Quan hệ tình dục qua "cửa sau" - tức là xâm nhập qua hậu môn - là cách "yêu" được nhiều cặp đôi trẻ hiện nay thực hiện.

Cơ quan Y tế Anh cho biết kiểu quan hệ tình dục này có nguy cơ lây truyền bệnh cao hơn nhiều hành vi khác. Nguyên nhân là bởi theo các chuyên gia y tế, thành hậu môn mỏng và dễ bị tổn thương nên rất dễ mắc các bệnh nhiễm trùng.

Hai bác sĩ phẫu thuật Tabitha Gana và Lesley Hunt (Anh) cho biết, phụ nữ có nguy cơ nhiễm trùng và mắc bệnh cao hơn khi quan hệ tình dục "cửa sau". Viết trên Tạp chí Y học Anh, hai tác giả cho rằng kiểu quan hệ này đang có xu hướng gia tăng, ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ giữa các cặp đồng giới mà còn giữa nam và nữ. Do đó, nhiều phụ nữ đang gặp phải các vấn đề như đau, chảy máu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Kiểu sex đàn ông nào cũng muốn thử nhưng lại nguy hiểm với phụ nữ - 2

Phụ nữ có thể bị đau và chảy máu khi “yêu cửa hậu”. (Hình minh họa)

Các chuyên gia nói rằng tình trạng này có thể được ngăn chặn nếu các bác sĩ không ngại nói về những mối nguy hiểm liên quan đến quan hệ tình dục ở cửa sau.

Trong báo cáo, chuyên gia này cho biết: 'Quan hệ tình dục qua đường hậu môn được coi là hành vi tình dục nguy hiểm vì nó thường được thực hiện khi người đó sử dụng rượu, ma túy hoặc có nhiều bạn tình. Tăng nguy cơ đi đại tiện không tự chủ, tổn thương cơ vòng hậu môn… là những tình trạng đã được quan sát thấy ở những phụ nữ có kiểu quan hệ này.”

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh, phụ nữ có nguy cơ mắc chứng són tiểu cao hơn nam giới do cấu trúc giải phẫu khác biệt và ảnh hưởng của nội tiết tố, quá trình mang thai và sinh nở ở sàn chậu. Phụ nữ cũng có cơ vòng hậu môn yếu hơn và áp lực hậu môn thấp hơn nam giới, do đó, tổn thương do xâm nhập vào khu vực này có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Phụ nữ bị đau và chảy máu sau khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn là dấu hiệu của chấn thương và nguy cơ có thể tăng lên nếu họ bị ép buộc phải làm như vậy.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn thử nghiệm một kiểu quan hệ tình dục mới, nhưng cần chú ý đến yếu tố an toàn. (Hình minh họa)

Một cuộc khảo sát quốc gia gần đây của Vương quốc Anh về thái độ tình dục cho thấy việc tham gia quan hệ tình dục qua đường hậu môn ở những người từ 16 đến 24 tuổi đã tăng từ 12,5% lên 28,5%. . trong vài thập kỷ qua ở đất nước này.

Các bác sĩ phẫu thuật cho rằng sự phổ biến ngày càng tăng của quan hệ tình dục "bên bến cảng" có thể là do một số bộ phim khiến kiểu "yêu" này trở nên "kỳ lạ và táo bạo" trong mắt giới trẻ. . Họ cũng nhấn mạnh rằng Cơ quan Y tế không lên tiếng về những rủi ro của kiểu quan hệ này vì không muốn xuất hiện "sự phân biệt đối xử hay phán xét về việc các mối quan hệ đồng giới đang phổ biến như thế nào". Nhưng điều này đang khiến cả một thế hệ phụ nữ trẻ gặp nguy hiểm.

Theo các chuyên gia, cơ quan y tế cần tuyên truyền nhiều hơn về vấn đề này, để phụ nữ tự bảo vệ mình trước những tác hại có thể xảy ra khi đồng ý "yêu qua cổng phụ".

Để quan hệ “cửa hậu” an toàn, theo các bác sĩ, bạn nên sử dụng bao cao su và chất bôi trơn gốc nước vì chất bôi trơn gốc dầu có thể khiến bao cao su bị rách hoặc bong ra. Nếu bạn "đi qua cổng phụ" sau khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, bạn cần thay bao cao su để tránh lây truyền vi khuẩn. Nhớ thực hiện động tác nhẹ nhàng và cần có sự đồng ý của cả hai khi làm “chuyện ấy” theo cách này. Nếu bạn chưa sẵn sàng, đừng cố gật đầu.

Đi làm về, vợ đòi quan hệ, đàn ông sướng hay khổ?  Lý do khiến phụ nữ bỗng dưng thất tình

"Nhiều khi nghĩ đến cảnh vừa mở cửa bước vào nhà là phải 'yêu' ngay, tôi lại thấy nản, thậm chí sợ về nhà", người chồng gửi thư khuyên nhủ.

Sống khỏe