Nhiều cặp đôi muốn “đổi gió” nên thay vì quan hệ theo cách truyền thống, họ lại thích thử những điều mới lạ như “yêu” bằng miệng. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo kiểu quan hệ này có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe, trong đó có ung thư.

Steve Bergman, ở London (Anh) là nạn nhân của kiểu "yêu" khiến nhiều người thích thú này. Năm 2015, Steve khi đó 55 tuổi nhận được tin dữ làm thay đổi cuộc đời mình - đó là ông mắc bệnh ung thư.

"Tôi tự cho mình là cực kỳ khỏe mạnh. Là một vận động viên chạy bộ và đi xe đạp, tôi có chế độ ăn uống lành mạnh và không uống rượu nên khi biết tin, tôi đã rất sốc", Steve nói. nói chuyện.

Nhập amp;#34;loveamp;#34;  Cặp đôi nào cũng muốn làm đàn ông bị ung thư vòm họng - 1

Steve Bergman được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn bốn do quan hệ tình dục bằng miệng.

Trước khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào tháng 5 năm 2015, Steve đã nhiều lần bị cảm lạnh và đau dọc một bên cổ. Ông được giới thiệu đến một bác sĩ chuyên khoa và tìm thấy dấu hiệu ung thư trên amidan. Các xét nghiệm sâu hơn cho thấy bệnh ung thư của Steve đã ở giai đoạn 4 và do vi rút HPV lây truyền qua đường tình dục gây ra.

Sau khi được chẩn đoán, Steve phát hiện ra căn bệnh này có khả năng do virus u nhú ở người (HPV) gây ra và có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng. Sau hai đợt hóa trị và một đợt xạ trị, Steve được thông báo là đã khỏi bệnh.

Sau cú sốc, Steve hiện là đại sứ của Tổ chức Ung thư Đầu và Cổ nhằm nâng cao nhận thức về HPV và đang trong quá trình thực hiện một bộ phim về hành trình ung thư của mình. Dù mọi người xung quanh cũng đưa ra một số đánh giá về anh nhưng Steve khẳng định anh không thấy xấu hổ.

“Không nhiều người đàn ông ở độ tuổi của tôi sẵn sàng nói về điều đó, nhưng tôi luôn rất cởi mở và trung thực,” Steve nói.

Quan hệ bằng miệng thường xuyên tăng 8,5 lần nguy cơ ung thư

Nhập amp;#34;loveamp;#34;  Cặp đôi nào cũng muốn làm đàn ông mắc ung thư vòm họng - 2
Nhập amp;#34;loveamp;#34;  Cặp đôi nào cũng muốn làm đàn ông bị ung thư vòm họng - 3

Quan hệ tình dục bằng miệng thường xuyên làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng. (Hình minh họa)

HPV là một loại vi-rút rất phổ biến, lây nhiễm cho 80-90% số người tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Nó có thể lây lan qua bất kỳ hình thức tiếp xúc da kề da nào, kể cả hôn và quan hệ tình dục. Mặc dù nhiễm trùng HPV có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không mắc bệnh này.

Có hơn 200 chủng HPV khác nhau, chỉ một số ít trong số đó có thể gây ung thư, có thể ảnh hưởng đến cổ tử cung, cổ họng, hậu môn, dương vật, âm đạo và âm hộ.

Các chuyên gia cho rằng quan hệ tình dục bằng miệng đang thúc đẩy "đại dịch" ung thư vòm họng, hiện phổ biến hơn cả ung thư cổ tử cung ở Mỹ và Anh. Theo nghiên cứu, những người có từ 6 bạn tình trở lên và thường xuyên oral sex trong thời gian dài có nguy cơ mắc ung thư vòm họng cao gấp 8,5 lần so với những người không quan hệ tình dục. .

Dấu hiệu ung thư vòm họng là gì?

Theo Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh Nghiên cứu ung thư Vương quốc AnhKhoảng 70% bệnh ung thư miệng và hầu họng ở Anh có liên quan đến HPV và khoảng 8.500 trường hợp ung thư miệng và hầu họng mới được chẩn đoán mỗi năm.

Tổ chức này nói thêm rằng sự gia tăng ung thư vòm họng dương tính với HPV đã được quan sát thấy ở những người trẻ tuổi từ 40 đến 50 không hút thuốc.

Các triệu chứng của ung thư miệng và hầu họng bao gồm:

- Vết loét không lành

- Đau trong miệng

- Mảng đỏ hoặc trắng trong miệng hoặc cổ họng của bạn

- Khó nuốt

- Các vấn đề về lời nói

- Có khối u ở cổ

- Giảm cân không rõ nguyên nhân

- Chứng hôi miệng

Ngoài vi-rút HPV, các hoạt động như hút thuốc, uống rượu và nhai thuốc lá cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư miệng và hầu họng, theo Cancer Research UK. Không ăn đủ trái cây và rau quả có thể có tác dụng tương tự.

9 món nhiều cặp đôi ăn để 'hâm nóng' hóa ra vô dụng, chỉ có món cuối là đàn ông ăn

Nếu bạn cảm thấy những thực phẩm này giúp tăng ham muốn, bạn vẫn có thể thử chúng mặc dù thực tế là chúng có thể không có tác dụng tương tự.

tình dục