinh hoàn, đặc biệt các chất độc trong rượu bia, thuốc lá có thể gây hại cho quá trình sản xuất tinh trùng, khiến chức năng của nó ngày càng kém đi.

Kích thước amp;#34;boysamp;#34;  tăng mà thứ này giảm, đàn ông hãy cẩn thận 5 điều này kẻo có ngày trở thành amp;#34;lãng phí;#34;  - 4

Những thói quen xấu trong sinh hoạt, chế độ ăn uống, lười vận động… có thể làm giảm tinh trùng của nam giới. (Hình minh họa)

3. Mọi người đều có điện thoại di động và máy tính

Nam giới có thói quen làm việc với máy tính trên đùi hoặc để điện thoại trong túi quần sẽ rất có hại cho sức khỏe sinh sản. Các sản phẩm này ít nhiều sẽ sinh nhiệt, lâu dần sẽ làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn và phá hủy quá trình sinh tinh. Mặc dù chưa xác định được tác động của sóng điện từ phát ra đối với quá trình sinh tinh nhưng nên tránh nếu có thể.

4. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Ví dụ, bệnh lậu và chlamydia có thể chặn ống dẫn tinh, khiến những gì được sản xuất ra không thể vận chuyển được, điều này cũng sẽ dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và vô sinh.

5. Ô nhiễm môi trường

Kích thích tố môi trường và chất làm dẻo chủ yếu xâm nhập vào cơ thể con người thông qua thức ăn, chúng tương tự như nội tiết tố nam nhưng không thể phát huy tác dụng tương tự. Ngoài việc làm dương vật ngắn lại, chúng còn có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh của tinh hoàn.

Đối với những người đàn ông và phụ nữ muốn có con, bác sĩ Cheng Weiming khuyến cáo nên tập thể dục vừa phải và kiểm soát cân nặng; giảm thực phẩm chế biến và tập trung vào thực phẩm tự nhiên và tốt cho sức khỏe; không hút thuốc hoặc uống rượu và bổ sung chất chống oxy hóa; Bỏ thói quen để điện thoại di động trong túi.

Phụ nữ quan hệ nhiều làm ngực to?  Những thay đổi vùng nhạy cảm của phụ nữ khi yêu khiến đàn ông thích thú

Những phụ nữ đạt cực khoái hoặc cảm thấy hưng phấn ở mức độ cao có thể nhận thấy kích thước ngực tăng nhẹ.

tình dục