Trẻ từ 1-3 tuổi chưa thể hiện được mong muốn của mình bằng lời nên thường có những hành động như la hét, la hét để thu hút sự chú ý của cha mẹ. Lúc này, cách cư xử của cha mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của con cái sau này nên cha mẹ cần hết sức chú ý và cố gắng bình tĩnh, kiên nhẫn nhất có thể.

Mới đây, chị Kiều Trang (sống tại Hà Nội) đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu con trai Sóc khóc nức nở vì bị mẹ tắt tivi. Cậu bé có vẻ tức giận, liên tục khóc không kiểm soát và nói: "Em muốn xem, anh giận em rồi, tắt đi" và nhất định không muốn mẹ ôm như mọi khi.

Mẹ bỉm sữa hướng dẫn cách xử lý khi bé nổi cơn tam bành, đòi xem tivi

Đứng trước tình huống này, nhiều bà mẹ sẽ khó có thể kiên nhẫn mắng con: "Sao em lại khóc, sao em khóc nhiều thế"hoặc "Khóc một chút, muốn anh đánh em sao?" Nó cũng có thể là một mối đe dọa “Nào, có bảo kê đâu, công an bắt bây giờ”..

Tuy nhiên, chị Kiều Trang đã không làm vậy, người mẹ trẻ đã bình tĩnh và kiên nhẫn nhìn nhận cảm xúc của con mình, nhắc lại những lời đã nói và đợi em bé nguôi ngoai. Tiếp đó, cô xin lỗi và nhẹ nhàng giải thích rằng mình đã xem nhiều rồi nên không nên xem tiếp. Phải một lúc sau Sóc mới nín khóc. Trang đánh lạc hướng con mình bằng một cuốn sách tranh.

Quan sát xuyên suốt đoạn clip, khi con trai tức giận, chị Trang không bỏ đi mà liên tục ngồi xuống kề vai sát cánh, an ủi và lắng nghe con nói. Ngoài ra, bà mẹ trẻ không nổi nóng, quát tháo mà để con bày tỏ cảm xúc. Sẽ mất thời gian, nhưng đã đến lúc học cách trở thành một người mẹ kiên nhẫn.

Mẹ dỗ con dở khóc dở cười xem tivi: Ít ai nhẫn được thế này, hóa ra làm mẹ hiền lại khó đến vậy - Ảnh 2.

Trang an ủi con trai bằng cách lắng nghe và tôn trọng cảm xúc của con, không la mắng hay đánh đòn.

Dưới phần bình luận, hội mẹ bỉm sữa bày tỏ sự ngưỡng mộ vì Trang có thể kiên nhẫn đến vậy. "Tôi thường tránh xa cho đến khi con bé ngừng khóc, nhưng khi nhìn thấy con bé hét lên, tôi muốn mắng", "Tôi ngưỡng mộ bạn, hóa ra làm một người mẹ hiền khó khăn như vậy, tôi phải làm việc chăm chỉ mỗi ngày". , "lúc đầu sẽ khó khăn nhưng hãy tự dặn lòng mình phải bình tĩnh, tuổi thơ chỉ có một, đừng làm tổn thương con"... Các mẹ để lại bình luận.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự quan tâm của các bà mẹ đang cho con bú.

https://afamily.vn/me-do-danh-con-trai-gao-khoc-doi-xem-tiv-kien-nhan-the-nay-duoc-may-nguoi-hoa-ra-lam-me- diu-dang-lai-kho-den-the-2020225160510974.chn